Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Quảng Trị : Sản phẩm chè vằng hòa tan, bước đột phá trong chế biến dược liệu 7/28/2017 9:25:40 AM Cây vằng có mặt khắp nơi trên mọi miền đất nước nhưng chỉ có ở Quảng Trị mới có sản phẩm cao lá vằng nổi tiếng được người tiêu dùng trong cả nước biết đến. Từ lâu, người dân vùng gò đồi Quảng Trị đã chế biến lá vằng thành dạng cao và được tiêu thụ rộng rãi. Tuy nhiên, chế biến cao lá vằng bằng phương pháp truyền thống có nhiều nhược điểm như không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, đun lá vằng ở nhiệt độ quá cao làm mất đi nhiều tinh chất quý trong lá vằng…
Thiếu máy test nhanh, khó kiểm tra hóa chất trong thực phẩm 7/27/2017 2:47:59 PM Việc thiếu dụng cụ test nhanh đang là trở ngại lớn đối với các cơ quan chức năng trong việc giám sát việc sử dụng hóa chất trong thực phẩm. Tại buổi làm việc giữa Ban Quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP.HCM với UBND huyện Cần Giờ về công tác phối hợp quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) ngày 20/7 vừa qua, ông Đặng Xuân Bình, Trưởng phòng Kinh tế huyện cho biết huyện này hiện có 79 cơ sở chế biến thủy hải sản và cá dứa là một trong những đặc sản thường được du khách mua về làm quà.
Quảng Ninh: Giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô. 7/23/2017 4:20:42 PM Thực hiện triển khai kế hoạch công tác năm 2017, vừa qua Trung tâm ứng dụng tiến bộ KH&CN đã phối hợp với Ban Kinh tế - Xã hội (Hội Nông dân tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Hội thảo giới thiệu công nghệ bảo quản các sản phẩm thịt và thủy hải sản bằng sóng điện từ tại TP Hạ Long và huyện Cô Tô.
Bạc Liêu: Sản xuất rượu một bụi đỏ Ngan Dừa theo quy trình chưng cất hai lần của Trường Đại học Cần Thơ 7/18/2017 9:54:56 AM Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Hội đồng nghiệm thu kết quả dự án “Sản xuất rượu một bụi đỏ Ngan Dừa theo quy trình chưng cất hai lần của Trường Đại học Cần Thơ” do KS Nguyễn Văn Thức làm chủ nhiệm, cơ quan chủ trì là Trung tâm Thực nghiệm và chuyển giao KH&CN huyện Hồng Dân.
ENCAPSEA2017 - Hội thảo quốc tế về công nghệ vi nang ở khu vực Đông Nam Á 7/11/2017 9:48:26 AM Từ ngày 6 đến 7/7/2017, tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, Trường Đại học Nha Trang đã tổ chức Hội thảo quốc tế về công nghệ vỏ bọc vi nang khu vực Đông Nam Á. Hội thảo thu hút sự tham dự của đông đảo đại biểu là các nhà quản lý, khoa học và doanh nghiệp đến từ các viện nghiên cứu, trường đại học, doanh nghiệp trong và ngoài nước.
Công nghệ màng bao gói bảo quản nông sản 7/9/2017 9:30:51 PM Các nhà khoa học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thực hiện thành công đề tài nghiên cứu công nghệ bảo quản và nâng cao chất lượng quả vải bằng màng bao gói khí quyển biến đổi (MAP). Công nghệ MAP có thể kéo dài thời gian bảo quản quả vải lên đến 35 ngày, đáp ứng yêu cầu xuất khẩu.
Bình Thuận: Nghiên cứu sản xuất rượu thanh long 7/6/2017 4:15:41 PM Rượu chưng cất thường sử dụng nguyên liệu có chứa tinh bột. Tại các nước Đông Âu, nguyên liệu thường có các loại hạt ngũ cốc (yến mạch, lúa mì), khoai tây, mật rỉ, củ cải đường và các loại cây khác. Tại Việt Nam, đa số rượu được chưng cất từ gạo đã ủ lên men.
Dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Huế giúp nông dân... thông thái 7/3/2017 3:05:52 PM Đó là dự án khởi nghiệp của hai sinh viên Lê Anh Tuấn và Trần Công Minh (khoa Chăn nuôi thú y, trường Đại học Nông lâm – Đại học Huế). Chia sẻ về ý tưởng, bạn Lê Anh Tuấn (trưởng nhóm) cho biết, hiện nay, phương tiện truyền thông, Internet ngày càng phát triển mạnh mẽ, tiếp xúc với người dân ngày một nhiều. Tuy nhiên, các em nhận thấy chưa có một website hoặc mạng xã hội nào chuyên tư vấn trực tuyến về nông nghiệp, giải đáp những thắc mắc của người dân như bệnh và cách điều trị, khẩu phần ăn, cách trồng rau sạch mô hình đô thị…
Nghiên cứu và sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 6/22/2017 4:17:39 PM Trong khoảng thời gian từ năm 2012 đến năm 2015, nhóm nghiên cứu tại Viện Công nghiệp thực phẩm do TS. Trương Hương Lan dẫn đầu, đã thực hiện đề tài: “Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam”.
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/21/2017 10:00:15 AM Viện Nghiên cứu Hải sản vừa hoàn thành báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu” mới đây tại Sở KH&CN thành phố.
Ứng dụng công nghệ hợp chất tự nhiên bảo quản quả bơ và chanh leo 6/20/2017 3:59:59 PM Đề tài ứng dụng các hợp chất tự nhiên có hoạt tính kháng oxy hóa và ức chế vi sinh vật trong bảo quản quả bơ và chanh leo do Viện Công nghệ Sinh học - Trường Đại học Tây Nguyên thực hiện.
Sữa cao đạm giá rẻ lần đầu được sản xuất tại Việt Nam 6/19/2017 10:15:47 AM PGS.TS.BS. Tạ Thị Tuyết Mai - Bệnh viện Nhân dân Gia Định - đã nghiên cứu, tạo ra được loại sữa có độ đạm cao đầu tiên của Việt Nam dùng để nuôi người bệnh nặng. Sản phẩm này còn được xem là cứu cánh cho các bệnh nhân nghèo.
Nghiên cứu mới trong việc bảo quản thịt gà và thịt lợn 6/14/2017 9:12:46 AM Đề tài “Nghiên cứu ứng dụng một số kỹ thuật tiên tiến kéo dài thời gian bảo quản thịt gà và thịt lợn tươi ở điều kiện nhiệt độ thường đảm bảo an toàn thực phẩm” mã số 01C-05/07-2015-2, chủ nhiệm đề tài ThS Nguyễn Thị Hoàng Anh, Viện Chăn nuôi đã được Hội đồng Nghiệm thu cấp Thành phố do Sở KH&CN Hà Nội tổ chức đánh giá đạt loại Khá.
Nghiên cứu quy trình tách chiết dầu sinh học giàu axit béo omega-3 và omega-6 (EPA, DHA, DPA) từ sinh khối vi tảo biển dị dưỡng 6/6/2017 3:44:33 PM Việt Nam là quốc gia có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh. Người dân nước ta thì ngày càng quan tâm hơn đến mối quan hệ giữa thực phẩm, chế độ dinh dưỡng và sức khỏe. Bên cạnh việc ăn uống hàng ngày, mọi người cũng có bổ sung các loại sản phẩm thực phẩm chức năng nhằm hỗ trợ chức năng giúp tạo trạng thái thoải mái cho cơ thể, tăng sức đề kháng, giảm nguy cơ và tác hại bệnh tật. Các cơ sở sản xuất trong nước hiện mới chỉ đáp ứng khoảng 40% nhu cầu thực tế, còn lại đa phần các loại thực phẩm chức năng trong đó có các dòng sản phẩm cung cấp các axít béo không bão hòa đa nối đôi thuộc nhóm omega-3 và omega-6 (gọi tắt là -3/-6 PUFAs) như axít eicosapentaenoic (EPA, C20: 5-3), axít docosahexaenoic (DHA, C22: 6-3), axít docosapentaenoic (DPA, C22: 5-6)...vẫn phải nhập ngoại.
Công nghệ giữ thực phẩm tươi trong nhiều năm 6/6/2017 3:30:07 PM Các nhà khoa học đã phát hiện ra một chất bảo quản tự nhiên có thể giúp thực phẩm như cá, thịt, sữa,... tươi ngon trong vòng nhiều năm.
Phương pháp sản xuất sản phẩm thịt cá chế biến mềm 6/5/2017 10:50:59 AM Số bằng: 1-0011942; ngày nộp đơn 20/04/2004 tại Việt Nam; tác giả: Hitoshi Abe, Minoru Sato, Akiko YamaguchiI; chủ bằng: Kabushiki Kaisha Abekame Shoten; địa chỉ: 13-1, Shinhamacho 1-chome, Shiogama-shi, Miyagi 985-0001, Nhật.
Phương pháp làm các món chả cá 6/5/2017 10:50:32 AM Số bằng 1-0000091; ngày công bố: 25/12/1990 tại Việt Nam; chủ bằng và tác giả: Ngô Thị Tình; địa chỉ: 14 phố Chả Cá, TP. Hà Nội.
Nước mắm lên men 6/5/2017 10:50:07 AM Số bằng: 1-0008507; ngày nộp đơn: 02/11/2007 tại Việt Nam; tác giả: Yutaka Yokota; chủ bằng: Yaegaki Hakko Giken Kabushiki Kaisha; địa chỉ: 681 Mukudani Hayashida-cho, Himeji city, Hyogo pref., Nhật.
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017 10:49:44 AM Số bằng: 1-1999-00794; ngày nộp đơn: 30/09/1999 tại Việt Nam; chủ bằng: Nguyễn Quốc Hùng; tác giả: Nguyễn Quốc Hùng, Lê Vạn Nam, Đồng Văn Nhơn; địa chỉ: 16 Tôn Đản, quận 4, TP. HCM.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017 3:10:58 PM Rượu Whisky là loại rượu mạnh được sản xuất bằng cách chưng cất dịch lên men của dịch chiết malt đại mạch và một số loại ngũ cốc khác nhờ chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae, rồi được lưu trữ trong thùng gỗ sồi để tạo mùi vị đặc trưng riêng cho rượu. Trên thị trường rượu Việt Nam hiện nay, các sản phẩm rượu màu mà chủ yếu là rượu Whisky và Brandy gần như phải nhập khẩu hoàn toàn. Hơn nữa, giá các sản phẩm này rất cao không phù hợp với đại bộ phận người dân Việt Nam. Tận dụng nguồn nguyên liệu ngũ cốc phong phú, Việt Nam hoàn toàn có điều kiện để sản xuất được loại rượu Whisky nội địa có chất lượng tốt, giá thành phù hợp với khả năng kinh tế của người dân, giúp đa dạng hóa sản phẩm của thị trường rượu trong nước.
Trang 6/12 trangTrang đầu   Trước   3  4  5  [6]  7  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120327959 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn