Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Lớp màng kéo dài thời gian sử dụng của pho mát 12:25 PM,12/16/2014

Các nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học bách khoa Valencia, Tây Ban Nha đã tạo ra lớp phủ mới ăn được, giúp kéo dài thời hạn sử dụng của pho mát chế biến từ hải sản, cây oải hương và lá kinh giới (oregano).

 Lớp màng trong suốt được chế tạo từ chitosan, một loại sợi từ vỏ loài giáp xác như tôm, cua cùng với tinh dầu lá kinh giới và cây oải hương để giữ pho mát khô và ngăn chặn sự phát triển của nấm và vi khuẩn trên pho mát. Bằng cách điều chỉnh hàm lượng tinh dầu, các nhà khoa học đã tận dụng được họat tính chống nấm của chúng mà không làm thay đổi hương vị của pho mát.

 Kết quả thử nghiệm cho thấy, lớp phủ mới phát huy hiệu quả như các hóa chất chống nấm và các lớp phủ nhựa hiện đang được sử dụng để bảo vệ một số loại pho mát của các ngành công nghiệp sữa.

 Hiện nay, các nhà sản xuất pho mát sử dụng hỗn hợp hóa chất chống nấm như Pimaricin và nhựa polyvinyl acetate để bảo vệ pho mát. Tuy nhiên, trong một số sản phẩm, hỗn hợp hóa chất này thường không phù hợp, nghĩa là người tiêu dùng cần phải bỏ lớp màng bảo vệ trước khi ăn. Với lớp màng mới, người sử dụng có thể ăn cùng với pho mát.

 Giáo sư Chelo González, một trong các tác giả nghiên cứu cho biết lớp phủ mới là lựa chọn thay thế, giúp bảo quản pho mát mềm khoảng 21 ngày trong điều kiện lưu trữ lạnh. Lớp phủ mới sẽ đặc biệt có ích cho các loại pho mát mềm như ricotta, cũng như các loại pho mát khác như brie và pho mát xanh.

 Nhóm nghiên cứu đang phối với các nhà sản xuất pho mát ở Valencia để phát triển lớp phủ mới và đã thử nghiệm nó trên  pho mát Tronchón của Tây Ban Nha.

Nguồn : NASATI, tháng 12/2014

Send Print  Back
The news brought
Lựa chọn phương pháp lên men bia không cồn 11/3/2014
Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 10/8/2014
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120657603 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn