Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nước mắm lên men 10:50 AM,6/5/2017

Số bằng: 1-0008507; ngày nộp đơn: 02/11/2007 tại Việt Nam; tác giả: Yutaka Yokota; chủ bằng: Yaegaki Hakko Giken Kabushiki Kaisha; địa chỉ: 681 Mukudani Hayashida-cho, Himeji city, Hyogo pref., Nhật.

Nước mắm thông thường được sản xuất theo nguyên tắc cá nguyên liệu (cá cơm, cá mòi cơm, cá ngừ) được trộn với khoảng 30% muối, lên men và phân hủy (thời gian từ 1-1,5 năm), nén, và lọc. Theo quy trình này, nước mắm có hàm lượng histamin gây dị ứng cao, hàm lượng tyramin (được coi là nguyên nhân gây đột tử khi đang ngủ) cao, cũng như nặng mùi và có độ mặn cao.

 Sáng chế đề cập phương pháp sản xuất nước mắm lên men, trong đó bề mặt cá nguyên liệu (cá cơm, cá mòi cơm, cá ngừ) được cho tiếp xúc ngay với dung dịch acid acetic sau khi đánh bắt và thủy phân bằng enzyme với sự tham gia của muối, muối và ethanol hoặc ethanol tạo ra sản phẩm có hàm lượng histamin nhỏ hơn hoặc bằng 1/10.000 và hàm lượng tyramin nhỏ hơn hoặc bằng 1/10.000.

Nồng độ muối của nước mắm lên men sản xuất được bởi phương pháp theo sáng chế nằm trong khoảng từ 0 - 30%, nồng độ ethanol nằm trong khoảng từ 0 - 15%.

Sản phẩm của sáng chế được tạo ra không có mùi tanh, độ mặn thấp hoặc không có muối, hàm lượng histamin và hàm lượng tyramin thấp và chi phí sản xuất thấp.

Nguồn: CESTI

Send Print  Back
The news brought
Quy trình sản xuất nước mắm cao đạm 6/5/2017
Nghiên cứu công nghệ sản xuất rượu Whisky từ malt đại mạch và nguyên liệu thay thế của Việt Nam 5/23/2017
Sản xuất và đánh giá tác động của dịch chiết thực vật lên hoạt tính men urease 5/23/2017
Những thực phẩm sẽ trở nên độc hại nếu kết hợp với đậu phụ 12/21/2016
Công nghệ sản xuất nấm Thượng hoàng (Phellinus linteus) dạng hệ sợi 12/20/2016
Công nghệ làm nước ép hoa quả tươi thế hệ mới 12/20/2016
Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 12/20/2016
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016
Phân Cực Kế Tự Động Cho Công Nghiệp Đường: Propol 12/20/2016
Máy phân tich bia online 12/20/2016
Máy Phân Tích Nước Giải Khát & Siro: Soft Drink Analyzer M 12/20/2016
Hệ thống lưu trữ khí sinh học và kiểm soát mùi sử dụng màng PVC. 12/20/2016
Hệ thống bộ đồ ăn sáng tạo để hỗ trợ trẻ em và những người khó khăn trong việc ăn uống 12/20/2016
Quy trình trích ly Flavonoid trong lá chùm ngây với sự hỗ trợ của Enzym Pectinase 12/11/2016
Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 12/10/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120890792 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn