Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Đũa thông minh phát hiện thực phẩm độc hại 10:56 AM,9/23/2014

Hiện nay, tình trạng sử dụng thực phẩm nhiễm các chất độc hại ngày càng gia tăng, đặc biệt là tại các nước đang phát triển trong đó có Trung Quốc. Tại Trung Quốc, các vụ phát hiện thực phẩm nhiễm bẩn, nhiễm các chất bảo quản độc hại cho con người và gây ảnh hưởng lớn đến môi trường được các phương tiện truyền thông phát hiện ngày càng nhiều. Đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến căn bệnh ung thư ở nước này ngày càng gia tăng. Việc phát hiện các loại thực phẩm gây hại này không phải dễ dàng và cần phải có thời gian, trong khi sự hiểu biết của người tiêu dùng có hạn.

 Để giải quyết vấn đề trên, mới đây các nhà nghiên cứu Trung Quốc đã nghiên cứu và chế tạo thành công một loại đũa thông minh có thể giúp phát hiện các loại thực phẩm thiếu an toàn này. Các nhà nghiên cứu của công ty Internet Baidu đã tạo ra loại đũa này với bề ngoài như chiếc đũa ăn thông thường, nhưng được trang bị các cảm biến điện tử có thể phát hiện các hóa chất độc hại khi được nhúng vào đồ ăn. Để hiển thị thông tin về các chất được phát hiện, đũa được kết nối với một máy điện thoại thông minh của người dùng và nó có thể phát ra tín hiệu đèn báo màu đỏ khi phát hiện các chất gây hại. Chẳng hạn, nó thể thể phát hiện dầu ăn dùng cho chế biến thực phẩm có sạch hay không. Nếu dầu ăn bẩn hay sử dụng nhiều lần, đũa sẽ phát ra tín hiệu nhấp nháy màu đỏ.

 Đại hiện công ty Internet Baidu cho biết loại đũa thông minh này hiện mới chỉ trong giai đoạn chế tạo mẫu, chưa sẵn sàng bán ra thị trường.

Nguồn: NASATI, ngày 22/9/2014

Send Print  Back
The news brought
Hiện trạng chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm các sản phẩm thịt lên men trên thị trường 9/19/2014
Nhận thức, thái độ và thực hành quy định bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất rượu thủ công 9/18/2014
Xây dựng quy trình công nghệ và chế biến thử nghiệm sản phẩm cá điêu hồng xông khói 9/18/2014
Bếp nấu ăn Parabôn dùng năng lượng mặt trời 9/8/2014
Tối ưu hóa quá trình thu nhận invertaza từ bã nấm men bia bằng phương pháp siêu âm 9/6/2014
Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9/5/2014
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014
Tập đoàn Nhật sẽ mở nhà máy chế biến thực phẩm thứ hai ở VN 3/8/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013 12/13/2013
Ngày hội Thực phẩm chức năng quốc tế 2013 9/28/2013













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120651190 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn