Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối 10:25 AM,6/22/2017

Nhóm tác giả Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Phạm Anh Tuấn, Nguyễn Duy Lâm thực hiện nghiên cứu tối ưu hóa một số thành phần nano trong compozit hydroxypropyl metyl xenluloza ứng dụng cho bảo quản chuối.

 Mục tiêu của nghiên cứu là tối ưu hóa ba thành phần nano carnauba, nano chitosan và nano xenluloza được bổ sung vào màng hydroxypropyl metyl xenluloza (HPMC) để cải thiện đặc tính thấm (khí, nước) của màng compozit với mục đích nâng cao hiệu quả bảo quản chuối.

Kế hoạch thực nghiệm đa yếu tố được sử dụng mô hình quy hoạch trực giao đối xứng với 3 yếu tố ảnh hưởng gồm: nồng độ nano carnauba (5 - 7%), nồng độ nano chitosan (0,5 - 1,5%) và nồng độ nano xenluloza (0,3 - 0,7%) và 4 hàm mục tiêu là hàm lượng đường tổng số (%), độ cứng thịt quả (kg/cm2), tỉ lệ hao hụt khối lượng (%) và chất lượng cảm quan (điểm). Các kết quả nghiên cứu cho thấy màng compozit HPMC có bổ sung 6,86% nano carnauba, 1,3% nano chitosan và 0,63% nano xenluloza cho phép chuối được bảo quản tốt nhất. Với màng compozit này, thời gian bảo quản chuối là 30 ngày với chất lượng đạt được: hàm lượng đường tổng số 7,5%, độ cứng thịt quả 2,3 kg/cm2, tỉ lệ hao hụt tự nhiên 3,03% và chất lượng cảm quan 16,9 điểm.

Nguồn: Tạp chí Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ mới giúp chế biến sắn hiệu quả và bền vững hơn 6/22/2017
Ứng dụng khoa học - công nghệ vào nông nghiệp công nghệ cao 6/22/2017
Hòa Bình: Thành công bước đầu với mô hình trồng dưa trong nhà kính 6/22/2017
Nghiên cứu thành công thuốc diệt nấm sinh học chống bệnh thán thư 6/21/2017
Nghiên cứu, đánh giá khả năng sinh trưởng và sinh sản của bò cái lai B.B.B trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc 6/21/2017
Mô hình trồng cây chanh đào áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt trên vùng đất đồi huyện Lập Thạch 6/21/2017
Chế tạo thành công dây chuyền xử lý rơm rạ và đóng bịch nấm tự động 6/21/2017
Ứng dụng công nghệ sinh học sản xuất chế phẩm nấm có ích trừ rầy nâu hại lúa và trừ sâu hại rau họ hoa thập tự tại Hải Phòng 6/21/2017
Nghiên cứu một số yếu tố gây bệnh cúm lợn và biện pháp phòng, chống 6/21/2017
Mô hình ứng dụng công nghệ sản xuất, sử dụng chế phẩm probiotic phục vụ chăn nuôi lợn, gà 6/21/2017
Hệ thống chăm sóc cây trồng tự động của sinh viên cao đẳng 6/20/2017
Máng ăn cho heo tự động 6/19/2017
Nghiên cứu công nghệ chế biến một số sản phẩm từ củ khoai lang tím giống Nhật Bản 6/19/2017
Đẩy mạnh ứng dụng khoa học - công nghệ vào tái cơ cấu nông nghiệp 6/16/2017
Hoàn thiện công nghệ sản xuất một số sản phẩm từ gạo ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 6/16/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121124723 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn