Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm 4:05 PM,9/13/2016

Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang sẽ phối hợp với TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương (Trường đại học Nha Trang) thực hịên dự án “Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm” .

Dự án sẽ nghiên cứu để hoàn thiện chế độ thủy phân phụ phẩm đầu tôm sao cho phù hợp với quy mô sản xuất công nghiệp, giảm chi phí do tốn năng lượng để tăng hiệu quả kinh tế hơn khi áp dụng quy trình và cần nghiên cứu bổ sung công đoạn ủ gây hương để nước mắm có hương vị ngon đặc trưng hơn. Cụ thể, sau khi hoàn thiện các thông số trong quá trình sản xuất nước mắm từ đầu tôm tại phòng thí nghiệm, dự án sẽ sản xuất thử nghiệm 500 lít nước mắm từ phụ phẩm đầu tôm tại Công ty cổ phần thủy sản 584 Nha Trang, nhằm hiệu chỉnh các thông số kỹ thuật cho công nghệ sản xuất nước mắm đạt chất lượng. Sau đó, sẽ tiếp tục sản xuất 2.000 lít nước mắm từ phụ phẩm đầu tôm nhằm nâng cao khối lượng sản phẩm sản xuất ra và hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất nước mắm từ phụ phẩm của tôm với quy mô sản xuất khoảng 500 lít. Từ kết quả thu được, dự án sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn cơ sở cho nước mắm được sản xuất từ phụ phẩm đầu tôm.

Được biết, năm 2011, TS. Nguyễn Thị Mỹ Hương đã nghiên cứu sử dụng đầu tôm để sản xuất dịch thủy phân protein; từ đó dùng dung dịch này sản xuất nước mắm. Tiếp đó TS. Mỹ Hương đã xây dựng quy trình công nghệ sản xuất nước mắm từ đầu tôm tại phòng thí nghiệm đạt chất lượng theo tiêu chuẩn Việt Nam TCVN 5107 - 2003. Nước mắm từ phụ phẩm đầu tôm theo quy trình công nghệ này có hàm lượng nitơ tổng số là 15,03 g/l, nitơ acid amin 9,06 g/l, tỷ lệ acid amin/nitơ tổng số là 60,28%, nitơ ammonic 0,875 g/l.

Nguồn: Khoa học phổ thông

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu sản xuất thịt heo, gà sạch cho TP.HCM 9/13/2016
Màng bọc thực phẩm ăn được làm từ sữa 8/24/2016
Hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt 8/16/2016
Những công nghệ tiên tiến giúp phát hiện thực phẩm bẩn 8/16/2016
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/11/2016
Chiếu xạ quả vải tại miền Bắc: Bước khởi đầu khả quan 8/9/2016
TP.Hồ Chí Minh: Áp dụng CNTT trong việc truy xuất nguồn gốc thịt lợn 8/9/2016
Áp dụng mã vạch sẽ kiểm soát 80% nguồn gốc thịt heo trên thị trường 8/8/2016
Thực phẩm giàu magiê tốt cho người tăng huyết áp 8/8/2016
Nghiên cứu sản xuất bia không cồn 7/19/2016
Sản xuất thành công chủng khởi động ứng dụng trong sản xuất sữa chua và phomat 6/29/2016
Những người không được uống nước rau má 6/28/2016
Công nghệ giúp hoa quả tươi ngon tuyệt vời nhất 6/24/2016
Máy biến nước lã thành bia ngay tại nhà 6/8/2016
Khoa học và Công nghệ trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm 5/23/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 121160734 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn