Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg


Hội tự động hóa tổ chức Cà phê Công nghệ số 12 12/9/2022 10:48:43 AM Tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị - 24 Lý Thường Kiệt sáng ngày 8/12/2022, Hội tự động hóa đã tổ chức Cà phê công nghệ số 12 với chủ đề Giải pháp nguồn điện xoay chiều cho các ứng dụng có điều kiện làm việc khắc nghiệt với phần trình bày của Công ty TNHH Energet.
Hội Tự động hóa Việt Nam cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực (Nga) tổ chức tọa đàm “khai thác khoáng sản” 12/9/2022 10:46:46 AM Chiều ngày 07/12 tại Sàn Giao dịch công nghệ và thiết bị - 24 Lý Thường Kiệt, Hội Tự động hóa Việt Nam kết hợp cùng Tập đoàn phát triển Viễn Đông và Bắc Cực tổ chức tọa đàm với chủ đề “khai thác khoáng sản”. Tại buổi tọa đàm, hai bên đã cùng nhau tìm hiểu tiềm năng hợp tác thương mại, kinh tế và đầu tư trong lĩnh vực khai khoáng ở vùng Viễn Đông Nga.
Xây dựng và triển khai ứng dụng mô đun nông nghiệp công nghệ cao- Điện mặt trời phục vụ phát triển nông nghiệp sạch và du lịch sinh thái tại tỉnh Lào Cai - Tây Bắc 12/9/2022 10:30:36 AM Khu vực Tây Bắc là địa bàn chiến lược đặc biệt quan trọng về kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng, đồng thời có nhiều tiềm năng, lợi thế về tài nguyên khoáng sản, du lịch... Đặc biệt, Tây Bắc đang sở hữu nhiều loại nông lâm đặc sản có tiềm năng xuất khẩu lớn. Tuy nhiên, Tây Bắc vẫn chưa khai thác hết tiềm năng du lịch và thế mạnh về các nông lâm đặc sản này, mà một trong những nguyên nhân là do thiếu điện. Dự án “Xây dựng và ứng dụng mô đun nông nghiệp công nghệ cao - điện mặt trời phục vụ phát triển nông nghiệp sạch và du lịch sinh thái tại tỉnh Lào Cai - Tây Bắc” thuộc Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) phục vụ phát triển bền vững vùng Tây Bắc đã góp phần giải quyết vấn đề nêu trên.
Thuốc nhuộm thực phẩm bền vững và hiệu suất cao thế hệ mới 12/9/2022 10:10:59 AM
Phân tích sức khỏe cây trồng thế hệ mới 12/9/2022 10:09:32 AM
Theo dõi hàm lượng đường huyết bằng phương pháp không dây không xâm lấn 12/9/2022 10:07:21 AM
Sản phẩm làm trắng da, chống lão hóa và chăm sóc da 12/9/2022 10:05:33 AM
Hệ thống canh tác thông minh nhờ sử dụng Internet vạn vật ( IoT ) để phát triển bền vững ở Singapore 12/9/2022 10:01:49 AM
Hội Tự động hóa gặp mặt doanh nghiệp vùng Viễn Đông – Nga 12/8/2022 2:35:23 PM Sáng ngày 07/12, tại Sàn Giao dịch thông tin công nghệ và thiết bị, Hội tự động hóa đã tổ chức hội nghị bàn tròn với chủ đề “Vật liệu xây dựng và thiết bị”. Hội nghị được tổ chức với mục tiêu trao đổi về tiềm năng xuất khẩu của ngành lâm nghiệp ở vùng Viễn Đông. Thông qua đó, các đơn vị tham gia đã trình bày nhiều dự án triển vọng và thảo luận về những cơ hội hợp tác trong lĩnh vực vật liệu xây dựng, thiết bị của vùng Viễn Đông Nga và doanh nghiệp Việt Nam.
Thiết bị ứng dụng công nghệ vật liệu lọc nano để xử lý nước tự nhiên phục vụ ăn uống và sinh hoạt cho các vùng khai thác và chế biến khoáng sản 12/8/2022 1:47:40 PM Việt Nam đang đối mặt với những thách thức lớn về ô nhiễm nước ngầm tầng nông do sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu trong nông nghiệp, hoạt động khai thác, chế biến khoáng sản và chất thải. Hoạt động khai thác và chế biến khoáng sản ở thượng nguồn, đặc biệt là vàng sa khoáng, đã gây ô nhiễm nghiêm trọng hầu hết các sông, suối. Chất lượng nguồn nước mặt tại các vùng tập trung nhiều hoạt động khoáng sản bị ô nhiễm nghiêm trọng, nhiều khu vực không đủ tiêu chuẩn cấp cho tưới tiêu. Do vậy, nhu cầu cung cấp nước sạch cho sinh hoạt và ăn uống tại các khu vực này ngày càng trở nên cấp bách.
Công nghệ tái chế dung môi isopropanol đã qua sử dụng trong công nghiệp điện tử 12/8/2022 1:46:42 PM Việt Nam là một nước đang phát triển, các ngành công nghiệp gia công, lắp ráp các thiết bị điện tử có tốc độ tăng trưởng mạnh và nhu cầu sử dụng dung môi có độ sạch cao trong quá trình làm sạch linh kiện cũng rất lớn. Do đặc thù của quá trình làm sạch các chi tiết trong ngành điện tử, lượng dung môi IPA đã qua sử dụng rất ít bị thất thoát nên hầu như toàn bộ lượng dung môi IPA đã qua sử dụng đều được thu hồi trở lại. Hệ quả là, hàng năm, một lượng lớn dung môi IPA đã qua sử dụng được thu gom và ước tính sẽ tăng mạnh trong thời gian tới.
Nghiên cứu quy trình công nghệ sản xuất giấy làm lớp dán mặt ngoài trên lớp vải nhựa (PP/PE) của bao bì xi măng 12/8/2022 1:46:02 PM Hiện nay cùng với sự tăng trưởng của ngành ximăng và để đáp ứng được nhu cầu lưu thông nội địa cũng như nhu cầu xuất khẩu dẫn tới nhu cầu sử dụng vỏ bao ximăng và yêu cầu chất lượng của bao bì ximăng cũng tăng lên.
Mô hình robot lặn có khả năng khảo sát ngầm và lấy mẫu nước 12/8/2022 1:45:08 PM Hiện nay, tình hình ô nhiễm nguồn nước vẫn đang diễn ra rất phức tạp trên phạm vi cả nước, ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống người dân, phát triển kinh tế và an ninh quốc phòng. Trong khi đó, quá trình khảo sát ngầm và lấy mẫu nước phục vụ quan trắc môi trường hiện tại vẫn sử dụng người lặn là chính. Các kỹ thuật lấy mẫu nước để quan trắc hầu hết được thực hiện thủ công thông qua các thiết bị thô sơ và con người là chính do đó dẫn đến tính cơ động và độ chính xác không cao; chưa đáp ứng yêu cầu cung cấp thông tin, số liệu đủ lớn và chính xác cao để phục vụ công tác quản lý, giám sát; chưa phản ánh được toàn diện chất lượng nước theo không gian, thời gian và hình thái của dòng sông;…
Thiết kế tời cáp treo chở người trong đường lò hẹp 12/8/2022 1:44:22 PM Trong giai đoạn trước mắt và lâu dài do khai thác lộ thiên đã dần cạn kiệt, việc đẩy mạnh sản lượng khai thác và khai thác xuống sâu là chiến lược phát triển của các công ty than thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam. Vì vậy, việc đảm bảo an toàn của người lao động khi di chuyển trong các đường lò rất cần thiết. Công tác vận chuyển công nhân đã được cơ giới hóa, dùng các thiết bị bằng mô nô ray, toa xe song loan và tời cáp treo chở người nhưng hiện các thiết bị nói trên, ngành than đều phải nhập ngoại do tính chất an toàn, độ phức tạp trong kỹ thuật.
Công nghệ tách chiết cafein từ lá chè Phú Thọ bằng phương pháp hấp phụ chọn lọc 12/8/2022 1:43:37 PM Cafein (C8H10N4O2) là chất kích thích tự nhiên có nhiều trong lá chè, hạt cà phê, hạt coca và các loài thực vật khác. Cafein kích thích hệ thần kinh trung ương, làm cho tinh thần minh mẫn, tăng cường sự nhận biết của não bộ, kích thích hoạt động tim, thận, phổi đã và đang có ứng dụng nhiều trong dược phẩm. Hiện nay, có nhiều phương pháp chiết tách cafein từ chè, tuy nhiên những phương pháp này đòi hỏi kỹ thuật cao, phù hợp với quy mô nhỏ, khó thực hiện với điều kiện công nghiệp, hiệu suất tác cafein thấp.
Thiết kế, chế tạo máng cào năng suất lớn dùng trong lò chợ mỏ than hầm lò 12/8/2022 1:42:29 PM Máng cào là một loại thiết bị vận chuyển đặc thù và được sử dụng nhiều trong ngành khai thác than hầm lò trên toàn thế giới. Chúng được dùng để vận chuyển than nguyên khai, vận chuyển đất đá trong quá trình đào lò. Muốn tăng năng suất và sản lượng của lò chợ cần phải nâng cao năng lực vận chuyển của các máng cào lò chợ cũng như hệ thống vận chuyển than trong mỏ.
Công nghệ sản xuất bột nanolycopen để ứng dụng vào sản xuất viên nang chống nắng 12/8/2022 1:41:33 PM Gấc là một loại nông sản dễ trồng nhưng đem lại lợi nhuận cao cho người dân Việt Nam và các nước khu vực Đông Nam Á. Đây là một loại thực phẩm, dược liệu quý trong tự nhiên, giàu lycopene, β-carotene, vitamin C, vitamin E, các acid béo cần thiết và một loạt các khoáng chất, chất dinh dưỡng,… Trong đó, hàm lượng lycopen trong gấc cao gấp nhiều lần so với các loại trái cây khác có chứa lycopen như cà chua, dưa hấu,…Lycopen là hoạt chất sinh học họ carotenoid, có màu đỏ, có khả năng chống oxy hóa mạnh nhờ cấu trúc làm vô hiệu hóa các gốc tự do, đặc biệt là oxy nguyên tử, góp phần chống lại một số tác nhân gây bệnh như ung thư hay những bệnh liên quan đến tim mạch.
Thiết kế, chế tạo thiết bị xử lý nhiệt mối hàn bằng điện trở 12/8/2022 1:40:47 PM Một trong những nội dung công việc lớn có ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng, tiến độ xây dựng, sửa chữa, bảo dưỡng, vận hành các công trình là nguyên công hàn các kết cấu, thiết bị công nghệ như các đường ống dẫn, các bình, bồn áp lực… Những nguyên công này luôn đòi hỏi đồng thời phải thực hiện xử lý nhiệt mối hàn để đảm bảo chất lượng, tuổi thọ, khả năng làm việc ổn định, tin cậy của cả công trình. Hiện tại, nhu cầu sử dụng các thiết bị xử lý nhiệt mối hàn ở trong nước là rất lớn. Với một nhà máy nhiệt điện, số lượng mối hàn các loại trung bình cần xử lý nhiệt trước, trong và sau quá trình hàn lên đến hàng vạn, phải cần đến cả chục thiết bị xử lý nhiệt hoạt động liên tục, chưa kể đến lúc 4 cao điểm cần huy động đến 15 - 20 thiết bị. Trong tương lai gần, để đảm bảo nhu cầu về năng lượng điện cho nền kinh tế quốc dân, cần bổ sung thêm hàng trăm thiết bị xử lý nhiệt mối hàn mới có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng, tiến độ xây dựng các công trình.
Công nghệ chế tạo vỏ khuôn đúc áp lực bằng gang cầu FCD500 12/8/2022 1:40:01 PM Gang cầu FCD500-7 độ bền kéo khoảng >500MPa, độ cứng khoảng 230 HB, với cơ tính này gang cầu FCD500-7 hoàn toàn thay thế được phần vỏ khuôn bằng thép C45 là vật liệu phổ biến được dùng để chế tạo vỏ khuôn đúc áp lực. Ngoài những tính chất về cơ lý đảm bảo, gang cầu còn có tính chất giảm chấn rất tốt cho nên phù hợp với điều kiện làm việc của khuôn đúc áp lực. Đồng thời vật liệu này cũng có giá trị kinh tế cao.
Cấy chip vào não giúp người bị liệt đi lại 12/6/2022 10:05:44 AM Công ty Neuralink của Elon Musk sẽ thử nghiệm chip máy tính có thể người mù nhìn được và người bị liệt di chuyển.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 103577805 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn