|
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc
10/9/2019 1:46:57 PM
Nhóm tác giả Nguyễn Châu Hải Yến, Phạm Quốc Thành, Huỳnh Thụy Phương (sinh viên khoa công nghệ thực phẩm của Trường ĐH công nghệ Sài Gòn), dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Trịnh Tắc Đạt đã nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc đóng chai. Ngoài việc đã tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có trong nước, đề tài còn tận dụng nguồn phế liệu vỏ quả thanh long vào sản xuất để tạo màu tự nhiên cho sản phẩm.
|
|
|
|
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt
8/18/2019 8:13:03 PM
Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.
|
|
|
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm
2/20/2019 10:43:47 AM
Mới đây, Hội đồng KH&CN chuyên ngành do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" do KS Phan Anh Triết (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) và cộng sự thực hiện.
|
|
|
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi
2/20/2019 9:52:48 AM
Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi. Đề tài do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn thực hiện, chủ nhiệm đề tài là KS Hồ Thị Phương Hiếu.
|
|
|
|
|
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn
1/16/2019 11:07:38 AM
Con người lãng phí rất nhiều thức ăn. Riêng ở Mỹ, Ủy ban Bao vệ Tài nguyên Quốc gia ước tính có tới 40% thực phẩm mọi người mua cuối cùng sẽ bị vứt đi, không kể đến những thực phẩm tươi ngon không bao giờ rời khỏi cửa hàng hoặc thậm chí là trang trại.
|
|
|
|
|
|
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN
10/8/2018 4:08:37 PM
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân (Hg) phục vụ quan trắc môi trường và kiểm soát thực phẩm do các nhà khoa học Viện Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) nghiên cứu và chế tạo có độ nhạy cao gấp 1.000 lần quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, độ lặp lại tốt, và đặc biệt được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy tính.
|
|
|
|
|
|
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA
8/7/2018 9:50:25 AM
Chế biến sâu các loại quả nhằm giải quyết vấn đề “được mùa mất giá” cho người nông dân lâu nay vẫn là đòi hỏi cấp bách nhưng rất khó được đáp ứng khi đại đa số các địa phương ở Việt Nam còn đang trong tình trạng trồng trọt nhỏ lẻ, chưa xây dựng được vùng nguyên liệu tập trung quy mô lớn.
|
|
|
|
|
|
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm
7/26/2018 10:20:18 AM
Polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....
|
|