Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung Proteaza và chất axit hóa đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà 10:30 AM,6/22/2017

Nghiên cứu này được thực hiện nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc bổ sung proteaza và chất axit hóa vào khẩu phần đến khả năng sinh trưởng và tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở gà do nhóm tác giả đến từ Khoa Chăn nuôi Thú y, trường Đại học Nông Lâm, Đại học Huế thực hiện.

Tổng cộng 360 con gà Ri lai GF068 01 ngày tuổi có khối lượng đồng đều được bố trí hoàn toàn ngẫu nhiên vào 20 ô chuồng. Bốn nghiệm thức đã được sử dụng bao gồm: đối chứng, bổ sung proteaza, bổ sung chất axit hóa, bổ sung hỗn hợp proteaza và chất axit hóa. Mỗi nghiệm thức được thực hiện với 5 lần lập lại. Gà thí nghiệm được đánh giá khả năng sinh trưởng trong giai đoạn 0-11 tuần tuổi và đánh giá tỷ lệ tiêu hóa chất dinh dưỡng ở 12 tuần tuổi.

Kết quả cho thấy việc bổ sung proteaza và chất axit hóa vào thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh không có ảnh hưởng đáng kể đến khả năng sinh trưởng của gà Ri lai. Tốc độ sinh trưởng tuyệt đối của gà khi cho ăn bằng khẩu phần bổ sung hỗn hợp proteaza và chất axit hóa tăng 3,6% so với gà ở nghiệm thức đối chứng. Hiêu quả sử dụng protein và tỉ lệ chuyển đổi thức ăn ở gà có xu hướng được cải thiện khi bổ sung proteaza và chất axit hóa trong khẩu phần. Tỷ lệ tiêu hóa protein và chất hữu cơ ở gà cho ăn bằng khẩu phần bổ sung hôn hợp proteaza và chất axit hóa tăng lần lượt là 41,7% và 7,4% so với gà ở nghiệm thức đối chứng.

Nguồn: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn số 01 năm 2017

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu ứng dụng kỹ thuật phôi Soma và Bioreactor trong nhân giống hoa Ly ly nhiệt đới CONCA D'OR (ORIENT X TRUMPET) 6/22/2017
Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 6/22/2017
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017
Nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng và sinh sản của bò cái lai B.B.B trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 6/21/2017
Mô hình trồng cây chanh đào áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên vùng đất đồi huyện Lập Thạch 6/21/2017
Chế tạo thành công dây chuyền xử lý rơm rạ và đóng bịch nấm tự động 6/21/2017
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất chế phẩm nấm có ích trừ rầy nâu hại lúa và trừ sâu hại rau họ hoa thập tự tại Hải Phòng 6/21/2017
Nghiên cứu một số yếu tố gây bệnh cúm lợn và biện pháp phòng, chống 6/21/2017
Mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất, sử dụng chế phẩm probiotic phục vụ chăn nuôi lợn, gà 6/21/2017
Hệ thống chăm sóc cây trồng tự động của sinh viên cao đẳng 6/20/2017
Máng ăn cho heo tự động 6/19/2017
Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản 6/19/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121255394 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn