Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019 1:46:57 PM Nhóm tác giả Nguyễn Châu Hải Yến, Phạm Quốc Thành, Huỳnh Thụy Phương (sinh viên khoa công nghệ thực phẩm của Trường ĐH công nghệ Sài Gòn), dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Trịnh Tắc Đạt đã nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc đóng chai. Ngoài việc đã tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có trong nước, đề tài còn tận dụng nguồn phế liệu vỏ quả thanh long vào sản xuất để tạo màu tự nhiên cho sản phẩm.
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019 3:09:02 PM định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu, của các tác giả: Nguyễn Thị Trang, Phan Văn Hưởng, Bùi Bích Mai, Vũ Tố Giang, Trần Thị Hồng Nhung.
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019 8:13:03 PM Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019 10:43:47 AM Mới đây, Hội đồng KH&CN chuyên ngành do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" do KS Phan Anh Triết (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) và cộng sự thực hiện.
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019 9:52:48 AM Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi. Đề tài do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn thực hiện, chủ nhiệm đề tài là KS Hồ Thị Phương Hiếu.
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019 3:24:29 PM Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp (ITTE) của Chile vừa công bố biện pháp mới hấp thụ khí CO2 khi lên men rượu vang bằng cách sử dụng vi tảo.
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019 10:31:27 AM Giá của miếng bít tết nhân tạo do công ty khởi nghiệp Aleph Farms của Israel làm ra là 50 USD (gần 1,2 triệu đồng), đắt hơn giá thịt bò bít tết thông thường.
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019 11:07:38 AM Con người lãng phí rất nhiều thức ăn. Riêng ở Mỹ, Ủy ban Bao vệ Tài nguyên Quốc gia ước tính có tới 40% thực phẩm mọi người mua cuối cùng sẽ bị vứt đi, không kể đến những thực phẩm tươi ngon không bao giờ rời khỏi cửa hàng hoặc thậm chí là trang trại.
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018 2:26:16 PM Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018 2:51:43 PM Mới đây, Tại xã Vĩnh Ninh huyện Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo báo cáo kết quả Dự án sản xuất thử nghiệm: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn.
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018 4:06:01 PM Các bữa ăn ở trường đã được cập nhật hiện đại nhờ các nhà khoa học đã tạo ra những bữa ăn in 3D cho trẻ em.
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018 4:08:37 PM Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân (Hg) phục vụ quan trắc môi trường và kiểm soát thực phẩm do các nhà khoa học Viện Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) nghiên cứu và chế tạo có độ nhạy cao gấp 1.000 lần quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, độ lặp lại tốt, và đặc biệt được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy tính.
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018 4:36:15 PM Công ty TNHH SX-TM Trại Việt (Vietfarm) vừa đưa vào vận hành dây chuyền bóc tách trứng muối tự động công suất 30.000 quả/giờ, vốn đầu tư 150.000 USD bằng công nghệ Đài Loan.
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018 5:26:23 PM Để giảm thiểu tối đa lượng rác thải sinh ra trong quá trình pha chế cà phê, một công ty đã tiến hành ý tưởng tái chế hết sức độc đáo là sản xuất tách uống cà phê từ chính…bã cà phê bỏ đi!
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018 3:42:17 PM Tận dụng nguồn cám gạo đã tách lipid, các nhà khoa học ở Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm bánh quy giàu chất xơ và giá trị dinh dưỡng.
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018 9:50:25 AM Chế biến sâu các loại quả nhằm giải quyết vấn đề “được mùa mất giá” cho người nông dân lâu nay vẫn là đòi hỏi cấp bách nhưng rất khó được đáp ứng khi đại đa số các địa phương ở Việt Nam còn đang trong tình trạng trồng trọt nhỏ lẻ, chưa xây dựng được vùng nguyên liệu tập trung quy mô lớn.
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018 11:04:38 AM Tóm tắt: quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu, được cải thiện về cấu trúc sợi (độ dai, độ cứng) và khả năng hoàn nguyên của sợi miến
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 7/31/2018 10:39:05 AM Có thể nói Trái đất đang trong cuộc khủng hoảng rác thải, khi đa số các quốc gia đều rơi vào tình trạng quá tải rác - đặc biệt là rác nhựa. Mỗi năm, con người thải ra hàng triệu tấn rác nhựa, và rất nhiều trong số đó tràn ra các đại dương.
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam 7/26/2018 4:09:12 PM Chất màu trong thực phẩm gồm hai loại: chất màu tổng hợp và chất màu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các chất màu tổng hợp được tạo ra đơn giản nhưng khi sử dụng với liều lượng lớn dễ gây ra các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe như gây ngộ độc và các biến chứng gây ung thư. Các chất màu chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người, giúp phòng chống nhiều bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì thế, việc sử dụng các chất màu tự nhiên ngày càng được ưa chuộng hơn và đang dần thay thế cho các sản phẩm màu tổng hợp.
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 7/26/2018 10:20:18 AM Polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....
Trang 4/12 trangTrang đầu   Trước   1  2  3  [4]  5  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 119998189 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn