Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Năng lượng
Thiết bị khai thác năng lượng từ các rung động tần số thấp 9/25/2018 4:08:20 PM Một nhóm các nhà khoa học tại Viện Nghiên cứu vật liệu thuộc trường Đại học Penn và Đại học Utah đã chế tạo được thiết bị khai thác năng lượng đeo trên người với khả năng sản sinh năng lượng từ các thao tác như vung cánh tay trong khi đi bộ hoặc chạy. Thiết bị này có kích thước bằng đồng hồ đeo tay, tạo ra đủ năng lượng cho hoạt động của một hệ thống theo dõi sức khỏe cá nhân.
Giới khoa học tìm ra cách mới biến ánh sáng Mặt Trời thành năng lượng tái tạo không giới hạn 9/15/2018 10:46:54 AM Sự sống trên Trái Đất đã hấp thụ ánh sáng mặt trời và lưu trữ nó như một nguồn nhiên liệu trong hàng tỷ năm. Nhưng các nhà khoa học vừa tạo ra bước ngoặt mới trong quá trình này, với hiệu quả sử dụng ngang ngửa nhiên liệu hóa thạch.
Sa mạc Sahara có thể biến thành nhà máy điện khổng lồ 9/14/2018 6:09:21 PM Một nhóm nhà khí tượng học từ Mỹ, Trung Quốc và Ý, do Eugenia Kalnai phụ trách đã tiến hành thí nghiệm mô phỏng khí hậu sa mạc Sahara, công trình cho thấy khu vực này có thể trở nên màu mỡ. Nghiên cứu của họ được công bố trên Tạp chí Science.
Phát hiện thêm lợi ích từ các trang trại gió và năng lượng Mặt trời 9/14/2018 6:04:00 PM Lâu nay, việc sử dụng năng lượng Mặt trời và gió được coi là phương pháp hữu hiệu giúp con người giảm sự lệ thuộc vào các loại nhiên liệu hóa thạch - vốn gây ra những hậu quả khôn lường đối với sức khỏe con người và môi trường.
California cam kết sử dụng 100% năng lượng sạch vào năm 2045 9/14/2018 5:58:21 PM California quyết tâm cắt giảm khí thải carbon và tiến tới sử dụng hoàn toàn năng lượng sạch trong nỗ lực chống biến đổi khí hậu.
Pin mặt trời hai lớp lập kỷ lục về hiệu quả sản xuất năng lượng 9/14/2018 5:54:27 PM Các nhà khoa học vật liệu tại Trường Kỹ thuật Samueli thuộc Trường Đại học California, Los Angeles (UCLA) đã chế tạo được loại pin mặt trời màng mỏng có hiệu quả cao với khả năng sản sinh nhiều năng lượng từ ánh nắng mặt trời hơn là các tấm pin mặt trời thông thường nhờ có thiết kế hai lớp. Nghiên cứu đã được công bố trên Tạp chí Science.
Pin giấy hoạt động nhờ vi khuẩn 9/8/2018 11:43:32 AM Tại các vùng sâu vùng xa trên thế giới hoặc ở những vùng có nguồn tài nguyên hạn chế, các vật dụng hàng ngày như ổ cắm điện và pin là những thứ xa xỉ. Nhân viên y tế ở những nơi này thường thiếu điện để cung cấp cho các thiết bị chẩn đoán và pin thương mại có thể không có hoặc có giá thành quá cao. Do vậy cần có nguồn năng lượng mới giá rẻ và di động. Hiện nay, nhóm nghiên cứu tại trường Đại học New York đã chế tạo được loại pin giấy mới hoạt động nhờ vi khuẩn, có thể giải quyết những thách thức này.
Phương pháp mới biến đổi ánh nắng mặt trời thành nhiên liệu 9/8/2018 11:26:09 AM Các nhà nghiên cứu đến từ Đại học Cambridge đã phát minh ra kĩ thuật liên quan đến tách nước thành khí oxy và khí hydro ở thực vật.
Chế tạo loại pin tốt hơn bằng chất nhuộm công nghiệp 9/6/2018 9:32:38 AM Nhắc tới methylen xanh thì người ta thường nghĩ ngay tới tình trạng ô nhiễm nước hoặc những tổn hại mà một số loại sinh vật sống phải gánh chịu. Làm sao để khắc phục những mối nguy hại do chất nhuộm công nghiệp này gây ra đối với môi trường, đồng thời sử dụng nó theo cách hữu ích hơn?
Điện cực cho pin thể rắn 8/22/2018 3:04:13 PM Các nhà khoa học đã giải quyết được một trong những nhược điểm chính của pin thể rắn bằng cách phát triển các pin có điện trở suất thấp ở điện cực. Pin được chế tạo cho thấy các tính chất điện hóa tuyệt vời vượt trội so với các pin Li-ion truyền thống và phổ biến, thể hiện tiềm năng của pin thể rắn trong việc cách mạng hóa các thiết bị điện tử cầm tay.
Nhà máy biến rác thải thành điện đầu tiên ở châu Phi 8/21/2018 3:46:41 PM Nhà máy điện Reppie với công suất 25 megawatt mỗi ngày sẽ giúp đáp ứng 30% nhu cầu sử dụng điện ở thủ đô Addis Ababa của Ethiopia.
Khám phá thiết bị giúp các gia đình biến rác sinh hoạt thành năng lượng 8/8/2018 10:20:40 AM “Tận dụng chính rác thải sinh hoạt để trở thành nguồn năng lượng phục vụ cho nhu cầu nước nóng hàng ngày của gia đình” ý tưởng tái chế tuyệt vời này thuộc về nhà phát minh người Anh - Nik Spencer.
Hiệu quả nhờ công nghệ phơi sấy tự động 7/31/2018 10:44:43 AM Với công nghệ và thiết bị phơi sấy ứng dụng năng lượng mặt trời, năng suất phơi sấy tăng gấp ba lần, chất lượng thành phẩm đảm bảo các yếu tố an toàn thực phẩm, dinh dưỡng, cảm quan; tiết kiệm năng lượng, nhân công, không gian nhà xưởng,… Đây là kết quả của dự án “Thiết kế, chế tạo thiết bị sấy ứng dụng năng lượng mặt trời với dàn sấy tự động cho cá sặc rằn tại huyện Củ Chi, TP.HCM”.
Ảnh hưởng của đèn LED đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng của rau xà lách thủy canh 7/30/2018 4:02:13 PM Với mục tiêu tạo ra loại rau xà lách có chất lượng tốt, đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của thị trường cũng như các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm, nhóm tác giả Dương Thị Mỹ Thu, Huỳnh Quang Tuấn, Đặng Hữu Nghĩa (Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao) và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của thời gian chiếu sáng và tỷ lệ màu sắc ánh sáng đơn sắc của đèn LED đến sinh trưởng, năng suất và chất lượng của rau xà lách (Lactuca sativa) thủy canh.
Chế tạo bê tông bền vững làm giảm nhu cầu năng lượng và phát thải khí nhà kính 7/25/2018 11:24:14 AM Các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Washington đã đưa ra giải pháp thay thế bền vững cho bê tông truyền thống bằng cách sử dụng tro bay, sản phẩm thải loại của quá trình sản xuất điện từ than đá. Giải pháp này khắc phục đồng thời hai vấn đề môi trường lớn thông qua sử dụng chất thải từ hoạt động sản xuất than và giảm đáng kể tác động môi trường của quá trình sản xuất bê tông.
Phát hiện sự kết nối phía sâu dưới lòng đất giữa hai ngọn núi lửa ở Nhật Bản 7/25/2018 11:23:50 AM Các nhà khoa học đã lần đầu tiên xác nhận rằng những thay đổi căn bản của một ngọn núi lửa ở miền nam Nhật Bản là do ảnh hưởng trực tiếp từ quá trình dòng dung nham dài 22 km phun trào từ một ngọn núi lửa. Những kết quả quan sát cho thấy hai hệ thống núi lửa Aira và Kirishima được kết nối với nhau thông qua một nguồn magma ngầm dưới lòng đất trong khoảng thời gian nhiều tháng trước khi xảy ra vụ phun trào của núi lửa Kirishima vào năm 2011.
Pin mặt trời vi khuẩn chạy được cả khi trời râm mát 7/25/2018 11:19:20 AM Các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia (UBC) tại Canada đã tạo ra được những tấm pin mặt trời được cung cấp sức mạnh bởi vi khuẩn và hơn nữa nó còn hoạt động được trong điều kiện trời nhiều mây. Họ đã thay đổi cấu trúc gen của vi khuẩn để tạo ra một thứ thuốc nhuộm hấp thu được ánh sáng và biến đổi ánh sáng thành năng lượng.
Sản xuất biodiesel từ dầu hạt cao su 7/23/2018 3:27:17 PM Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Thanh Xuân, Huỳnh Vân Anh Thi, Lê Thị Bích Yên, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu khả năng sản xuất biodiesel từ dầu cao su, một loại dầu không ăn được, tại Việt Nam.
Điều khiển điện áp của hệ thống pin mặt trời tích hợp vào lưới điện 7/20/2018 4:07:35 PM Nhóm nghiên cứu Lê Thị Minh Châu, Lê Đức Tùng, Nguyễn Thùy Linh, Trường đại học bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu điều khiển điện áp của hệ thống pin mặt trời tích hợp vào lưới phân phối.
Nghiên cứu nâng cấp dầu sinh học 7/20/2018 4:06:08 PM Đề tài nghiên cứu đánh giá thực nghiệm tính chất vật lý và hóa học của dầu sinh học từ quá trình nhiệt phân nhanh sinh khối Việt Nam do các tác giả: Phạm Duy Vũ, Hoàng Dương Hùng, Trần Văn Vang, Trần Thanh Sơn, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng thực hiện.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 57281919 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn