Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiệm thu dự án KC.07.DA02/11-15 9:30 AM,9/25/2014

Ngày 20.9.2014, tại TP Hồ Chí Minh, Hội đồng nghiệm thu cấp nhà nước đã tiến hành nghiệm thu dự án “Hoàn thiện công nghệ chế biến một số sản phẩm chất lượng từ nấm bào ngư” (mã số KC.07.DA02/11-15). Dự án thuộc Chương trình KH&CN cấp nhà nước: Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ sau thu hoạch (KC.07/11-15) do Công ty TNHH một thành viên nấm Trang Sinh chủ trì, CN Lê Duy Thắng chủ nhiệm.

Sau hơn 2 năm thực hiện (1.2012-6.2014), dự án đã hoàn thiện quy trình sản xuất 4 loại sản phẩm gồm khô bò nấm, nấm chiên giòn, bột canh nấm, nước chấm nấm đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và thương mại hóa; thiết kế sản xuất thành công dây chuyền thiết bị sản xuất bán công nghiệp cho 4 loại sản phẩm là khô bò nấm (công suất 80 kg/ngày), nấm chiên giòn (công suất 20-30 kg/giờ), bột canh nấm (công suất 30-40 kg/giờ) và hệ thống bồn lên men với công suất 5.000 lít/chu kỳ 2 tháng; sản xuất được hơn 13 tấn khô bò nấm, 23,4 tấn nấm chiên giòn, 13,3 tấn bột canh nấm, 42.900 lít nước chấm. Bên cạnh đó, dự án đã đào tạo được đội ngũ cán bộ quản lý, kỹ thuật gồm 20 người... Thành công của dự án đã mở ra hướng đi mới trong sản xuất, sử dụng nấm ăn, góp phần nâng cao giá trị gia tăng của sản phẩm; thúc đẩy nghề trồng nấm phát triển, tạo công ăn việc làm và tăng thu nhập cho người dân, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường nhờ tận dụng được các phế phụ phẩm nông nghiệp.

Với những kết quả đã đạt được của dự án, Hội đồng nghiệm thu do PGS.TSKH Ngô Kế Sương làm Chủ tịch đã nhất trí nghiệm thu và đánh giá dự án đạt loại khá.

Nguồn: Tạp chí Khoa học và công nghệ Việt Nam, ngày 24/9/2014

Send Print  Back
The news brought
Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 9/23/2014
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014
Tập đoàn Nhật sẽ mở nhà máy chế biến thực phẩm thứ hai ở VN 3/8/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013 12/13/2013













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120638393 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn