Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Năng lượng
Sản xuất biodiesel từ dầu hạt cao su 7/23/2018 3:27:17 PM Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Thanh Xuân, Huỳnh Vân Anh Thi, Lê Thị Bích Yên, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu khả năng sản xuất biodiesel từ dầu cao su, một loại dầu không ăn được, tại Việt Nam.
Điều khiển điện áp của hệ thống pin mặt trời tích hợp vào lưới điện 7/20/2018 4:07:35 PM Nhóm nghiên cứu Lê Thị Minh Châu, Lê Đức Tùng, Nguyễn Thùy Linh, Trường đại học bách khoa Hà Nội đã nghiên cứu điều khiển điện áp của hệ thống pin mặt trời tích hợp vào lưới phân phối.
Nghiên cứu nâng cấp dầu sinh học 7/20/2018 4:06:08 PM Đề tài nghiên cứu đánh giá thực nghiệm tính chất vật lý và hóa học của dầu sinh học từ quá trình nhiệt phân nhanh sinh khối Việt Nam do các tác giả: Phạm Duy Vũ, Hoàng Dương Hùng, Trần Văn Vang, Trần Thanh Sơn, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng thực hiện.
Nghiên cứu phân tích giá điện 7/20/2018 4:04:48 PM Nhóm nghiên cứu Đinh Thành Việt, Nguyễn Hùng, Nguyễn Tấn Hưng, Nguyễn Thị Phương Dung, Đại học Đà Nẵng đã nghiên cứu phân tích giá điện nút và giải quyết tắc nghẽn truyền tải cho thị trường điện bán buôn cạnh tranh.
Nghiên cứu nâng cao hiệu quả phát điện từ năng lượng gió 7/20/2018 4:00:50 PM Thiết kế bộ điều khiển trượt cho tuabin gió độc lập sử dụng máy phát điện đồng bộ nam châm vĩnh cửu là đề tài nghiên cứu của các tác giả Nguyễn Minh Hòa, Huỳnh Minh Toàn, Trường đại học Trà Vinh.
Xăng sinh học và động cơ đánh lửa cưỡng bức 7/20/2018 3:59:18 PM Nhóm nghiên cứu Nguyễn Quang Trung, Dương Việt Dũng, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã tìm hiểu ảnh hưởng của tỷ lệ phối trộn ethanol trong xăng sinh học đến tính năng kinh tế kỹ thuật và ô nhiễm động cơ đánh lửa cưỡng bức ở chế độ tải trung bình.
Hiệu quả cao từ công nghệ sấy bằng năng lượng mặt trời 7/20/2018 3:46:48 PM Tiết kiệm ít nhất 50% năng lượng và rút ngắn 30% thời gian sấy là những ưu điểm của máy sấy thực phẩm bằng năng lượng mặt trời, đang được ứng dụng tại một số địa phương ở TP.HCM và khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Ứng dụng bẫy nhiệt ánh sáng mặt trời để sấy khô hoa 7/20/2018 3:43:54 PM Ánh sáng mặt trời là nguồn cung cấp nhiệt tự nhiên vô tận và được coi là sạch nhất so với các nguồn năng lượng khác. Việc tích tụ năng lượng nhiệt từ ánh sáng mặt trời sấy khô hoa dùng để sản xuất màu thảo mộc cho thực phẩm là một giải pháp thân thiện môi trường. Mới đây một lò sấy hoa ứng dụng công nghệ bẫy nhiệt (ảnh) được đặt tại Công ty phẩm màu thảo mộc ở thị xã Trà Vinh (tỉnh Trà Vinh) thay cho phương pháp phơi sân trước đây.
Ra mắt đèn học thông minh công nghệ 4.0 7/20/2018 11:44:01 AM Công ty cổ phần phát triển giáo dục thông minh (SEDU) đã cho ra mắt sản phẩm The Smart Light - Đèn học thông minh công nghệ 4.0 “Made by Viet Nam”. Sản phẩm được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại phục vụ tối đa cho công tác học tập. Sản phẩm bắt đầu mở bán từ đầu tháng 7/2018 để chuẩn bị cho năm học mới.
Tế bào năng lượng mặt trời chứa vi khuẩn có thể hấp thụ ánh nắng ngay cả sau những đám mây 7/19/2018 4:31:26 PM Các sinh vật vi mô là một số trong những thứ đầu tiên khai thác vào Mặt trời vì năng lượng, vì vậy nó sử dụng chúng để tạo ra các tế bào năng lượng mặt trời tốt hơn. Hiện nay, các nhà nghiên cứu tại Đại học British Columbia (UBC) đã phát triển phương pháp mới để chế tạo các tế bào năng lượng mặt trời có chứa vi khuẩn, hiệu quả hơn các hệ thống tương tự và thậm chí có thể hoạt động vào những ngày nhiều mây. Thông thường, để làm cho các tế bào năng lượng mặt trời "sinh học" ra khỏi sinh vật sống, một loại chất màu được chiết xuất từ vi khuẩn cho phép chúng quang hợp ánh sáng. Thật không may, quá trình này có thể phức tạp và yêu cầu các dung môi độc hại.
Thiết bị kết hợp khai thác cả năng lượng từ và năng lượng cơ học 7/19/2018 4:28:35 PM Thiết bị mới khai thác năng lượng do nhóm nghiên cứu tại trường Đại học Thanh Hoa, Trung Quốc, trong tương lai sẽ thay thế nhu cầu sử dụng pin của một số thiết bị điện tử công suất thấp. Thiết bị mới thu năng lượng từ cả các rung động cơ học và từ trường thải loại ra môi trường xung quanh để sản xuất điện theo cách bền vững đủ cho hoạt động của cảm biến không dây, máy tạo nhịp tim và các ứng dụng khác. Nghiên cứu đã được công bố trên tạp chí Applied Physics Letters.
Biến đổi enzyme để thúc đẩy sản xuất nhiên liệu sinh học và vật liệu xử lý sinh học khác 7/19/2018 4:24:44 PM Các nhà khoa học Anh đã cải tiến quy trình sinh học để sản xuất các sản phẩm như nhiên liệu, nhựa, thuốc và mỹ phẩm. Bước tiến này có thể giúp sản xuất nhiên liệu sinh học giá rẻ và thân thiện với môi trường, cũng như tái chế nhựa hiệu quả hơn.
Bước đột phá trong công nghệ pin năng lượng mặt trời perovskite 7/10/2018 2:37:42 PM Năng lượng mặt trời là một trong những nguồn năng lượng tái tạo quan trọng do năng lượng này trải rộng và ít ảnh hưởng tới môi trường. Ngành công nghiệp chế tạo pin mặt trời đã có những bước tiến đáng kể như hiệu suất pin ngày càng tăng, pin mỏng hơn, dễ uốn dẻo hơn, mở ra một tương lai thường được miêu tả trong các bộ phim viễn tưởng nơi pin mặt trời được ứng dụng trong mọi lĩnh vực của đời sống. Trong số các loại pin mặt trời đang được nghiên cứu, có một loại pin chỉ vừa mới được các nhà khoa học để ý đến trong mấy năm gần đây nhưng đã tạo ra bước đột phá hứa hẹn sẽ trở thành mũi nhọn trong nghiên cứu pin mặt trời, đó là pin perovskite.
Dự án điện mặt trời lớn nhất tại Palestine 6/30/2018 11:05:56 AM Palestine đang triển khai dự án điện mặt trời lớn nhất nước này với tổng công suất 17 MW. Dự án này được thiết kế và thực hiện bởi Quỹ đầu tư Palestine (PIF) với sự hợp tác của Msader thuộc Công ty các Hệ thống năng lượng- một trong số những công ty hàng đầu và chuyên về lĩnh vực năng lượng mặt trời tại Palestine- sẽ thực hiện, vận hành và duy trì dự án này.
Phương pháp sản xuất nhiên liệu sinh học tiên tiến rất hiệu quả 6/28/2018 3:27:52 PM Sinh khối được chuyển đổi trong một lớp cát nóng 800°C được hóa lỏng bằng hơi nước bên trong bộ khí hóa gián tiếp, sinh ra khí có hàm lượng calo cao và sản phẩm phụ là nhựa đường. Vì nhựa đường là hỗn hợp phức tạp gồm các thành phần có giá trị và ngoài mong muốn có xu hướng gây khó khăn cho việc làm mát khí, nên được xem là trở ngại cho quá trình khí hóa và việc loại bỏ khá tốn kém. Vì thế, các nhà nghiên cứu tại trường Đại học Công nghệ Chalmers, Thụy Điển đã phối hợp với các đối tác của ngành công nghiệp để đưa ra giải pháp biến đổi nhựa đường thành sản phẩm giá trị.
Hệ thống đèn đường thông minh "made in Vietnam" 6/26/2018 10:26:27 AM Hệ thống đèn đường thông minh S3 giúp điều chỉnh mức độ sử dụng các bóng đèn tùy thuộc vào nhu cầu, lưu lượng người trên các tuyến đường, khu vực; có thể bật, tắt, chỉnh độ sáng theo thời gian, mật độ người, phương tiện qua lại thông qua bộ cảm biến.
Công nghệ biến rơm thành xăng máy bay 6/26/2018 10:13:17 AM Vừa qua, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng chuyên ngành khoa học và công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ chuyển giao công nghệ xử lý rác thải nông nghiệp Carbolosic. Được phát triển bởi các tiến sĩ ở Đại học Central Florida (Mỹ), công nghệ này dùng các phụ phẩm nông nghiệp là nguyên liệu đầu vào để sản xuất thành đường, phân bón, ethanol.
Công nghệ năng lượng gió thế hệ mới 6/25/2018 9:15:29 AM Ngành công nghiệp năng lượng gió của Mỹ đã triển khai một số dự án nghiên cứu công nghệ năng lượng gió thế hệ mới.
Tạo điện chiếu sáng từ nước thải nhà vệ sinh 6/22/2018 2:25:07 PM Dự án Tạo điện chiếu sáng từ nước thải nhà vệ sinh của 2 sinh viên ĐH Duy Tân, Đà Nẵng đạt giải nhất cuộc thi Giải pháp xanh cho thành phố.
Các nhà khoa học Trung Quốc phát triển loại pin dẻo 6/6/2018 4:15:36 PM Ngày 4-6, các nhà khoa học Trung Quốc tuyên bố đã phát minh ra loại pin năng lượng lithium lưu huỳnh có thể uốn và bẻ cong, đặt nền tảng cho việc sản xuất pin của các loại thiết bị đeo tay thông minh thế hệ mới.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168937 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn