Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Giá cua biển ở Cà Mau giảm mạnh 9/21/2017 9:21:26 AM Ngày 19/9, thị trường giá cua biển tại Cà Mau chưa có dấu hiệu tăng trở lại sau gần một tháng giảm mạnh. Theo đó, giá cua biển hiện giảm từ 40.000-50.000 đồng/kg so với những tháng trước khiến người nuôi lẫn các đại lý gặp nhiều khó khăn.
Giá cá tra xuất khẩu sang thị trường Mỹ tăng mạnh 9/20/2017 3:41:15 PM Mặc dù lượng cá tra xuất khẩu sang thị trường Mỹ suy giảm kể từ sau ngày 2/8/2017, nhưng ngược lại kim ngạch đạt cao bởi giá xuất khẩu tăng mạnh lên gần 4 USD/kg.
Ứng dụng thành công năng lượng mặt trời vào sản xuất nước mắm quy mô công nghiệp 9/15/2017 2:34:06 PM Ngày 8/8/2017, tại TP Hà Tĩnh, Văn phòng các Chương trình KH&CN Quốc gia đã phối hợp với Ban chủ nhiệm Chương trình hỗ trợ phát triển doanh nghiệp KH&CN và tổ chức KH&CN công lập thực hiện cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm (Chương trình 592) tiến hành kiểm tra định kỳ kết quả thực hiện dự án “Hoàn thiện công nghệ và thiết bị chế biến nước mắm quy mô công nghiệp ứng dụng năng lượng mặt trời”. Đây là dự án do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN Hà Tĩnh chủ trì.
Đồng Tháp: Công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” 9/14/2017 4:25:34 PM Vừa qua, UBND huyện Cao Lãnh đã tổ chức buổi lễ công bố nhãn hiệu chứng nhận “Cá điêu hồng Bình Thạnh” do cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) cấp cho Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Cao Lãnh.
Hà Tĩnh: Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình nuôi ốc hương trong ao đất 9/14/2017 4:19:35 PM Vừa qua, UBND huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Sở KH&CN tổ chức Hội thảo Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình nuôi ốc hương trong ao đất tại huyện Cẩm Xuyên. Chủ trì Hội thảo ông Đỗ Khoa Văn - Giám đốc Sở KH&CN và ông Nguyễn Đăng Nhật - Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên.
Xuất khẩu tôm tăng mạnh 9/13/2017 4:17:46 PM Hiệp hội chế biến xuất khẩu thủy sản (Vasep) cho biết, tính đến hết tháng 7/2017, tổng giá trị xuất khẩu tôm đạt 1,9 tỷ USD, tăng 18,5% so với cùng kỳ năm trước. Giá trị xuất khẩu sang top 8 thị trường lớn đều tăng trưởng tốt, trừ Mỹ giảm 5,5%.
Australia ra thông báo mới về quản lý tôm và các sản phẩm tôm nhập khẩu 9/13/2017 4:13:52 PM Thương vụ Việt Nam tại thị trường Australia vừa cho biết, ngày 7/9/2017, Bộ Nông nghiệp và Nguồn nước Australia đã đưa ra thông báo về các yêu cầu mới nhằm hỗ trợ cho các quy trình kiểm tra tăng cường đối với tôm và các sản phẩm tôm nhập khẩu.
Doanh nghiệp XK cá tra, da trơn cần nâng cao chất lượng sản phẩm 9/13/2017 4:07:16 PM Đã hơn 1 tháng kể từ thời điểm Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ ra thông báo sẽ kiểm tra 100% các lô cá tra, cá da trơn nhập khẩu từ Việt Nam (từ ngày 2/8/2017), theo các cơ quan chức năng, xuất khẩu (XK) cá tra sang thị trường này vẫn tương đối ổn định. Việc Hoa Kỳ tăng cường kiểm tra cá tra nhập khẩu từ Việt Nam chính là cơ hội để các DN thay đổi quy trình sản xuất, nâng cao chất lượng sản phẩm.
Quy định về quản lý chất lượng thức ăn chăn nuôi, thủy sản 8/21/2017 4:17:13 PM Ngày 4/4/2017, Chính phủ ban hành Nghị định số 39/2017/NĐ-CP về quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản trong đó nhấn mạnh yêu cầu về chất lượng đối với sản phẩm này. Nghị định này quy định về điều kiện kinh doanh, sử dụng, khảo nghiệm, chứng nhận, kiểm tra và quản lý nhà nước về thức ăn chăn nuôi, thủy sản thương mại. Trong đó, nhấn mạnh về các tiêu chuẩn chất lượng trong quản lý thức ăn chăn nuôi, thủy sản.
Hải Phòng: Ứng dụng KH&CN nhằm phát triển kinh tế biển đảo 8/13/2017 8:57:06 PM Đây là tên hội thảo do Sở KH&CN Hải Phòng phối hợp với UBND huyện Cát Hải tổ chức sáng vừa qua. Hội thảo thu hút sự tham gia của đông đảo chủ tàu đánh bắt hải sản xa bờ và các hộ nuôi trồng hải sản trên địa bàn huyện.
Ảnh hưởng của dung môi và thời gian kết tủa đến hiệu quả tinh sạch sơ bộ enzyme protease trích ly từ thịt đầu tôm 6/23/2017 10:29:09 AM Protease là enzyme thủy phân có giá trị thương mại rất lớn, chiếm khoảng 60% tổng lượng enzyme công nghiệp được cung cấp trên thị trường thế giới và được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như công nghiệp, nông nghiệp, mỹ phẩm, đặc biệt là trong y học hiện đại.
Phát hiện nhanh Streptococcus agalactiae và Streptococcus iniae từ mẫu mô cá bằng kỹ thuật duplex PCR 6/23/2017 10:28:12 AM Đồng bằng sông Cửu Long được biết đến là vùng nuôi trồng thủy sản lớn nhất Việt Nam. Bên cạnh đối tượng nuôi chủ lực như cá tra (Pangasianodon hypophthalmus), nhóm cá điêu hồng (Oreochromis sp.), cá rô đồng (Anabas testudineus), cá chẽm (Lates calcarifer) … cũng đang được người dân lựa chọn nuôi trong những năm gần đây.
Xác định sự có mặt của vi rút đốm trắng trong thức ăn tươi sống dùng nuôi vỗ tôm bố mẹ 6/23/2017 10:08:45 AM Nghiên cứu do nhóm tác giả đến từ Viện Nghiên cứu Nôi trồng Thủy sản I (Phan Thị Vân, Phạm Thế Việt, Mai Thị Phương) và Học viện Nông lâm Việt Nam (Huỳnh Thị Mỹ lệ, Trương Thị Mỹ Hạnh) thực hiện từ tháng 3 đến tháng 12 năm 2015 ở 4 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Khánh Hòa, Nghệ An nhằm thu thập thông tin về loài thức ăn tươi sống sử dụng trong nuôi vỗ tôm bố mẹ và xác định tỷ lệ nhiễm vi rút đốm trắng đối với mẫu thức ăn tươi.
Ứng dụng công nghệ Biofloc ương tôm sú (penaeus monodon) giống với các mật độ khác nhau 6/23/2017 10:07:39 AM Đề tài nghiên cứu Ứng dụng công nghệ Biofloc ương tôm sú giống với các mật độ khác nhau do PGS.TS Trần Ngọc Hải và TS. Lê Quốc Việt - Khoa Thủy sản, trường Đại học Cần Thơ thực hiện nhằm xác định mật độ ương thích hợp cho sự tăng trưởng và tỷ lệ sống củ a tôm sú giống áp dụng công nghệ biofoc.
Tối ưu hóa quá trình chiết collagen từ da cá hồi (Oncorhynchus mykiss) bằng axit axetic 6/23/2017 10:02:24 AM Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.
Nghiên cứu chiết rút gelatin từ bong bóng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017 4:14:04 PM Nghiên cứu do nhóm tác giả Nhâm Đức Trí và Lê Thị Minh Thủy (Khoa thủy sản, ĐHCT) thực hiện nhằm góp phần nâng cao giá trị của bóng bóng cá tra và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.
Đánh giá khả năng thay thế thức ăn công nghiệp bằng khoai lang (Ipomoea batatas) trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ biofloc 6/22/2017 4:13:12 PM Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Quốc Việt, Trần Minh Phú và Trần Ngọc Hải (Khoa Thủy sản, ĐHCT) thực hiện nhằm xác định khả năng thay thế thức ăn viên công nghiệp bằng khoai lang trong nuôi tôm thẻ chân trắng theo công nghệ biofloc.
Ảnh hưởng của Levamisole lên một số chỉ tiêu miễn dịch và khả năng kháng bệnh ở cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017 4:11:58 PM Levamisole là một trong những chất kích thích miễn dịch tiềm năng cho động vật trên cạn và cá.
Ảnh hưởng của hỗn hợp dược liệu lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và đáp ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi thâm canh trong bể 6/22/2017 4:10:53 PM Để phòng và trị bệnh trên tôm nuôi người ta thường sử dụng thuốc kháng sinh hay hóa chất. Tuy nhiên, việc sử dụng không đúng cách hay quá liều các loại thuốc kháng sinh đã gây nên hiện tượng kháng thuốc làm cho việc chữa trị không có hiệu quả hoặc rất thấp, sản phẩm không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Thử nghiệm xác định phả hệ bằng chỉ thị phân tử microsatellite trên quần đàn chọn giống cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017 4:03:30 PM Nghiên cứu do các tác giả Bùi Thị Liên Hà, Nguyễn Văn Sáng – Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II và tác giả Lê Ngọc Thùy Trang thực hiện.
Trang 5/12 trangTrang đầu   Trước   2  3  4  [5]  6  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120086899 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn