Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Màng MAP giữ nhãn, vải tươi 2 tháng 1:28 PM,10/8/2014

TS. Đinh Gia Thành, Viện hóa học (Viện hàn lâm KH&CN Việt Nam) cho biết, màng MAP bao gói và lưu giữ ở 2 - 40C, giữ được trái vải, nhãn tươi đến 8 tuần, màu sắc, mẫu mã, tình trạng thịt trái và hương vị trái nhãn, vải hầu như thay đổi không đáng kể so với khi đưa vào bảo quản. Đây là kết quả đề tài nghiên cứu chế tạo vật liệu sử dụng trong lĩnh vực bảo quản trái vải, nhãn, mận thuộc Chương trình khoa học công nghệ cấp Nhà nước.

Đề tài đã dùng nhựa polyetylen tỷ trọng thấp (LDPE) cho kết hợp với một số chất phụ gia vô cơ như silica, zeolit, bentonit chế tạo ra màng MAP. Ngoài nhãn, vải, trong phạm vi đề tài, trái mận (plum) cũng được bảo quản tươi 8 tuần. Trong hàng trăm cách bảo quản trái cây tươi (song ít được các doanh nghiệp áp dụng), phủ màng và trữ lạnh 2 - 50C được coi là giải pháp nhiều người chập nhận, tuy giá thành tăng (ở khâu làm lạnh) nhưng rất ít hư hỏng.

Nguồn: Khoa học phổ thông, ngày 8/10/2014

Send Print  Back
The news brought
Thử nghiệm xông khói cá điêu hồng 10/8/2014
Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo máy cấp xúc xích bán tự động cho máy đóng gói 10/6/2014
Quảng Ninh: Nghiên cứu và ứng dụng phương pháp enzyme vào cải tiến quy trình sản xuất nước mắm 9/29/2014
Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9/25/2014
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120655644 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn