Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Định lượng đồng thời một số acid béo trong dầu hạt mơ 3:01 PM,11/9/2015

Xây dựng phương pháp định lượng đồng thời một số acid béo trong dầu hạt mơ (Prunus armeniaca) bằng sắc ký khí là đề tài nghiên cứu của tác giả Vũ Bình Dương, Học viện quân y. Kết quả nghiên cứu đã xác định được điều kiện sắc ký thích hợp định lượng đồng thời các acid béo trong dầu hạt mơ. Phương pháp được thẩm định đáp ứng các yêu cầu về tính tương thích hệ thống, chọn lọc đặc hiệu, khoảng tuyến tính, giới hạn định lượng (LOQ), giới hạn phát hiện (LOD), độ đúng, độ chính xác. Phương pháp này có thể áp dụng để kiểm nghiệm chất lượng dầu hạt mơ.

Hạt mơ là một loại nguyên liệu có giá trị kinh tế cao trong công nghệ thực phẩm và mỹ phẩm. Những thập niên gần đây, hạt mơ còn được sử dụng trong sản xuất nhiên liệu sinh học (biodiesel). Với thành phần chính là các acid béo gồm oleic, linoleic, linolenic, palmitic, arachidonic và behenic, dầu hạt mơ có tác dụng giữ ẩm, làm mềm da, chống viêm da rất tốt. Nước ta với khí hậu đặc thù có khả năng phát triển các vùng chuyên canh trồng mơ có tiềm năng mang lại nguồn nguyên liệu dồi dào. Tuy nhiên, trong nước chưa có nghiên cứu nào về đánh giá thành phần acid béo trong dầu hạt mơ để đưa ra các luận cứ khoa học cho đánh giá chất lượng dầu mơ sản xuất trong nước. Vì vậy, nghiên cứu này nhằm xây dựng phương pháp định lượng acid béo trong dầu hạt mơ, ứng dụng vào đánh giá chất lượng sản phẩm trong quá trình sản xuất dầu hạt mơ cũng như các sản phẩm chứa dầu hạt mơ.

Nguồn: Khoa học phổ thông

 

Send Print  Back
The news brought
Nghiên cứu quy trình sản xuất đồ uống chống oxy hóa chứa Phloratanin tảo biển 11/9/2015
Tìm ra cách khiến kem không tan chảy 11/3/2015
Tăng thêm hương vị của cà chua bằng cách nhúng vào nước nóng 11/3/2015
Cách nấu cơn an toàn nếu gạo bị nhiễm thạch tín 10/21/2015
Phát triển thành công loại rong biển có mùi vị như thịt xông khói 10/21/2015
Sấy vi sóng giúp bảo quản nông sản sau thu hoạch 8/4/2015
Cảnh báo an toàn thực phẩm cho người dùng nhờ nắp chai thông minh 8/4/2015
Máy pha cà phê tự động “Made in Việt Nam” đầu tiên 7/24/2015
Chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra 7/23/2015
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 6/29/2015
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120743714 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn