Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản
3:50 CH,23/03/2016

Nhằm đa dạng hóa sản phẩm đầu ra và nâng cao giá trị củ khoai lang tím Nhật Bản đang được trồng phổ biến tại Đồng bằng sông Cửu Long, các nhà khoa học thuộc Viện Nghiên cứu rau quả (Viện Khoa học nông nghiệp Việt Nam) đã nghiên cứu sản xuất thành công bột dinh dưỡng giàu anthocyanin từ khoai lang tím Nhật Bản (thông qua thực hiện đề tài cấp nhà nước mã số KC07.10/11-15).

Bột dinh dưỡng giàu anthocyanin có độ ẩm 5,1% với thành phần gồm bột khoai lang tím Nhật Bản, gạo tẻ, đậu xanh, đậu tương, vừng, muối, đường cùng nhiều loại vitamin (C, B1, B2, B6, B12) và khoáng chất (sắt, kẽm, canxi...). Bột dinh dưỡng có tác dụng bổ sung vi chất dinh dưỡng và các hoạt chất chống oxy hóa (hợp chất phenol, anthocyanin, carotenoid) giúp ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư, chống lão hóa. Sản phẩm nhận được sự đánh giá cao của Công ty Cổ phần xuất nhập khẩu Vifoco (Bắc Giang) và hai bên đang thương thảo hợp tác để sớm đưa công nghệ vào sản xuất trên quy mô công nghiệp trong thời gian tới.

Chi tiết xin liên hệ: TS Hoàng Thị Lệ Hằng - Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả

Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội; Tel: 04.38276254; Fax:04.38276148

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam

Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn