Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Công nghệ chế biến gelatine từ da cá và chế biến thủy sản bằng phương pháp HPP 4/14/2016 3:23:41 PM Sáng ngày 13/4/2016, Trung tâm Thông tin KH&CN TP.HCM đã phối hợp với Văn phòng đại diện Công ty Juran Technology (Israel) tổ chức Hội thảo “Giới thiệu công nghệ chế biến gelatine từ da cá và Chế biến thủy sản công nghệ cao bằng phương pháp HPP”, giới thiệu những công nghệ tiên tiến phục vụ cho ngành chế biến thủy sản, vốn đang có những đóng góp rất quan trọng trong cơ cấu xuất khẩu của nước ta.
Nghiên cứu sản xuất thử nghiệm giống cá ngừ vây vàng 4/13/2016 4:09:55 PM Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu sinh học sinh sản và thử nghiệm sản xuất giống cá ngừ vây vàng (Thunnus albacares), Mã số KC.06.21/11-15 do TS. Nguyễn Quang Hùng và các cộng sự Viện Nghiên cứu Thủy sản, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nghiên cứu từ năm 2012 đến nay.
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý nước nuôi tôm và cá tra 3/30/2016 3:23:47 PM Để quản lý và sử dụng bền vững nguồn tài nguyên nước phục vụ cho nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở nước ta nói chung và vùng ven biển Bắc Bộ, vùng nuôi cá tra ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) nói riêng, Viện Môi trường nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã được Bộ KH&CN giao chủ trì đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp xử lý suy thoái môi trường nước nhằm sử dụng bền vững tài nguyên nước cho các vùng nuôi tôm các tỉnh ven biển Bắc Bộ và vùng nuôi cá tra ở ĐBSCL”, mã số KC08.26/11-15, do PGS.TS Nguyễn Hồng Sơn làm chủ nhiệm.
Mô hình nuôi tôm theo công nghệ tuần hoàn nước 3/30/2016 3:20:55 PM Thông qua việc thực hiện đề tài cấp nhà nước: “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ tiên tiến, phù hợp xử lý suy thoái môi trường nước nhằm sử dụng bền vững tài nguyên nước cho các vùng nuôi tôm các tỉnh ven biển Bắc bộ và vùng nuôi cá tra ở Đồng bằng Sông Cửu Long”, mã số KC08.26/11-15, các nhà khoa học thuộc Viện Môi trường nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn) đã xây dựng mô hình nuôi tôm và cá tra theo công nghệ tuần hoàn nước.
Chế phẩm probiotic đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 3/28/2016 3:11:07 PM PGS.TS. Phan Tuấn Nghĩa và các cộng sự Trường đại học khoa học tự nhiên đã nghiên cứu sản xuất thành công (dưới dạng vaccin và thử nghiệm ở quy mô pilot) chế phẩm probiotic bào tử Bacillus subtilis biểu hiện kháng nguyên của virus gây bệnh đốm trắng ở tôm (tôm sú và tôm thẻ chân trắng).
Công nghệ nuôi cá trên sa mạc đạt năng suất cao của Israel 3/23/2016 3:51:57 PM Hơn một nửa diện tích Israel là sa mạc, khí hậu không thuận lợi, thiếu nguồn nước nhưng những người do thái đã khiến cả thế giới khâm phục với công nghệ nuôi cá trên sa mạc. Không những họ có thể cung cấp đủ cá cho nhu cầu trong nước mà còn xuất khẩu các đi các nước khác trên thế giới.
Nuôi cá bỗng trên lòng hồ thủy điện 3/22/2016 3:35:49 PM Thực hiện chính sách khuyến khích đầu tư phát triển nuôi trồng thủy sản của tỉnh; đẩy mạnh việc đưa tiến bộ khoa học áp dụng vào sản xuất và sự hợp tác phát triển theo hướng 4 nhà: “Nhà khoa học, Nhà quản lý, Nhà kinh doanh và Nhà nông”, trên cơ sở khảo sát các điều kiện về khí hậu và nguồn nước, năm 2014, Công ty TNHH Đăng Khang đã triển khai thực hiện Dự án “Nuôi cá bỗng thương phẩm trên lòng hồ thủy điện Sơn La”. Khu vực nuôi cá bỗng được xây dựng với quy mô 4 lồng, tổng thể tích 440 m3 thuộc xã Chiêng Ơn (Quỳnh Nhai).
Nghiên cứu chế độ thủy phân cá cơm bằng cách kết hợp enzym protamex và flavourzym 2/17/2016 3:36:52 PM Cá cơm (Stolephorus commersonii) thường được dùng để chế biến các món ăn tươi, làm mắm hoặc phơi khô…Ngoài các mặt hàng truyền thống này, cá cơm còn được dùng để sản xuất sản phẩm thủy phân protein nhằm ứng dụng trong lĩnh vực thực phẩm.
Nghiên cứu một số đặc điểm sinh học sinh sản cá rô biển trong điều kiện nuôi 2/1/2016 2:47:19 PM Cá rô biển (Lobotes surinamensis Bloch 1790) là loài cá có giá trị kinh tế (thịt thơm ngon, giá bán cao), phân bố nhiều ở vùng ven biển và biển khơi Việt Nam. Hiện nay, việc nuôi lồng bè loại cá này ở nhiều địa phương ven biển nước ta vẫn còn phụ thuộc vào nguồn giống tự nhiên, chưa có công trình nghiên cứu sinh sản nhân tạo cá rô biển.
Động cơ thủy Dzimarine phục vụ phát triển nghề khai thác thủy hải sản 1/26/2016 3:43:29 PM Nhằm hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, phát triển hoạt động khai thác thủy hải sản theo hướng hiện đại, góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo, các kỹ sư thuộc Công ty Cổ phần Chế tạo máy Dzĩ An đã nghiên cứu, chế tạo thành công động cơ thủy mang nhãn hiệu Dzimarine, công suất từ 230 đến 635 CV.
Chế phẩm probiotic dạng bào tử Bacillus subtilis tái tổ hợp đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm 12/18/2015 1:34:02 PM Thông qua việc thực hiện đề tài Nghiên cứu sản xuất chế phẩm probiotic dạng bào tử Bacillus tái tổ hợp để phòng chống virus gây bệnh đốm trắng ở tôm, mã số KC04.09/11-15, PGS.TS Phan Tuấn Nghĩa và các cộng sự Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia Hà Nội) đã nghiên cứu sản xuất thành công dưới dạng vaccine và thử nghiệm ở quy mô pilot chế phẩm probiotic bào tử Bacillus subtilis biểu hiện kháng nguyên của virus gây bệnh đốm trắng ở tôm (tôm sú và tôm thẻ chân trắng).
Nâng cao giá trị kinh tế của sản phẩm Sá sùng Vân Đồn 12/11/2015 3:35:46 PM Mới đây, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký Chỉ dẫn địa lý “Vân Đồn” cho sản phẩm sá sùng của huyện Vân Đồn tỉnh Quảng Ninh. UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh) là tổ chức quản lý chỉ dẫn địa lý này.
Thả tám cá thể động vật hoang dã quý hiếm về Vườn quốc gia Pù Mát 12/8/2015 3:07:30 PM Khu bảo tồn Vườn quốc gia Pù Mát cho biết, ngày 23-11, Trung tâm Cứu hộ động vật hoang dã của Vườn quốc gia Pù Mát đã thả tám cá thể là động vật quý hiếm về rừng sau một thời gian cứu hộ.
Nghiên cứu thành công chế phẩm mới phòng virus gây bệnh ở tôm 11/30/2015 5:03:41 PM Nhóm nghiên cứu của Trường Đại học Khoa học Tự nhiên mới đây đã nghiên cứu, chế tạo thành công chế phẩm Probiotic dạng bào tử Bacillus subtilis tái tổ hợp đề phòng virus gây bệnh đốm trắng ở tôm. Đây là kết quả của đề tài “Nghiên cứu chế tạo chế phẩm probiotic dạng bào tử Bacillus tái tổ hợp để phòng chống virus gây bệnh đốm trắng ở tôm”, mã số KC.04.09/11-15, do PGS.TS. Phan Tuấn Nghĩa, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội làm chủ nhiệm. Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp Hội đồng đánh giá nghiệm thu cấp Nhà nước do Ban Chủ nhiệm Chương trình khoa học và công nghệ (KH&CN) trọng điểm cấp nhà nước giai đoạn 2011-2015 “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sinh học (KC.04/11-15)” và Văn phòng Các chương trình trọng điểm cấp nhà nước (Bộ KH&CN) tổ chức ngày 26/11/2015 tại Hà Nội.
Tôm nhân tạo làm từ rong biển có giá trị dinh dưỡng như tôm thật 11/16/2015 2:53:52 PM Bằng cách sử dụng tảo và kỹ thuật nuôi cấy đặc biệt trong phòng thí nghiệm, các nhà khoa học đã tạo ra tôm nhân tạo với hình dáng, giá trị dinh dưỡng và đặc biệt là cũng đổi màu đỏ khi được nấu lên như tôm thật.
Ảnh hưởng độ mặn đối với tôm càng xanh 11/9/2015 3:17:49 PM Ảnh hưởng độ mặn lên chu kỳ lột xác, sinh sản và tăng trưởng của tôm càng xanh (Macrobrachium rosenbergii) là đề tài nghiên cứu của các tác giả Huỳnh Kim Hường, Lai Phước Sơn, khoa nông nghiệp thủy sản, Trường đại học Trà Vinh; Lê Quốc Việt, Đỗ Thị Thanh Hương và Trần Ngọc Hải, khoa thủy sản, Trường đại học Cần Thơ. Nghiên cứu này được thực hiện nhằm góp phần làm cơ sở cho việc phát triển nuôi tôm càng xanh trong môi trường nước lợ.
Nghiên cứu phát triển loài cá cảnh đẹp 11/9/2015 3:12:03 PM Nhóm nghiên cứu Hồ Mỹ Hạnh, Trường cao đẳng kinh tế - kỹ thuật Cần Thơ và Bùi Minh Tâm, khoa thủy sản, Trường đại học Cần Thơ đã nghiên cứu đặc điểm hình thái phân loại và định danh cá chành dục phân bố ở tỉnh Hậu Giang nhằm phát triển loài cá này, mang lại lợi ích kinh tế cho người nông dân.
Đánh giá độc tính của chì thông qua cá ngựa vằn 11/9/2015 3:08:32 PM Các tác giả Trần Thị Phương Dung, Nguyễn Hiếu, Nguyễn Thị Thương Huyền, Trường đại học sư phạm TP.HCM đã thực hiện đề tài “Đánh giá sự tác động của chì lên quá trình phát triển phôi cá ngựa vằn (Danio rerio)”, tiến hành trên mô hình phôi cá ngựa vằn nhằm đánh giá độc tính của chì thông qua đánh giá tỷ lệ sống chết của phôi, nhịp quẫy mình, nhịp tim ở các giai đoạn: phôi nang, phôi vị, phân đốt, hình thành hầu họng; và thông qua đánh giá tỷ lệ nở của phôi.
Kỹ thuật nuôi thương phẩm cá ngừ mắt to tại Việt Nam 11/9/2015 3:05:00 PM ThS. Bùi Quang Mạnh, Viện nghiên cứu hải sản, vừa hoàn thành đề tài “Nghiên cứu nuôi thương phẩm cá ngừ vây vàng (Thunnus albacares) và cá ngừ mắt to (Thunnus obesus) tại Việt Nam”. Sau hơn 2 năm triển khai, đề tài đã hoàn thiện được kỹ thuật dồn cá ngừ giống từ lưới vây sang lồng lưu giữ và vận chuyển cá giống.
Mô hình chà kết hợp rạn nhân tạo phục hồi nguồn lợi thủy sản ven bờ ở huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam 11/9/2015 12:09:07 PM Khai thác thủy sản là một trong những ngành kinh tế mạnh, góp phần quan trọng tạo diện mạo mới cho các địa phương ven biển. Những năm gần đây, do khí hậu, thời tiết thay đổi cùng với sự khai thác, đánh bắt bừa bãi không theo quy luật phát triển tự nhiên và khoa học của ngư dân đã làm cho nguồn lợi thủy sản của huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam giảm đáng kể, ảnh hưởng đến sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện.
Trang 8/12 trangTrang đầu   Trước   5  6  7  [8]  9  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120375357 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn