Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” 11:21 AM,9/30/2014

Ngày 23/9/2014, tại Hà Nội, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước đã tiến hành nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm bông và tôm hùm xanh” thuộc Chương trình KH&CN cấp nhà nước: Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ phục vụ sản xuất các sản phẩm chủ lực (KC.06/11-15). Dự án do trường Đại học Nha Trang chủ trì, PGS.TS Lại Văn Hùng chủ nhiệm.

Sau hơn 2 năm thực hiện (từ tháng 01/2012 đến tháng 6/2014), dự án đã xác định được 4 công thức thức ăn phù hợp cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh ở giai đoạn giống và nuôi thương phẩm; hoàn thiện quy trình công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp; đưa vào vận hành dây chuyền sản xuất thức ăn với công suất đạt 100 kg/giờ; sản xuất được 90 tấn thức ăn theo quy trình công nghệ xây dựng cho tôm hùm bông và tôm hùm xanh giai đoạn giống và thương phẩm; xây dựng thành công mô hình nuôi tôm hùm bằng thức ăn công nghiệp tại vịnh Vân Phong và vịnh Cam Ranh.

Kết quả cho thấy, tôm sinh trưởng tốt, tỷ lệ sống đạt trên 96% cho cả hai loài. Nhờ sử dụng thức ăn công nghiệp do dự án sản xuất đã giúp giảm được 24% chi phí thức ăn và 50% chi phí nhân công so với nuôi bằng cá tạp. Thành công của dự án đã mở ra triển vọng sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi tôm hùm, góp phần hạn chế rủi ro cho người nuôi, bảo vệ môi trường, phát triển nghề nuôi tôm hùm bền vững tại Việt Nam.

Với những kết quả đã đạt được, Hội đồng nghiệm thu do PGS.TS Đỗ Văn Khương làm Chủ tịch đã nhất trí nghiệm thu và đánh giá dự án đạt loại khá.

Nguồn: Bộ Khoa học và công nghệ, ngày 29/9/2014

Send Print  Back
The news brought
Ảnh hưởng của nhiệt độ và thời gian lên quá trình tách chiết lipit và ankyl glycerin ete từ mực ống 9/29/2014
Ảnh hưởng của mật độ ương lên sinh trưởng và tỷ lệ sống của cá hồi vân giai đoạn cá bột lên cá hương 9/26/2014
Nghiệm thu dự án KC.06.DA05/11-15 9/25/2014
Hải Phòng: Sinh sản nhân tạo giống bào ngư Bạch Long Vỹ 9/19/2014
An Giang: Nghiên cứu thành công kỹ thuật sản xuất giống cá heo 9/17/2014
Xây dựng thành công quy trình sản xuất giống nhân tạo ghẹ xanh 9/16/2014
Nghiên cứu sử dụng một số nguyên liệu thực vật trong sản xuất thức ăn cho cá hồi vân giai đoạn thương phẩm 9/16/2014
Tàu YANMAR 1 chuyên dùng câu cá ngừ 9/11/2014
Đa dạng di truyền của cá ngựa đen tại Khánh Hòa và Phú Yên 9/9/2014
Nhận thức về vai trò và nhu cầu nuôi cá cảnh nước ngọt của người dân Tp. Hồ Chí Minh 9/9/2014
Ảnh hưởng của hàm lượng protein trong thức ăn đến tăng trưởng và tỷ lệ sống trong nuôi thương phẩm cá chình hoa 9/4/2014
Nghiên cứu một số đặc điểm hình thái, dinh dưỡng và sinh trưởng cá dày 8/29/2014
Tăng giá trị kinh tế thủy sản nhờ ứng dụng KH&CN 6/17/2014
Festival thủy sản Việt Nam 2014 tại Phú Yên 2/19/2014
Hơn 200 gian hàng tham gia Vietship 2014 2/19/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120378077 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn