Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ chế biến sản phẩm thịt bò cuốn ăn liền an toàn và dễ dùng 9:39 AM,9/5/2014

Với nghiên cứu này, nhóm tác giả Lê Thị Hoa và Trần Quốc Khánh (Viên Chăn nuôi) hướng tới đa dạng hóa sản phẩm được chế biến từ thịt bò, với các gia vị thêm vào và công nghệ phù hợp cho chế biến, tạo ra một loại sản phẩm mới có giá trị dinh dưỡng, đảm bảo các tiêu chuẩn vệ sinh.

Nhóm tác giả tiến hành nghiên cứu tỷ lệ phối trộn nguyên liệu chính, ảnh hưởng của gia vị, thảo dược đến chất lượng thịt bò cuốn; nghiên cứu kỹ thuật ướp, định hình sản phẩm; xác định phương pháp nấu thích hợp; chế độ và thời gian bảo quản… Thí nghiệm được tiến hành từ tháng 1-12/2012 tại Bộ môn Nghiên cứu chế biến và bảo quản sản phẩm chăn nuôi – Viện Chăn nuôi.

Theo đó, công thức phối trộn thành phần nguyên liệu chính và các loại gia vị thảo dược phù hợp để chế biến sản phẩm thịt bò cuốn là: tỷ lệ mỡ phần lợn/thịt bò là 1/15; gừng 6%; tỏi 6%; quế 10%; mật ong 5%; magi 8%. Thịt được ướp ở điều kiện lạnh 0 - 40C trong 12 giờ. Chế độ nấu thịt bò cuốn cho chất lượng tốt nhất là nấu ngập nước, cho bay hơi tự nhiên trong 3 giờ. Chất lượng sản phẩm thịt bò cuốn được đảm bảo sau 20 ngày bảo quản ở nhiệt độ 0 - 40C.

Nguồn: Tạp chí Khoa học & công nghệ Chăn nuôi, số 42-2013 

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ sản xuất màng bảo quản nông sản thực phẩm 7/30/2014
THC mở rộng vận hành hoạt động sản xuất đóng gói đồ uống, nước giải khát tại Indonesia 7/24/2014
Ứng dụng KH&CN nâng cao chất lượng sản phẩm Sumiri 7/14/2014
Thiết bị phát hiện nhanh vi khuẩn gây ngộ độc thực phẩm 6/20/2014
Sản xuất bia từ nấm men 35 triệu năm tuổi 4/11/2014
Thiết bị kiểm tra chất lượng thực phẩm 4/10/2014
Tập đoàn Nhật sẽ mở nhà máy chế biến thực phẩm thứ hai ở VN 3/8/2014
Khai mạc Hội chợ Nông nghiệp Công nghệ cao và Công nghệ Thực phẩm năm 2013 12/13/2013
Ngày hội Thực phẩm chức năng quốc tế 2013 9/28/2013
Chế tạo màng bảo quản thực phẩm trong thời gian dài 9/26/2013
Coca Cola khánh thành dây chuyền sản xuất mới tại Đà Nẵng 9/19/2013
Nước mắm Phú Quốc được bảo hộ độc quyền ở EU 7/22/2013
Hội thảo về phương thức sử dụng phụ gia an toàn thực phẩm và tiếp cận các quỹ hỗ trợ phát triển 6/21/2013
Vinamilk cam kết mang đến cho cộng đồng nguồn dinh dưỡng tốt nhất 6/6/2013
Công nghệ sản xuất bột chè từ lá chè thứ phẩm 5/10/2013













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120375348 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn