Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Những công nghệ tiên tiến giúp phát hiện thực phẩm bẩn 8/16/2016 3:20:09 PM Nhờ những thiết bị chuyên dụng, các phòng thí nghiệm ở Anh có thể phát hiện sữa chứa phooc-môn hoặc gạo có lượng thạch tín cao. Hiện nay, thị trường bán lẻ thực phẩm toàn cầu có tổng giá trị lên đến 4.000 tỷ USD và vẫn đang phát triển nhanh chóng. Một số dự báo chỉ ra đến năm 2020, thị trường này sẽ đạt giá trị hơn 8.000 tỷ USD. Do có quy mô lớn, chuỗi cung ứng thực phẩm ngày càng trở nên phức tạp hơn và các tổ chức tội phạm đang gian lận hàng tỷ USD bằng cách trộn lẫn hóa chất rẻ tiền và nguy hiểm vào thực phẩm trong quá trình sản xuất, gây nguy hại cho sức khỏe người tiêu dùng.
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/11/2016 2:42:40 PM Phát biểu trong cuộc họp triển khai thử nghiệm công nghệ truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng mã vạch ngày 5/8, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa đánh giá, nếu áp dụng mã vạch thành công tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn thì sẽ kiểm soát được 80% nguồn gốc thịt heo lưu thông trên thị trường TP. Hồ Chí Minh.
Chiếu xạ quả vải tại miền Bắc: Bước khởi đầu khả quan 8/9/2016 4:42:31 PM Đây là nhận định chung của các chuyên gia tại Hội nghị Đánh giá kết quả xuất khẩu quả vải năm 2016 và bàn kế hoạch xuất khẩu năm 2017 sang thị trường Australia do Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật tổ chức mới đây.
TP.Hồ Chí Minh: Áp dụng CNTT trong việc truy xuất nguồn gốc thịt lợn 8/9/2016 4:40:38 PM Sở Công thương thành phố Hồ Chí Minh sẽ phối hợp với các ngành chức năng, để triển khai Đề án kiểm soát, truy xuất nguồn gốc thịt lợn bằng ứng dụng công nghệ thông tin, nhằm từng bước loại trừ thịt bẩn, độc hại trên địa bàn thành phố.
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/8/2016 4:52:41 PM Phát biểu trong cuộc họp triển khai thử nghiệm công nghệ truy xuất nguồn gốc thịt heo bằng mã vạch ngày 5/8, Phó Giám đốc Sở Công Thương thành phố(TP) Hồ Chí Minh Nguyễn Ngọc Hòa đánh giá, nếu áp dụng mã vạch thành công tại hai chợ đầu mối Bình Điền và Hóc Môn thì sẽ kiểm soát được 80% nguồn gốc thịt heo lưu thông trên thị trường TP. Hồ Chí Minh.
Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp 8/8/2016 4:14:24 PM Theo công bố mới nhất của Hiệp hội Tim mạch Mỹ trên Tạp chí Hypertension, thực phẩm chứa nhiều magiê có khả năng làm giảm huyết áp. Qua theo dõi 2.028 người sử dụng 368 mg magiê hàng ngày trong khoảng 3 tháng các nhà khoa học đã ghi nhận huyết áp tâm thu của họ giảm 2,00 mm Hg và huyết áp tâm trương của họ giảm 1,78 mm Hg. Những bệnh nhân có lượng 300 mg magiê mỗi ngày đã tăng nồng độ magiê trong máu và giảm huyết áp trong vòng một tháng.
Nghiên cứu sản xuất bia không cồn 7/19/2016 3:52:35 PM Trong khoảng thời gian từ tháng 1/2011 đến tháng 6/2013, nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp do TS. Hồ Tuấn Anh dẫn đầu, đã nghiên cứu sản xuất thành công bia không cồn.
Sản xuất thành công chủng khởi động ứng dụng trong sản xuất sữa chua và phomat 6/29/2016 2:27:59 PM Chiều 23/6/2016, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu cấp Nhà nước đã tiến hành nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu sản xuất chủng khởi động và ứng dụng trong sản xuất sữa chua và phomat”. Đề tài mang mã số KC.07.12/11-15 do ThS. Đặng Thu Hương- Viện Công nghệ thực phẩm (Bộ Công thương) làm chủ nhiệm. Đề tài thuộc Chương trình KH&CN trọng điểm cấp Nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch” KC.07/11-15.
Những người không được uống nước rau má 6/28/2016 10:34:51 AM Rau má hay nước ép rau má có nhiều công dụng nên được sử dụng rộng rãi trong đời sống. Tuy nhiên, nước ép rau má có những tác dụng phụ không mong muốn, không phải ai cũng có thể uống được.
Công nghệ giúp hoa quả tươi ngon tuyệt vời nhất 6/24/2016 2:54:05 PM Một nhóm nghiên cứu từ Canada đã tìm ra phương pháp xử lý nhằm kéo dài tuổi thọ của các loại trái cây như xoài, việt quất, chuối...
Máy biến nước lã thành bia ngay tại nhà 6/8/2016 5:08:56 PM Các quý ông sẽ không phải đi đâu xa trong mùa hè nóng nực này. Họ có thể thưởng thức cốc bia lạnh ngay tại nhà nhờ chiếc máy làm bia Beer Bar của công ty SodaStream Interntional.
Khoa học và Công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 5/23/2016 2:03:07 PM Trong không khí chào mừng Ngày Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam 18/5, và Tháng hành động vì an toàn thực phẩm, ngày 18/5/2016 tại Hà Nội, Cục Thông tin KH&CN Quốc gia- Bộ KH&CN phối hợp với Phòng Thương mại công nghiệp Việt Nam, Hội Khoa học Kỹ thuật (KHKT) an toàn thực phẩm Việt Nam và Hội Nữ trí thức Việt Nam tổ chức Hội thảo “KH&CN trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm”.
Australia phát triển công nghệ giúp sữa tươi tới 100 ngày 5/17/2016 10:13:35 AM Công ty đồ uống MADE của Australia đã phát triển một công nghệ chế biến hiện đại có thể giúp sữa tươi lâu hơn với thời hạn sử dụng lên tới 100 ngày. Với công nghệ mới này, MADE đang lập kế hoạch xuất khẩu sản phẩm sữa tươi này sang Malaysia và tiếp đó là tới các nước châu Á khác.
Thiết bị kiểm soát năng lượng thức ăn 4/21/2016 3:58:31 PM Những người quan tâm đến trọng lượng bản thân có thể cần đến thiết bị cầm tay có tên gọi TellSpec, có cài đặt bộ cảm biến quét qua đĩa thức ăn và thông báo chính xác số calori. Tiện ích cầm tay này phối hợp hoạt động với một điện thoại di động, trong đó bao gồm máy quang phổ phân tích hợp chất hóa học có trong các thực phẩm.
Thiết bị phát hiện vi khuẩn sinh sôi trong thực phẩm 4/12/2016 3:53:29 PM Nhóm nhà khoa học người Thụy Điển, Trung Quốc tại Đại học Umea và Đại học Sư phạm Chiết Giang đã cùng nghiên cứu phát triển thiết bị laser có thể giúp phát hiện nhanh vi khuẩn sinh sôi trong thức ăn đã đóng gói mà không cần mở bao bì. Công trình này mới được công bố trên tạp chí Applied Optics.
Nghiên cứu sản xuất sữa ăn kiêng từ tinh bột 3/28/2016 3:11:29 PM Công ty cổ phần Forlac Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu ứng dụng maltodextrin trong sản xuất sữa ăn kiêng. Maltodextrin là một carbohydrat dễ tiêu hóa hơn so với các dạng carbohydrat khác, được làm từ tinh bột gạo, bắp, khoai tây... Theo nhóm nghiên cứu, tinh bột được thủy phân bởi tác nhân acid hoặc enzym nên các mạch tinh bột được phân cắt thành các phân tử ngắn hơn, làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể. Vì vậy, maltodextrin thường dùng làm nguyên liệu sản xuất sữa ăn kiêng.
Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 3/23/2016 3:50:45 PM Nhằm đa dạng hóa sản phẩm đầu ra và nâng cao giá trị củ khoai lang tím Nhật Bản đang được trồng phổ biến tại Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu sản xuất thành công bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản (thông qua thực hiện đề tài cấp nhà nước mã số KC07.10/11-15).
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 2/17/2016 2:15:40 PM Trước thực trạng hầu hết các lò giết mổ gia súc không có hệ thống xử lý nguồn thải (nước thải, chất thải hỗn hợp…) mà xả thẳng ra môi trường, gây ô nhiễm nghiêm trọng, Đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển mô hình công nghệ tích hợp tiên tiến có tận thu và sử dụng năng lượng tái tạo để xử lý hiệu quả, bền vững nguồn thải hỗn hợp rắn - lỏng từ các lò giết mổ tập trung”, mã số KC08.31/11-15, do TS Đỗ Tiến Anh làm chủ nhiệm, Viện Khoa học Khí tượng Thủy văn và Biến đổi khí hậu là cơ quan chủ trì, đã được triển khai.
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 2/1/2016 2:48:15 PM Máy đo dư lượng nitrat Soeks Nuc-019-1 sản xuất ở Nga giúp người dùng có thể tự kiểm tra dư lượng nitrat cho hơn 60 loại rau củ, thịt tươi.
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 1/29/2016 3:46:19 PM Vừa qua, Trung tâm Dịch vụ Phân tích Thí nghiệm TP Hồ Chí Minh (CASE) phối hợp cùng Cục Chăn nuôi phía Nam đã tổ chức buổi tập huấn “Kiểm tra nhanh chất cấm trong nước tiểu vật nuôi bằng que thử nhanh”.
Trang 8/12 trangTrang đầu   Trước   5  6  7  [8]  9  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120162718 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn