Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Nghiên cứu tạo chủng Baculovirrus tái tổ hợp mang gen kháng nguyên virus cúm phục vụ mục tiêu sản xuất chế phẩm miễn dịch thế hệ mới 7/12/2018 4:35:49 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng được quy trình công nghệ tạo baculovirus tái tổ hợp mang gen kháng nguyên virus cúm và đánh giá khả năng đáp ứng miễn dịch.
Nghiên cứu thiết kế chế tạo mẫu Robot thông minh 7/12/2018 4:35:13 PM Mục tiêu đề tài: - Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo mẫu Robot thông minh di động có khả năng tránh vật cản phục vụ công tác đào tạo và một số ứng dụng khác.
Nghiên cứu cấu trúc sâu vỏ trái đất khu vực đới đứt gẫy Sông Mã bằng phương pháp thăm dò sâu từ tellue 7/12/2018 4:34:32 PM Mục tiêu đề tài: - Xác định cấu trúc địa điện vỏ Trái Đất khu vực đới đứt gãy Sông Mã bằng phương pháp đo sâu từ tellua. - Làm sáng tỏ bản chất địa chất, địa vật lý vùng phát sinh động đất trên đới đứt gẫy trong mỗi tương quan giữa động đất quan sát được và đặc điểm cấu trúc sâu theo tài liệu đo sâu từ tellua
Chế tạo hệ đo hiệu suất lượng tử, hiệu suất phát quang của vật liệu và linh kiện huỳnh quang cấu trúc nano 7/12/2018 4:33:46 PM Mục tiêu đề tài; - Chế tạo một thiết bị đo hiệu suất lượng tử của vật liệu huỳnh quang, đặc biệt là các vật liệu dùng trong chế tạo linh kiện chiếu sáng rắn, và đo hiệu suất phát quang tuyệt đối của linh kiện chiếu sáng rắn, đặc biệt là LED.
Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa phương tiện y tế và công cụ hỗ trợ khám chữa bệnh tại bệnh viện 7/12/2018 4:33:12 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng hệ thống cơ sở dữ liệu đa phương tiện y tế cùng với công cụ là hệ thống phần mềm quản lý, khai thác hệ thống cơ sở dữ liệu đa phương tiện.
Nghiên cứu ứng dụng vật liệu ống nanô cácbon trong chất lỏng tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất 7/12/2018 4:32:30 PM Mục tiêu đề tài: - Chế tạo chất lỏng tản nhiệt chứa thành phần ống nanô cácbon (CNTs) phân tán đồng đều trong chất lỏng tản nhiệt chuyên dụng để nâng cao hệ số dẫn nhiệt cũng như cải thiện các tính chất vật lý khác của chất lỏng tản nhiệt. - Thử nghiệm ứng dụng chất lỏng tản nhiệt có thành phần CNTs trong tản nhiệt cho vi xử lý của máy tính cá nhân, máy chủ (máy server) để giảm nhiệt độ vi xử lý, thực hiện chế độ ép xung nâng cao tốc độ hoạt động của vi xử lý. - Thử nghiệm ứng dụng chất lỏng tản nhiệt chế tạo được trong đèn LED công suất lớn nhằm giảm nhiệt độ hoạt động, nâng cao tuổi thọ và hiệu suất phát quang.
Ứng dụng viễn thám và GIS để theo dõi nguy cơ phát sinh bệnh sốt rét phục vụ cho việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng 7/12/2018 4:31:55 PM Mục tiêu đề tài: - Nghiên cứu các phương pháp xác định và phân vùng nguy cơ sốt rét theo không gian và thời gian trên cơ sở ứng dụng viễn thám và GIS (ứng dụng thử nghiệm cho tỉnh Gia Lai). - Nghiên cứu cơ sở khoa học cho việc giám sát và dự báo sớm nguy cơ phát sinh sốt rét theo không gian và thời gian, cung cấp thông tin cần thiết cho việc phòng trừ dịch bệnh sốt rét.
Nghiên cứu thiết kế và tích hợp hệ thống quang điện tử giám sát mục tiêu tầm gần có khả năng ứng dụng cho các hải đảo 7/12/2018 4:31:11 PM Mục tiêu đề tài: Mục tiêu của Đề tài là nghiên cứu và tích hợp một hệ thống quang điện tử quan sát, cảnh giới và giám sát mục tiêu tầm gần và có khả năng tự động bám mục tiêu di động (mục tiêu là người 1.8m×0.5m, xuồng, tàu 2m×3m), lưu trữ hình ảnh và cảnh báo khi có đối tượng xâm nhập, nhằm mục đích có thể trang bị cho các hải đảo tại Việt Nam, trang bị cảnh giới an ninh cho các cơ quan, tổ chức dân sự, trang bị mô hình dạy học về cơ - quang điện tử, tự động hóa, Robot Vision.
Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ xử lý nước thải nhiễm kim loại bằng vi khuẩn khử sulfate phù hợp điều kiện Việt Nam 7/12/2018 4:30:28 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng qui trình xử lý nước thải nhiễm kim loại nặng (Pb) bằng vi khuẩn khử sulfate (KSF) phù hợp điều kiện Việt Nam thông qua việc thiết lập hệ thống xử lý với công nghệ mới
Nghiên cứu tổng hợp thoái hóa đất, hoang mạc hóa ở Tây Nguyên và đề xuất giải pháp sử dụng đất bền vững 7/12/2018 4:29:41 PM Mục tiêu đề tài: - Đánh giá được thực trạng và nguyên nhân các dạng thoái hóa đất, hoang mạc hóa và mức độ ảnh hưởng của chúng tới phát triển kinh tế - xã hội; - Đề xuất được các giải pháp tổng hợp và mô hình sử dụng đất nhằm ngăn ngừa thoái hóa đất và hoang mạc hóa phục vụ phát triển bền vững Tây Nguyên; - Xây dựng được cơ sở dữ liệu tài nguyên và môi trường đất phục vụ quản lý, cảnh báo thoái hóa đất và hoang mạc hóa Tây Nguyên.
Nghiên cứu chế tạo graphene số lượng lớn, thử nghiệm ứng dụng trong chất lỏng tản nhiệt cho linh kiện điện tử công suất. Mã số đề tài: VAST.CTG.01/15-16 7/12/2018 4:28:47 PM Mục tiêu đề tài: Xây dựng được công nghệ chế tạo vật liệu graphene số lượng lớn bằng phương pháp tách bóc điện hóa hỗ trợ plasma từ điện cực graphite. Thử nghiệm ứng dụng vật liệu graphene chế tạo được làm chất lỏng tản nhiệt trong một số linh kiện điện tử công suất.
Nghiên cứu sản xuất Interleukin-3 và Interleukin-11 tái tổ hợp chất lượng cao dùng trong y học (điều trị) 7/12/2018 4:28:04 PM Chủ nhiệm đề tài: GS. TS. Trương Nam Hải Đơn vị thực hiện: Viện Công nghệ Sinh học Thời gian thực hiện: 2012 - 2016 Thuộc chương trình: Nghiên cứu, ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học
Nghiên cứu quá trình chế biến quặng apatit Lào Cai loại II thành các chế phẩm hóa chất theo phương pháp hóa học thân thiện với môi trường 7/12/2018 4:18:41 PM Ở Việt Nam, quặng apatit Lào Cai loại II là một nguồn tài nguyên phốt phát lớn chưa được sử dụng nhiều trong công nghiệp (khoảng 1% sản lượng khai thác để sản xuất phân lân nung chảy và sản xuất photpho vàng), tất cả các quá trình công nghệ của các nhà máy sản xuất phân bón supe phốt phát đơn (Lâm Thao, Long Thành, Lào Cai, ...), sản xuất phân bón điamoni phốt phát (DAP) (Đình Vũ, Lào Cai), sản xuất đicanxi phốt phát (DCP) cấp thức ăn chăn nuôi (Phúc Lâm, Đức Giang Lào Cai) đều phải sử dụng loại quặng phốt phát cao cấp (quặng apatit Lào Cai loại I, tinh quặng tuyển nổi từ quặng apatit Lào Cai loại III). Hơn nữa, chúng đang gây ô nhiễm môi trường (phế thải photphogip, nước chứa axit flohydric vượt tiêu chuẩn, ...).
Ứng dụng phương pháp nuôi cấy mô tế bào thực vật trong nhân giống và xây dựng mô hình trồng cây Đinh lăng lá nhỏ tại tỉnh Trà Vinh 7/12/2018 3:51:46 PM Đinh lăng lá nhỏ, hay còn có tên gọi là cây Gỏi cá, Nam dương lâm, thuộc họ ngũ gia bì (Araliaceae), có tên khoa học là Polyscias fruticosa (L.) Harms. Từ lâu, Đinh lăng lá nhỏ là một dược liệu được sử dụng khá rộng rãi với tác dụng tăng lực, chống mệt mỏi, giúp tăng cường khả năng lao động và hoạt động trí não,… Một số dược tính của dịch ly trích từ cây Đinh lăng lá nhỏ cũng đã được kiểm chứng, như: khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch, kháng virus, kháng khuẩn, chống bệnh lỵ, giúp lợi tiểu và các bệnh truyền nhiễm, hạ sốt, giảm đau và kháng oxy hóa, kháng viêm. Đinh lăng là cây có thể sử dụng các bộ phận khác nhau để làm dược liệu. Theo danh mục các loài dược liệu có tiềm năng khai thác và phát triển thị trường được Bộ Y tế ban hành (04/01/2012), cây Đinh lăng là một trong 40 loài có tiềm năng khai thác và phát triển.
Nghiên cứu đặc điểm tiến hóa kiến tạo khu vực quần đảo Trường Sa trong Kainozoi trên cơ sở phân tích tài liệu địa vật lý 7/12/2018 3:51:07 PM Khu vực quần đảo Trường Sa nằm trong phạm vi biển có kiến trúc đa dạng và phức tạp, đã trải qua một quá trình phát triển địa chất đặc biệt. Cấu trúc kiến tạo trong Kainozoi khu vực quần đảo Trường Sa vừa có những đặc điểm chung về cơ chế thành tạo, lại vừa có tính đặc thù theo thời gian. Việc xác định, chi tiết hóa đặc điểm tiến hóa kiến tạo khu vực quần đảo Trường Sa không chỉ góp phần làm sáng tỏ đặc điểm địa chất biển nói chung, mà còn liên quan trực tiếp đến các hoạt động kinh tế xã hội, như bảo vệ môi trường biển, thông tin liên lạc, tìm kiếm khoáng sản, đảm bảo an ninh chủ quyền biển đảo, cảnh báo các loại hình tai biến tự nhiên.
Cách thức điều chỉnh vết nứt trên càng của loài tôm bọ ngựa 7/10/2018 2:46:50 PM Nhìn bề ngoài, tôm bọ ngựa hay còn gọi là tôm tít trông không giống như một kẻ thù đáng sợ, nhưng khi quan sát cặp càng dạng chùy đầy mạnh mẽ của chúng thì bạn không thể không e sợ. Mới đây, một nhóm các nhà nghiên cứu đến từ trường Đại học Purdue và Đại học California, Riverside (Hoa Kỳ) đã phát hiện ra cơ chế đằng sau cách thức sử dụng loại vũ khí nguy hiểm của loài sinh vật này mà không gây tổn thương vĩnh viễn cho chính bản thân chúng và chiến lược mang tính sáng tạo, truyền cảm hứng cho khả năng phát triển loại vật liệu siêu cứng mới trong tương lai.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất bầu ươm cây giống lâm nghiệp quy mô bán công nghiệp với vỏ bầu mềm tự hủy & compost từ sản phẩm phụ rừng trồng 7/10/2018 2:46:18 PM Các loài keo và bạch đàn được sử dụng phổ biến nhất để trồng rừng ở Việt Nam nhằm cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp giấy, ván gỗ nhân tạo và xây dựng dân dụng (làm ván cốt pha, cột chống)... Loại vỏ bầu bằng màng PE dạng túi từ sản phẩm dầu mỏ đang được sử dụng phổ biến để ươm cây giống do rất mềm, nhẹ, dễ xếp gọn, thuận tiện sử dụng và giá thành thấp song rất khó phân hủy, khó tách khỏi khối đất bầu và khó thu hồi sau khi trồng nên thường bị vứt bỏ bừa bãi trên hiện trường, vùi lấp cùng bầu cây, làm cản trở phát triển của bộ rễ, đặc biệt làm hư hỏng đất trồng.
Các nhà khoa học phát hiện ra mục tiêu mới để ngăn chặn sự phát triển của ung thư 7/10/2018 2:45:36 PM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Wisconsin - Madison đã phát hiện ra protein Munc13-4 giúp các tế bào ung thư tiết ra khối lượng lớn exosome - các túi nhỏ được bao bọc bởi màng có chứa protein và ARN kích thích sự tiến triển của khối u. Nghiên cứu này mới được công bố trên Tạp chí Cell of Biology, có thể dẫn đến những liệu pháp mới ngăn chặn sự phát triển của khối u và di căn bằng cách cản trở sản sinh exosome.
Phương pháp xét nghiệm máu có giá chỉ 20USD có thể hỗ trợ chẩn đoán bệnh viêm gan B toàn khu vực châu Phi 7/10/2018 2:44:48 PM Một phương pháp xét nghiệm máu đơn giản chỉ có giá 20$ có thể giúp chẩn đoán cho hàng ngàn bệnh nhân viêm gan B cần được điều trị tại một số vùng nghèo nhất châu Phi.
Nghiên cứu tác dụng hạ đường huyết, hạ Cholesterol và thử nghiệm tạo ra một số sản phẩm đồ uống từ cây Nopal trồng tại Việt Nam 7/10/2018 2:44:20 PM Hiện nay, tình trạng béo phì và thừa cân đang tăng lên với tốc độ báo động không những ở các quốc gia phát triển mà cả các quốc gia đang phát triển. Đây là mối đe dọa tiềm ẩn của các bệnh rối loạn trao đổi chất và tim mạch trong tương lai. Chi phí điều trị bênh béo phì và các bệnh biến chứng bằng thuốc tân dược rất tốn kém. Hơn nữa, các loại thuốc này hiện nay trên thị trường thường gây ra nhiều phản ứng phụ có thể gây nguy hại cho sức khỏe và giá thành rất đắt.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56051161 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn