Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Xây dựng giải pháp quản lý, kiểm soát và khống chế bệnh sữa trên tôm hùm tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa 12/8/2016 1:06:48 PM Năm 2015, ThS. Võ Thị Ngọc Trâm, Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu xây dựng giải pháp quản lý, kiểm soát và khống chế bệnh sữa trên tôm hùm tại các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa nhằm hạn chế được mức thiệt hại thấp nhất cho người nuôi tôm, góp phần ổn định sản xuất và thu nhập cho người nuôi tôm hùm lồng.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất thức ăn nuôi cá chình từ enzym và một số loại nguyên liệu sẵn có ở Việt Nam 12/8/2016 1:01:36 PM Cá chình là loài có giá trị kinh tế rất cao, thịt thơm ngon, giàu dinh dưỡng và được ưu chuộng. Nghề nuôi cá chình bắt đầu ở Nhật Bản từ năm 1879, tiếp theo là ở Ý, Pháp và sau đó ở Đài Loan (1952), Trung Quốc (1973). Ở Việt Nam, cá chình được nuôi lần đầu tiên vào năm 2000 ở Bình Định và Phú Yên, sau đó, nhanh chóng được phát triển tại các tỉnh phía Nam như TP.HCM, Đồng Nai, Tiền Giang, An Giang, Cà Mau và Bạc Liêu. Năm 2010, Cà Mau và các tỉnh lân cận có hơn 700 ha ao nuôi cá chình. Nhìn chung, nuôi cá chình đem lại hiệu quả kinh tế cao và có triển vọng phát triển ở nhiều nơi trên khắp cả nước.
Nghiên cứu nâng cao tốc độ sinh trưởng và sức sinh sản cá rô phi vằn (oreochromis niloticus) chọn giống trong điều kiện nước lợ mặn 12/8/2016 12:58:18 PM Cá rô phi vằn (oreochromis niloticus) có khả năng thích nghi rộng rãi với môi trường nước ngọt, nước lợ, chúng được nuôi phổ biến trong cả môi trường nước ngọt, nước lợ. Ở Việt Nam cá rô phi được nuôi chủ yếu trong các ao, đầm nước ngọt với loài cá rô phi vằn là loài có khả năng chịu mặn kém so với các loài rô phi có giá trị kinh tế khác như rô phi đỏ, rô phi đen, rô phi xanh.
Sinh sản nhân tạo thành công cá dứa 12/8/2016 9:20:37 AM Mới đây, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu nuôi trồng thủy sản 3 đã nghiên cứu cho sinh sản nhân tạo thành công giống cá dứa.
Kết quả bước đầu đề tài nghiên cứu bảo tồn nguồn lợi rươi ở ven các sông tỉnh Hải Dương 11/18/2016 4:27:07 PM Đề tài: “Nghiên cứu bảo tồn nguồn lợi Rươi (Tylorrhynchus heterochaetus Quatrefages) và phát triển nghề khai thác rươi dựa vào cộng đồng ở vùng nước lợ thuộc tỉnh Hải Dương” do TS Phạm Đình Trọng (Viện Sinh thái và Môi trường Nhiệt đới) chủ trì thực hiện trong thời gian 2 năm (2016-2018).
Phát hiện loài cá Chình vân lưới Gymnothorax minor (Temminck & Schlegel, 1846) ở biển Việt Nam 11/3/2016 9:57:01 AM Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác về Khoa học biển ven bờ (ACORE/JSPS) giữa Việt Nam và đối tác Nhật Bản, cùng với sự hỗ trợ kinh phí của đề tài Nghị định thư Việt Nam - Đài Loan NDT.16 TW/16; TS Nguyễn Văn Quân cùng các nhà ngư loại học thuộc Trung tâm nghiên cứu Nghề cá, Đại học Tổng hợp Mie, Nhật Bản đã phát hiện sự xuất hiện lần đầu tiên ở Việt Nam của loài cá Chình vân lưới Gymnothorax minor (Temminck&Schlegel, 1846) dựa trên mẫu vật thu thập được tại cảng cá Cửa Bé, Nha Trang, Khánh Hòa.
Hệ thống vệ tinh công nghệ cao được sử dụng để phát hiện đánh bắt cá trái phép 10/24/2016 9:47:40 AM Với khoảng 71 phần trăm của bề mặt trái đất là nước,việc cố gắng giám sát những gì xảy ra trên các đại dương là nhiệm vụ không dễ dàng. Nhưng đó là nơi mà một hệ thống giám sát vệ tinh Google-powered mới gọi là Giám sát toàn cầu (GFW) có thể giúp đỡ.
Tăng cường bảo vệ các loài cá mập và cá đuối 10/18/2016 10:50:55 AM Ngày 3-10, các đoàn đại biểu tham dự Hội nghị các nước thành viên CITES (CoP17) tại Nam Phi vừa thông qua các biện pháp kiểm soát buôn bán cá mập lụa và cá mập bò (những loài bị đánh bắt để lấy vây), cá mập quỷ (được sử dụng để làm thuốc).
Cá chết nổi trắng kênh Đa Cô (Đà Nẵng) 10/17/2016 4:01:09 PM Theo nhiều người dân địa phương, cá bắt đầu chết nổi trắng kênh Đa Cô (phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) từ chiều 1-10. Đến ngày 2-10, lượng cá chết nổi nhiều hơn, người dân bức xúc vì dòng kênh này đã ô nhiễm nặng, nay lại càng ô nhiễm hơn.
Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm Hàu Thái Bình Dương (crassostrea gigas thunberg, 1793) 9/28/2016 1:44:30 PM Hàu là động vật thân mềm, hai mảnh vỏ (nhiều nơi còn gọi là con Hầu), chúng phân bố rộng về mặt địa lý và sinh thái, có thể sống ở vùng nước có nồng độ muối 5%o-30%o.
Phú Thọ nghiên cứu, sản xuất thành công giống cá bỗng quý hiếm 9/19/2016 3:23:17 PM Đề tài "Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá bỗng tại tỉnh Phú Thọ" do Chi cục Thủy sản Phú Thọ nghiên cứu triển khai thực hiện đã và đang đem lại hiệu quả cao trong việc nhân giống và phát triển loại giống cá này cho người dân nuôi theo hướng thương phẩm.
Khai thác và phát triển nguồn gen các giống gai xanh 9/13/2016 3:59:39 PM ThS. Trần Đức Hảo, Viện nghiên cứu bông và phát triển nông nghiệp Nha Hố đã chủ trì thực hiện nhiệm vụ quỹ gen “Khai thác và phát triển nguồn gen các giống gai xanh (Boehmeria nivea L. Gaudich) Phú Yên và Thanh Hóa”, nhằm phát triển 2 giống gai xanh có nguồn gốc từ những nơi này, chất lượng tốt, cùng với các quy trình kỹ thuật trồng và chăm sóc để phục vụ sản xuất.
Nghiên cứu ứng dụng vật liệu mới trong nuôi hàu 9/13/2016 3:56:45 PM Ông Lê Tòng Văn, chi cục trưởng Chi cục nuôi trồng thủy sản Bà Rịa Vũng Tàu cho biết, hiện đơn vị đã có buổi làm việc với Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu về xúc tiến các thủ tục đề xuất đặt hàng nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp tỉnh năm 2017 của Chi cục nuôi trồng thủy sản với dự án nghiên cứu, sản xuất thử nghiệm "miếng vật liệu mới - lưới ép xi măng".
Xây dựng chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương của tỉnh Khánh Hòa 8/3/2016 4:10:46 PM Ốc hương Khánh Hòa từ lâu đã được nhiều người tiêu dùng trong và ngoài nước biết đến. Khi nói đến các món ăn ngon của biển ở Khánh Hòa, người ta nghĩ ngay đến các món ăn chế biến từ “Đệ nhất ốc” (ốc hương). Ốc hương Khánh Hòa quyến rũ người ăn bởi thịt ốc giòn, ngọt, lúc nào cũng tươi ngon và luôn có hương thơm rất tự nhiên… Nhằm duy trì uy tín của sản phẩm ốc hương Khánh Hòa, nâng cao giá trị kinh tế, tăng thu nhập và góp phần xoá đói giảm nghèo cho người dân ven biển, Trường Cao đẳng thủy sản đã thực hiện dự án “Xây dựng chỉ dẫn địa lý Khánh Hòa dùng cho sản phẩm ốc hương của tỉnh Khánh Hòa”.
Nghiên cứu, nhân rộng mô hình nuôi tôm sinh học tại Hà Tĩnh 8/3/2016 3:52:41 PM Vừa qua, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh đã đi kiểm tra hiệu quả mô hình nuôi tôm sinh học tại xã Thịnh Lộc, huyện Lộc Hà.
Phú Thọ nghiên cứu, sản xuất thành công giống cá bỗng quý hiếm 7/4/2016 11:12:46 AM Đề tài “Ứng dụng công nghệ sinh sản nhân tạo và thử nghiệm nuôi thương phẩm cá bỗng tại tỉnh Phú Thọ" do Chi cục Thủy sản Phú Thọ nghiên cứu triển khai thực hiện đã và đang đem lại hiệu quả cao trong việc nhân giống và phát triển loại giống cá này cho người dân nuôi theo hướng thương phẩm.
Nghiệm thu đề tài Xây dựng quy trình phòng và trị bệnh cá lóc (Channa sp.) từ giai đoạn giống đến nuôi thịt 6/20/2016 5:29:00 PM Hội đồng do PGS.TS Nguyễn Tường Anh - Trường Đại học Khoa học Tự nhiên (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) làm chủ tịch Hội đồng cùng các thành viên của Sở KH&CN, Công ty Cổ phần Dịch vụ Thủy sản Thanh Loan, Viện Thủy sản II, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn, Văn phòng UBND tỉnh An Giang…
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu 6/16/2016 4:31:43 PM Viện Nghiên cứu Hải sản vừa hoàn thành báo cáo kết quả đề tài nghiên cứu khoa học cấp thành phố “Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ chế biến một số sản phẩm từ hàu” sáng 04/6/2016 tại Sở KH&CN thành phố Hải Phòng.
Sinh viên chế tạo thiết bị hỗ trợ cứu nạn ngư dân 5/26/2016 11:09:22 AM Thiết bị đeo tay hỗ trợ tìm kiếm người bị nạn trên biển của 4 sinh viên Trường Đại học Công nghệ thông tin (Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh) giành giải Nhất chung kết Cuộc thi sáng tạo kỹ thuật Monoko 2016.
100 mẫu hải sản miền Trung an toàn 5/17/2016 9:59:36 AM Chiều nay, ông Nguyễn Hùng Long, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế cho biết, trong 9 ngày (từ 28/4 - 6/5), Cục đã phối hợp với Viện Kiểm nghiệm ATVSTP quốc gia xét nghiệm 97 mẫu hải sản tươi sống và 42 mẫu nước, rau tại 4 tỉnh miền Trung gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế.
Trang 7/12 trangTrang đầu   Trước   4  5  6  [7]  8  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120391860 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn