Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Cách nấu cơn an toàn nếu gạo bị nhiễm thạch tín 4:00 PM,10/21/2015

Do lúa được trồng trong điều kiện ngập nước ở nơi có nhiễm thạch tín, chúng có thể hấp thụ thạch tín vô cơ từ các khoáng chất đất. Thạch tín trong gạo là một mối quan tâm sức khỏe toàn cầu, nhưng các nhà nghiên cứu ở Bắc Ireland đã tìm ra cách để loại bỏ nó bằng cách nấu cơm như pha càphê.

 Bình lọc nấu cơm bằng cách dẫn nước đun nóng qua gạo, thay vì nấu trong nồi như bình thường, bằng cách này có thể loại bỏ 85% thạch tín vô cơ có trong gạo.

Đây là một bước đột phá rất quan trọng vì nó đưa ra giải pháp trước mắt để giảm thiểu thạch tín vô cơ trong chế độ ăn. Bằng cách sử dụng công nghệ thẩm thấu, nước đun sôi liên tục chảy qua gạo, chúng ta có thể tối đa hóa việc loại bỏ thạch tín.

Phơi nhiễm mạn tính với thạch tín vô cơ có liên quan đến các vấn đề phát triển cơ thể, trong khi gạo là lương thực chính của nhiều quốc gia và thường được làm thức ăn cho trẻ nhỏ dưới dạng ngũ cốc gạo. 

Nguồn: theo Nasati, ngày 28/7/2015.

Send Print  Back
The news brought
Phát triển thành công loại rong biển có mùi vị như thịt xông khói 10/21/2015
Sấy vi sóng giúp bảo quản nông sản sau thu hoạch 8/4/2015
Cảnh báo an toàn thực phẩm cho người dùng nhờ nắp chai thông minh 8/4/2015
Máy pha cà phê tự động “Made in Việt Nam” đầu tiên 7/24/2015
Chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra 7/23/2015
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 6/29/2015
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120737245 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn