Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản 3:50 PM,3/23/2016

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm đầu ra và nâng cao giá trị củ khoai lang tím Nhật Bản đang được trồng phổ biến tại Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu sản xuất thành công bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản (thông qua thực hiện đề tài cấp nhà nước mã số KC07.10/11-15).

Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin có độ ẩm 5,1% với thành phần gồm bột khoai lang tím Nhật Bản, gạo tẻ, đậu xanh, đậu tương, vừng, muối, đường cùng nhiều loại vitamin (C, B1, B2, B6, B12) và khoáng chất (sắt, kẽm, canxi...). Bột dinh dưỡng có tác dụng bổ sung vi chất dinh dưỡng và các hoạt chất chống oxy hóa (hợp chất phenol, anthocyanin, carotenoid) giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chống lão hóa. Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Vifoco (Bắc Giang) và hai bên đang thương thảo hợp tác để sớm đưa công nghệ vào sản xuất trên quy mô công nghiệp trong thời gian tới.

Chi tiết xin liên hệ: TS Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả

Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Tel: 04.38276254; Fax:04.38276148

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Send Print  Back
The news brought
Ứng dụng công nghệ tiên tiến xử lý chất thải từ các lò giết mổ tập trung 2/17/2016
Công nghệ mới phát hiện độc tố trong thực phẩm 2/1/2016
Phát hiện chất tạo nạc trong thịt heo bằng que thử nhanh 1/29/2016
Sản xuất rượu bằng công nghệ... tàu ngầm 1/26/2016
Nghiên cứu lên men Lactobacillus aciddophilus để sản xuất magnesi lactat 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột nước cốt dừa 1/26/2016
Công nghệ chế biến Puree trái bơ 1/26/2016
Công nghệ sản xuất bột dưa hấu hòa tan 1/26/2016
Đưa công nghệ UHT đến với sinh viên 12/9/2015
ISO 22000: Nâng cao chất lượng an toàn thực phẩm 12/7/2015
Nghiên cứu tinh sạch các enzym protease từ mủ đu đủ 11/9/2015
Tổng hợp biodiesel từ dầu không ăn được 11/9/2015
Bảo quản trái bơ tươi đến 18 ngày 11/9/2015
Chiết xuất chất "siêu ngọt", không năng lượng từ cây cỏ ngọt 11/9/2015
Định lượng đồng thời một số acid béo trong dầu hạt mơ 11/9/2015













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120644792 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn