Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra 3:58 PM,7/23/2015

Chiều nay (8/7), tại Hà Nội, đã diễn ra lễ ký kết thỏa thuận chuyển giao công nghệ chế biến quả sơn tra giữa Trung tâm nghiên cứu Nông lâm thế giới (ICRAF) tại Việt Nam với Công ty Trà và Đặc sản Tây Bắc (TAFOOD).

Tuy có nhiều tác dụng nhưng quả sơn tra (táo mèo) không được sử dụng ở dạng quả tươi mà cần được chế biến. Trong khi đó, công nghệ chế biến quả sơn tra nước ta chưa phát triển, gây ra trở ngại cho đầu ra của nông sản này.

Để giải quyết vấn đề trên, ICRAF đã nghiên cứu về quy trình chế biến các sản phẩm tiện ích từ quả sơn tra đã được thực hiện như trà hòa tan và cao sơn tra. Đây là nội dung trong khuôn khổ dự án "Nông lâm kết hợp cho sinh kế nông hộ nhỏ vùng Tây Bắc Việt Nam" do Trung tâm nghiên cứu nông nghiệp Quốc tế Australia (ACIAR) tài trợ, được ICRAF phối hợp cùng các đối tác thực hiện.

Theo nội dung ký kết, hai bên thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chung là cải thiện sinh kế cho các hộ gia đình. Công ty Trà và Đặc sản Tây Bắc sẽ sử dụng kết quả nghiên cứu để phát triển và chế biến các sản phẩm từ quả sơn tra.

Phát biểu tại lễ ký kết, TS.Nick Austin, Giám đốc điều hành của ACIAR cho biết, thỏa thuận chuyển giao công nghệ là một minh chứng tuyệt vời khi kết quả nghiên cứu được chuyển giao cho khối tư nhân ứng dụng. Đây là cách làm mà các chương trình tài trợ Australia ưu tiên hàng đầu. “Tôi hy vọng các bạn sẽ tiếp tục xây dựng được những hệ thống nông nghiệp bền vững và hiệu quả góp phần nâng cao đời sống cho các nông hộ nhỏ ở vùng Tây bắc Việt Nam”, ông Nick Austin nhấn mạnh.

Nguồn: NASATI, ngày 9/7/2015.

Send Print  Back
The news brought
Hà Tĩnh: Ứng dụng chuyển giao KH&CN sản xuất một số giống rau, củ quả chất lượng cao 6/29/2015
Nghiên cứu, thiết kế và chế tạo máy song song 4 bậc tự do cấu hình Delta ứng dụng trong dây chuyền sản xuất thực phẩm 4/9/2015
Sản xuất chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/3/2015
Chế phẩm protein thủy phân và màng ruột sấy khô từ phế liệu của quá trình chế biến vỏ bọc xúc xích 4/2/2015
Phụ gia thực phẩm có thể được sử dụng trong chất chống đông vô hại 3/31/2015
Khánh Hòa: nghiệm thu đề tài “Xây dựng quy trình công nghệ quy mô phòng thí nghiệm thu nhận lutein từ hoa cúc vạn thọ Tagetes erecta L., ứng dụng làm chất màu thực phẩm” 12/25/2014
Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12/16/2014
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120665129 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn