Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tối ưu hóa quá trình chiết collagen từ da cá hồi (Oncorhynchus mykiss) bằng axit axetic 10:02 AM,6/23/2017

Nghiên cứu do nhóm tác giả Lê Phan Thùy Hạnh, Trần Quyết Thắng – Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh thực hiện.

Colagen là thành phần chính cấu thành các bộ phận cơ thể người và động vật như da, gân, sụn, xương, răng, dây chằng, … Colagen là một loại protein chiếm khoảng 25 – 30% tổng lượng protein trong cơ thể của động vật có vú, nó có chức năng chính là kết nối các mô trong cơ thể lại với nhau và được ứng dụng rộng rãi trong ngành y dược, thẩm mỹ, thực phẩm.

Trong nghiên cứu này, da cá hồi từ quá trình sản xuất cá hồi fillet được tách chiết bằng axit axetic nhằm thu được colagen. Điều kiện của quá trình tách chiết (nồng độ axit axetic, tỷ lệ da cá/axit axetic) được tối ưu hóa bằng phương pháp bề mặt đáp ứng (Response Surface Methodology) nhằm thu được colagen cao nhất. Nghiên cứu đã xác định được điều kiện tối ưu cho qua trình chiết collagen đạt hiệu suất tối đa như sau: nồng độ axit axetic 0,25M thời gian ngâm 24h, tỉ lệ da cá/ axit axetic là 1/3 (w/v).

Nguồn: Theo Tạp chí NN & PTNT - số 6 năm 2017

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu chiết rút gelatin từ bong bóng cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017
Đánh giá khả năng thay thế thức ăn công nghiệp bằng khoai lang (Ipomoea batatas) trong nuôi tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) theo công nghệ biofloc 6/22/2017
Ảnh hưởng của Levamisole lên một số chỉ tiêu miễn dịch và khả năng kháng bệnh ở cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017
Ảnh hưởng của hỗn hợp dược liệu lên tăng trưởng, tỷ lệ sống và đáp ứng miễn dịch của tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi thâm canh trong bể 6/22/2017
Thử nghiệm xác định phả hệ bằng chỉ thị phân tử microsatellite trên quần đàn chọn giống cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) 6/22/2017
Vai trò của đạm và lân hữu cơ cung cấp từ phân gà đối với sự sinh trưởng và phát triển của tảo trong ao nuôi Artemia (Artemia franciscana) 6/22/2017
Chu kỳ phát triển buồng trứng và ảnh hưởng của vitamin c lên một số đặc điểm sinh học sinh sản cá dìa(Siganus guttatus) 6/22/2017
Nghiên cứu bổ sung cà rốt (Daucus carota) làm thức ăn lên sinh trưởng và chất lượng tôm thẻ chân trắng (Litopenaeus vannamei) nuôi theo công nghệ biofloc 6/22/2017
Hướng dẫn kỹ thuật sử dụng chế phẩm vi sinh cho các vùng nuôi trồng thủy sản tập trung 6/22/2017
Nghiên cứu sản xuất thành công giống nhân tạo Rạm tại Hải Phòng 6/21/2017
Nghiên cứu quy trình nuôi cá bớp năng suất cao ở vùng nước lợ 6/21/2017
Nâng cao hiệu quả ngành khai thác lưới rê ở Hải Phòng 6/21/2017
Nghiên cứu giải pháp thủy lợi phục vụ nuôi trồng thủy sản, giảm thiểu ô nhiễm môi trường vùng nuôi tôm ven biển từ Vũng Tàu đến Trà Vinh 6/19/2017
Hoàn thiện công nghệ sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá vược qua đông phù hợp với điều kiện tự nhiên của vùng Đồng bằng sông Hồng 6/16/2017
Công nghệ trong nuôi trồng thủy sản 6/15/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120620902 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn