Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Sản xuất và đánh giá tác động của dịch chiết thực vật lên hoạt tính men urease 5/23/2017 2:50:36 PM Theo tổng kết của Cục trồng trọt năm 2012, mỗi năm nước ta thất thoát khoảng 1 triệu tấn urê so với tổng nhu cầu sử dụng là 2 triệu tấn, tương đương với 10.000 tỉ đồng. Lượng đạm mất đi này không chỉ gây thất thoát về kinh tế mà còn ảnh hưởng đến môi trường, tăng phát thải khí nhà kính và gây ra phú dưỡng nguồn nước, là tác nhân gây ung thư cho con người cũng như tác động tiêu cực đến ngành thủy sản. Việc nâng cao hiệu quả sử dụng phân urê không chỉ làm tăng năng suất cây trồng mà còn giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ 12/21/2016 5:29:31 PM Đậu phụ là món ăn giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, nó sẽ trở nên độc hại nếu chúng ta chế biến kết hợp với những loại thực phẩm dưới đây.
Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 12/20/2016 6:09:01 PM Thông qua việc thực hiện đề tài thuộc lĩnh vực công nghệ sinh học - chế biến thực phẩm do Bộ Công thương đặt hàng, các nhà khoa học thuộc Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội và Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam đã xây dựng được quy trình nhân nuôi nấm Thượng hoàng (Phellinus lintus) dạng hệ sợi trong môi trường lỏng.
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016 4:49:52 PM Nước trái cây ép lạnh được biết đến là làm cho khỏe mạnh hơn nước trái cây thông thường, được làm bằng các loại trái cây được cắt cơ học và trộn với nhau, do đó tạo ra nhiệt ma sát. Tuy nhiên, ngay cả nước trái cây ép lạnh phải chịu nhiệt gây ra bằng cách cắt và mài, dẫn đến việc mất vitamin và enzym.
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016 4:44:50 PM Công nghệ này là một công nghệ cảm biến mang tính đột phá trong đó kết hợp sức mạnh của cảm biến nhuộm huỳnh quang và công nghệ màng phim. Nhuộm huỳnh quang được đóng gói trong các buồng kích thước micron kích thước đặc biệt, được tạo khuôn thống nhất trong màng polymer, tạo thành một phim cảm biến phẳng mà có thể được gắn trên chất dẻo.
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016 4:33:14 PM Vật liệu bao gói an toàn và đa năng đang có xu hướng ngày càng tăng do xu hướng thay đổi nhu cầu khách hàng về sản phẩm an toàn và hạn sử dụng dài mà không chịu ảnh hưởng của các vật liệu chế biến, chất bảo quản và chất phụ gia. Để đóng gói thực phẩm an toàn, điều quan trọng là phải lựa chọn vật liệu đóng gói an toàn nhờ tích hợp các tác nhân kháng khuẩn.
Phân Cực Kế Tự Động Cho Công Nghiệp Đường: Propol 12/20/2016 4:15:56 PM Propol là một phân cực kê đo đường tự động với độ phân giải cực kỳ cao tới 0.0001 ° quay quang. Nguyên lý đo của đường kê' là bù Độ Quay Quang bằng hiệu ứng Faradaỵ, có thể phân tích các mẫu cực kỳ tối màu mà không phải chuẩn bị bằng chì
Máy phân tich bia online 12/20/2016 4:07:04 PM Beer Monitor từ Anton Paar là thiết bị chính xác cao để theo dõi liên tục nồng độ cồn, dịch chiết thực và biểu kiến, dịch chiết gốc, độ lên men, tỷ trọng, nhiệt độ hợp các chất có cồn, bia không cổn.
Máy Phân Tích Nước Giải Khát & Siro: Soft Drink Analyzer M 12/20/2016 4:02:32 PM Soft Drink Analyzer M xác định tỷ trọng và vận tốc âm thanh của các loại nước giải khát, sirô hoặc các mẫu HFCS trong một chu trình. Sự kết hợp của Soft Drink Analyzer M và Bộ bơm mẫu tự động Xsample 122 theo dõi quá trình đảo ngược của đường trong nước giải khát và sirộ với độ chính xác cao nhất
Hệ thống lưu trữ khí sinh học và kiểm soát mùi sử dụng màng PVC. 12/20/2016 3:50:38 PM Một công ty Ý đã phát triển dây chuyền sản xuất độc quyền vải sợi PVC hai mặt để xây dựng vòm che nồi hơi phân hủy kỵ khí , tháp chứa khí áp suất không đổi và phủ lên thùng để hạn chế mùi hôi. Các hệ thống cho phép sự linh hoạt cao trong hình dạng và thiết bị để điều chỉnh và kiểm soát lưu lượng áp suất làm việc và khí đốt. Công ty đang tìm kiếm các đối tác quan tâm đến thiết kế / xây dựng / quản lý các nhà máy khí sinh học để thỏa thuận thương mại với sự hỗ trợ kỹ thuật.
Hệ thống bộ đồ ăn sáng tạo để hỗ trợ trẻ em và những người khó khăn trong việc ăn uống 12/20/2016 3:23:28 PM Phát minh của Vương quốc Anh đã phát triển một hệ thống bộ đồ ăn được hỗ trợ có thể ngăn ngừa trơn trượt và giữ thức ăn ấm lâu hơn. Hệ thống này rất hữu ích trong trường hợp mà cá nhân nhận thấy rất khó khăn trong việc ăn uống do điều kiện vật lý hoặc thần kinh như nạn nhân đột quỵ hay bệnh nhân mất trí nhớ. Điều này sẽ rất hữu ích trong các lĩnh vực chăm sóc, phục hồi chức năng, bệnh viện và các tình huống có cuộc sống độc lập. Sản phẩm này đã sẵn sàng trên thị trường và các đối tác đang tìm kiếm những thỏa thuận đầu tư và cấp phép.
Quy trình trích ly Flavonoid trong lá chùm ngây với sự hỗ trợ của Enzym Pectinase 12/11/2016 1:43:12 PM TS Nguyễn Huỳnh Bạch Sơn Long - Giảng viên Khoa Kỹ thuật hóa học và Môi trường (Trường Đại học Lạc Hồng) đã cùng cộng sự xây dựng thành công “Quy trình trích ly Flavonoid trong lá chùm ngây với sự hỗ trợ của Enzym Pectinase”.
Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 12/10/2016 7:14:48 PM Trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghiệp thực phẩm do TS. Trương Hương Lan dẫn đầu, đã thực hiện đề tài: “Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam”.
Bảo quản nông sản bằng "lai ghép" công nghệ sấy 12/8/2016 11:02:16 AM Kết hợp công nghệ bơm nhiệt và lò vi sóng không chỉ giúp kéo dài thời gian bảo quản và giữ được chất lượng nông sản như ban đầu, mà còn giúp tiết kiệm năng lượng so với các công nghệ khác. Trước những tổn thất về nông sản sau thu hoạch khiến sản phẩm khó cạnh tranh trên trường quốc tế, Viện Khoa học và Công nghệ nhiệt lạnh (Đại học Bách khoa Hà Nội) đã thực hiện "Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo hệ thống sấy sử dụng kết hợp bơm nhiệt và vi sóng để sấy một số loại nông sản, thực phẩm và dược liệu".
Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống máy chế biến thức ăn dự trữ cho đại gia súc và dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối tại vùng Tây Bắc 11/22/2016 4:37:32 PM Ngày 16/11/2016 tại Thái Nguyên, Đại học Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo “Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống máy chế biến thức ăn dự trữ cho đại gia súc và dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối tại vùng Tây Bắc” (KHCN-TB.12C/13-18) thuộc “Chương trình KH&CN phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc”.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường 9/13/2016 4:16:20 PM Nhóm nghiên cứu tại Công ty Cổ phần Phát triển phụ gia và sản phẩm dầu mỏ do TS. Phạm Thị Thúy Hà dẫn đầu đã hoàn thành đề tài: “Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường”.
Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm 9/13/2016 4:05:53 PM Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang sẽ phối hợp với TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương (Trường đại học Nha Trang) thực hịên dự án “Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm” .
Nghiên cứu sản xuất thịt heo, gà sạch cho TP.HCM 9/13/2016 3:54:49 PM Ðây là đề tài do PGS.TS. Lã Văn Kính (ảnh) - phó viện trưởng Viện chăn nuôi, giám đốc Phân viện chăn nuôi Nam bộ làm chủ nhiệm. Ðề tài đã đưa ra giải pháp sản xuất thịt an toàn và các biện pháp quản lý chất cấm trong thức ăn chăn nuôi, trong sản phẩm chăn nuôi và đã được ứng dụng triển khai trong thực tế, góp phần tích cực vào việc cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, thúc đẩy nền chăn nuôi phát triển và cải thiện thu nhập cho bà con nông dân trên địa bàn thành phố.
Màng bọc thực phẩm ăn được làm từ sữa 8/24/2016 4:41:57 PM Các nhà nghiên cứu Mỹ cho ra đời loại màng bọc có nguồn gốc từ sữa không chỉ giúp bảo quản thực phẩm hiệu quả mà còn ăn được. Theo Science Daily, giáo sư Tomasula Peggy cùng cộng sự tại Bộ Nông nghiệp Mỹ sáng chế loại màng bọc thực phẩm thân thiện với môi trường sản xuất từprotein cazein có trong sữa.
Hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt 8/16/2016 3:22:49 PM Thông qua thực hiện đề tài “Nghiên cứu công nghệ và hệ thống thiết bị bảo quản chè bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt” thuộc Chương trình KC07/11-15, các nhà khoa học thuộc Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch đã nghiên cứu chế tạo thành công hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt.
Trang 7/12 trangTrang đầu   Trước   4  5  6  [7]  8  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120728897 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn