Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu tăng thời gian bảo quản vải thiều để xuất khẩu 2:25 PM,12/8/2016

Dự án sản xuất thử nghiệm “Hoàn thiện quy trình công nghệ bảo quản vải thiều bằng công nghệ CAS phục vụ xuất khẩu sang thị trường Nhật Bản” do ThS Tạ Thu Hằng, Viện nghiên cứu và phát triển vùng làm chủ nhiệm, vừa được nghiệm thu cấp nhà nước.

Từ kết quả nghiên cứu dự án trên, nhóm nghiên cứu khẳng định được công nghệ CAS có thể bảo quản vải thiều từ 1-2 năm, chất lượng tốt đạt 90% như quả vải thiều tươi.

Sau 15 tháng triển khai nghiên cứu và thực hiện sản xuất thử nghiệm, dự án đã hoàn thành toàn bộ nội dung nghiên cứu và đạt được mục tiêu đề ra, xây dựng được mô hình sản xuất vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGAP quy mô 5 ha tại xã Hồng Giang, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, thực hiện mô hình bảo quản và tiêu thụ vải thiều sang thị trường Nhật Bản với sản lượng 10 tấn, xây dựng  bộ tiêu chuẩn nguyên liệu đầu vào của quả vải thiều theo công nghệ CAS, hoàn thiện quy trình bảo quản vải thiều bằng công nghệ CAS quy mô 120kg/mẻ thời gian bảo quản tối thiểu 6 tháng đạt tiêu chuẩn xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản.

Kết quả của dự án sẽ là cơ sở để cho các doanh nghiệp có thể áp dụng quy trình bảo quản bằng công nghệ CAS cho quả vải thiều và các sản phẩm khác phục vụ tiêu thụ trong và ngoài nước. Ngoài ra, từ mô hình chăm sóc vải thiều theo tiêu chuẩn GlobalGAP quy mô 5 ha, địa phương có thể tiếp tục nhân rộng mô hình để nâng cao giá trị hàng hóa cho quả vải thiều.

Vải thiều là một loại cây ăn quả có giá trị kinh tế trên thị trường trong nước và thế giới.

Sản lượng thu hoạch vải ở Việt Nam lớn, tuy nhiên thời gian thu hoạch ngắn, chỉ từ 30 - 45 ngày và quả thường bị hư hỏng nhanh.

Giải pháp kỹ thuật hiện đại như công nghệ CAS (Cells Alive System) được ứng dụng để kéo dài thời gian bảo quản vải thiều, giữ được chất lượng quả vải thiều tươi, giảm tỷ lệ tổn thất, đáp ứng nhu cầu tạo ra sản phẩm vải thiều hàng hóa cao phục vụ nội tiêu và xuất khẩu là việc làm cần thiết và cấp bách trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: Khoa học phổ thông

Send Print  Back
The news brought
Nhân giống vô tính cây lan Kim Tuyến 12/8/2016
Hệ thống ươm rau mầm sạch tự động của Việt Nam 12/8/2016
Nghiên cứu nuôi cấy mô cho ba dòng cây keo 12/8/2016
Nghiên cứu các hoạt chất có tác dụng chống ung thư và tim mạch từ một số loài thực vật và cây thuốc của Việt Nam 12/8/2016
Quy trình canh tác hữu cơ 12/8/2016
Hệ thống tưới nhỏ giọt – giải pháp công nghệ cao trong nông nghiệp 12/8/2016
Dây chuyền sơ chế, phân loại, đóng thùng hoa quả 12/8/2016
Quy trình công nghệ sản xuất tỏi đen 12/8/2016
Quy trình nhân nhanh giống hoa chuông in vitro bằng hệ thống ngập chìm tạm thời 12/8/2016
Nghiên cứu xây dựng quy trình chế thử chế phẩm oligochitosan cắt mạch bằng bức xạ gamma để ứng dụng phòng bệnh và tăng trọng cho gà 12/8/2016
Sản xuất thử và phát triển giống ngô lai LVN 68 và LVN 146 cho vùng Đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên 12/8/2016
Nấm shiitake được trồng bên dưới các tấm pin Mặt trời 290 kW 12/8/2016
Giống lúa NPT4 12/8/2016
Hiệu quả từ một mô hình ứng dụng công nghệ sinh thái 12/8/2016
Giống dong riềng DR2-12 12/8/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120387840 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn