Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Công nghệ tổng hợp acetylat distarch adipat từ nguồn tinh bột sắn 2:35 PM,8/2/2022

Tinh bột acetylat distarch adipat là tinh bột biến tính được sử dụng làm phụ gia thực phẩm với mục đích làm đặc, chất ổn định và chất nhũ hóa để bảo quản, cải thiện hương vị hay tăng chất lượng của các sản phẩm thực phẩm. Tinh bột acetylat distarch adipat là tinh bột biến tính được sử dụng làm phụ gia thực phẩm với mục đích làm đặc, chất ổn định và chất nhũ hóa để bảo quản, cải thiện hương vị hay tăng chất lượng của các sản phẩm thực phẩm

Với nguồn nguyên liệu tinh bột sắn dồi dào trong nước, đặc biệt là từ các làng nghề tại Hà Nội, với khả năng ứng dụng rộng rãi của sản phẩm trong nhiều ngành công nghiệp đặc biệt trong công nghiệp thực phẩm và những nghiên cứu tìm hiểu được, Sở khoa học và công nghệ Hà Nội đã phê duyệt cho Viện hóa học công nghiệp Việt Nam thực hiện đề tài “Nghiên cứu quy trình công nghệ tổng hợp acetylat distarch adipat từ nguồn tinh bột sắn được sản xuất tại các làng nghề Hà Nội để làm phụ gia thực phẩm đạt Quy chuẩn Việt Nam” nhằm tạo ra sản phẩm có ý nghĩa thực tiễn và lợi ích kinh tế cao.

Sau một thời gian nghiên cứu, nhóm đề tài đã xây dựng được sơ đồ, dây chuyền thiết bị công nghệ tổng hợp ADA quy mô pilot 200 kg sản phẩm/ mẻ, công suất 600 tấn/ năm làm cơ sở cho việc triển khai sản xuất thử nghiệm sản phẩm ADA. Công nghệ đã sử dụng các phương pháp tổng hợp hữu cơ và các phương pháp tinh chế sản phẩm ADA. Đồng thời nhóm đề tài cũng đã xây dựng được quy trình công nghệ xử lí nước thải của quá trình tổng hợp tinh bột ADA quy mô 200 kg/ mẻ.

Sản phẩm tinh bột ADA của đề tài được đánh giá sơ bộ hiệu quả kinh tế- kĩ thuật với ước tính: giá sản phẩm ADA tổng hợp từ kết quả đề tài có giá thành thấp hơn so với giá sản phẩm trên thị trưởng vào khoảng 4.000 - 7.000 đ/1 kg. Hiệu quả kinh tế tăng 25%.

 Nguồn: Báo cáo đề tài (Mã số: 01C-06/01-2017-3) tại Cục Thông tin KH&CN quốc gia.

Send Print  Back
The news brought
Công nghệ sản xuất chế phẩm glucomannan từ củ khoai nưa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 8/2/2022
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam 8/2/2022
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo 8/2/2022
Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo 6/1/2022
Sản xuất thành công bia gừng lên men "Made in Vietnam" 5/31/2022
Sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2 5/20/2022
Thịt nhân tạo - giải pháp giảm phát thải CO2 trong nông nghiệp 5/9/2022
Nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia từ cây nhàu 4/20/2022
Đồ uống pha sẵn có hương vị riêng dành cho bệnh nhân khó nuốt 12/16/2021
Đồ uống có kết cấu giống như thạch trong một túi trà để duy trì sức khỏe 12/15/2021
Thay đổi cách sản xuất protein 12/9/2021
Sản xuất thành công loại thịt nhân tạo từ không khí 11/24/2021
Việt Nam làm chủ công nghệ chỉnh sửa gene trên đậu tương 11/24/2021
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo 11/3/2021
Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10/18/2021













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120286183 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn