Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Năng lượng
Mô hình tưới nhỏ giọt cho thanh long bằng năng lượng mặt trời 4/13/2016 4:09:28 PM Trong khi nguồn điện và nguồn nước tưới phục vụ cho sản xuất cây thanh long ở Bình Thuận còn thiếu thì công nghệ tưới nhỏ giọt cho thanh long bằng năng lượng mặt trời, một giải pháp được Liên hiệp các hội KH&KT tỉnh phối hợp giới thiệu thời gian qua, đã phát huy hiệu quả.
Tế bào năng lượng khai thác nguồn điện không các-bon 3/22/2016 3:43:03 PM Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Concordia, TP Mông-rê-an, Ca-na-đa đã phát hiện ra một loại tế bào năng lượng khai thác nguồn điện được tạo ra trong quá trình quang hợp và hô hấp tự nhiên ở loại tảo lam lục, liên quan đến cơ chế chuỗi chuyển điện tử.
Khai thác năng lượng từ chuyển động 3/22/2016 3:41:34 PM Các kỹ sư thuộc Viện Công nghệ Massachusetts (MIT) - Hoa Kỳ đã phát triển một thiết bị mới có khả năng cung cấp nguồn điện từ các cử động khi đi bộ và các chuyển động chung quanh khác.
Ứng dụng đèn LED trong sản xuất hoa cúc tại Đà Lạt 2/17/2016 3:41:37 PM Ngày 3-2, tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng), Trung tâm ứng dụng và dịch vụ khoa học-công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), phối hợp Trung tâm nghiên cứu khoai tây, rau và hoa Đà Lạt; Công ty Elcomtec Hàn Quốc, Aitech - TP Hồ Chí Minh và các đơn vị liên quan, tổ chức Hội thảo ứng dụng đèn LED trong sản xuất hoa cúc cắt cành tại TP Đà Lạt.
Viên nhiên liệu nạp năng lượng cho tàu vũ trụ 2/17/2016 3:40:37 PM Các nhà khoa học Hoa Kỳ đã chế tạo thành công một loại bột (plutonium-238) dưới dạng các viên nhiên liệu, có thể nạp năng lượng cho các tàu vũ trụ trong không gian.
Ứng dụng nhiều công nghệ tiên tiến xây dựng nhà máy điện hạt nhân 1/29/2016 3:49:04 PM Nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 1 sẽ được trang bị nhiều công nghệ hiện đại nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả tối đa khi vận hành. Đố là nhận định của các chuyên gia năng lượng hạt nhân tại hội nghị chia sẻ Thông tin xây dựng nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở Việt Nam tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh mới đây.
Hệ thống quản lý chiếu sáng công cộng thông minh Power Eco 1/26/2016 3:44:27 PM Công ty Cổ phần công nghệ kỹ thuật điện toàn cầu đã nghiên cứu, chế tạo thành công hệ thống quản lý chiếu sáng công cộng thông minh Power Eco. Hệ thống nhằm tạo ra các sản phẩm điều khiển thông minh cho các bộ đèn HPS/LED dùng trong chiếu sáng công cộng. Sử dụng bộ điều khiển công suất Power Eco sẽ giúp điều chỉnh độ sáng cho đèn hợp lý ở từng thời điểm, không phải cắt xen kẽ mà vẫn tiết kiệm điện, giúp người tham gia giao thông an tâm vì tất cả đèn đều sáng.
Phân tích chi phí – lợi ích khai thác điện gió khu vực Bạc Liêu 1/26/2016 11:08:35 AM Theo kết quả khảo sát của Chương trình đánh giá về năng lượng cho Châu Á, Việt Nam có tiềm năng gió lớn nhất với tổng tiềm năng điện gió ước đạt 513.360MW, lớn gấp 200 lần công suất của nhà máy thủy điện Sơn La và hơn 10 lần tổng công suất dự báo của ngành điện cả nước năm 2020. Dự án điện gió Bạc Liêu là dự án đầu tiên trong việc áp dụng công nghệ nước ngoài khai thác điện gió tại Việt Nam đang được hoàn thiện ở giai đoạn 2 với việc xây dựng 62 turbine gió, phục vụ nhu cầu điện cho khu vực Bạc Liêu và quốc gia.
Đánh giá phóng xạ tự nhiên và liều chiếu ngoài trên địa bàn tỉnh Bình Dương 1/26/2016 11:06:53 AM Hiện nay, việc đánh giá, đo đạc hiện trường và xây dựng bản đồ phông phóng xạ tự nhiên ngày càng trở nên cấp thiết. Việc nghiên cứu này là một yêu cầu bắt buộc đối với các nước đã, đang và sẽ phát triển năng lượng nguyên tử vì mục đích hòa bình.
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế tạo modul và giải pháp nâng cao hiệu quả hệ thống điện mặt trời 1/26/2016 11:04:15 AM Một hệ thống biến đổi năng lượng mặt trời vừa phải đảm bảo thu được năng lượng tối đa từ pin mặt trời, vừa đảm bảo điều kiện hòa đồng bộ hệ thống với lưới điện khi điện áp lưới cũng như tải thay đổi. Cộng thêm giá thành điện mặt trời hiện nay vẫn còn cao nên việc nâng cao hiệu suất phát điện của hệ thống điện mặt trời đã trở thành vấn đề được quan tâm hàng đầu của giới nghiên cứu chuyên môn.
Công nghệ đốt than trộn nâng hiệu quả sử dụng nhiên liệu 1/26/2016 10:54:12 AM Buổi công bố kết quả nghiên cứu đề tài có sự tham dự của Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân và đại diện lãnh đạo Bộ Công thương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cùng đông đảo chuyên gia trong ngành năng lượng.
Tấm pin mặt trời chất màu nhạy quang 1/26/2016 10:52:13 AM Tấm pin mặt trời chất màu nhạy quang (DSC) là sản phẩm nghiên cứu của Phòng thí nghiệm trọng điểm hóa lý và Phòng thí nghiệm Deslab Khoa Điện tử (Đại học Quốc gia TP.HCM). DSC có thể áp dụng làm nguồn điện cho các thiết bị điện tử, nghe nhìn, đặc biệt thích hợp với pin sạc để làm nguồn sáng vào ban đêm cho những khu vực không có lưới điện như miền núi, hải đảo, nhà giàn,…
Tế bào năng lượng mới khai thác nguồn năng lượng “lam lục” 12/20/2015 3:28:41 PM Các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Concordia, TP Montreal, Canada đã phát hiện ra một loại tế bào năng lượng khai thác nguồn điện được tạo ra trong quá trình quang hợp và hô hấp tự nhiên ở loại tảo lam lục.
Quá trình lượng tử làm tăng đáng kể nguồn năng lượng khai thác từ ánh nắng mặt trời 12/18/2015 11:38:47 AM Phương pháp mới dựa trên phát hiện hiệu ứng lượng tử đầy bất ngờ làm tăng số lượng các hạt mang điện, được gọi là điện tử và lỗ, được khoét rộng khi các photon của ánh sáng có bước sóng khác nhau chiếu vào bề mặt kim loại được mạ một lớp vật liệu oxy đặc biệt gọi là chất điện môi chỉ số cao. Các photon tạo ra plasma bề mặt- đám mây điện tử dao động có cùng tần số với các photon bị hấp thụ.
Quá trình lượng tử làm tăng đáng kể nguồn năng lượng khai thác từ ánh nắng mặt trời 12/16/2015 3:23:26 PM Phương pháp mới dựa trên phát hiện hiệu ứng lượng tử đầy bất ngờ làm tăng số lượng các hạt mang điện, được gọi là điện tử và lỗ, được khoét rộng khi các photon của ánh sáng có bước sóng khác nhau chiếu vào bề mặt kim loại được mạ một lớp vật liệu oxy đặc biệt gọi là chất điện môi chỉ số cao. Các photon tạo ra plasma bề mặt- đám mây điện tử dao động có cùng tần số với các photon bị hấp thụ. Trong nhóm tác giả của nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí Physical Review Letters có Nicholas Fang, Phó GS. Kỹ thuật cơ và TS Dafei Jin. Nhóm nghiên cứu đã sử dụng một tấm bạc tráng oxy có tác dụng chuyển đổi năng lượng ánh sáng thành phân cực các nguyên tử tại bề mặt phân cách.
Thiết bị đo chất lượng không khí “bỏ túi” 12/11/2015 4:02:00 PM Nhóm nghiên cứu thuộc Đại học Melbourne (Australia) đã thiết kế cảm biến bỏ túi có khả năng phát cảnh báo một khi phát hiện chất lượng không khí giảm xuống mức nghiêm trọng.
Nghiên cứu 'nước trong muối' để hạn chế cháy nổ pin Li-Ion 12/11/2015 3:58:37 PM Li-Ion là dạng pin khá phổ biến hiện nay, nhất là trên các thiết bị di động. Tuy nhiên, tình trạng cháy nổ trên loại pin này gây ra nhiều lo ngại cho người dùng. Do vậy, các nhà khoa học đang phát triển một công nghệ mới nhằm hạn chế tối đa rủi ro này.
Nghệ An: nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu tỷ lệ và 1 số yếu tố nguy cơ suy thận mạn tính ở Nghệ An - Đề xuất một số giải pháp dự phòng và nâng cao chất lượng điều trị suy thận mạn tính” 12/11/2015 3:34:26 PM Vừa qua, Hội đồng KH&CN tỉnh Nghệ An đã tổ chức nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu tỷ lệ và một số yếu tố nguy cơ suy thận mạn tính ở người dân Nghệ An - Đề xuất một số giải pháp dự phòng và nâng cao chất lượng điều trị suy thận mạn tính” do ThS Nguyễn Văn Tuấn làm chủ nhiệm, Trường Đại học Y khoa Vinh chủ trì.
Đắk Lắk: hội thảo áp dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn ứng phó với hạn hán 12/11/2015 3:32:54 PM Vừa qua, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn phối hợp với UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức Hội thảo áp dụng công nghệ tưới tiên tiến tiết kiệm nước cho cây trồng cạn ứng phó với hạn hán. Tham dự có Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hoàng Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hải Ninh cùng các đơn vị liên quan, đại diện các tỉnh Tây Nguyên, miền Đông Nam Bộ.
Đà Nẵng: vận hành thí điểm mô hình xử lý nước thải sản xuất tại Công ty TNHH MTV đồ hộp Hạ Long 12/11/2015 3:30:54 PM Sở KH&CN Đà Nẵng vừa tổ chức Hội thảo về kết quả thực hiện Dự án “Cải thiện chất lượng nước thải sau xử lý và cải tiến phương pháp vận hành trạm xử lý nước thải của các nhà máy chế biến thủy sản Việt Nam” do Bộ Môi trường Nhật Bản tài trợ, Sở KH&CN chủ trì với sự tham dự của đại diện Công ty General Enviromental Technos (Nhật Bản), các công ty chế biến thủy sản tại khu công nghiệp thủy sản Thọ Quang và các ban ngành liên quan của TP Đà Nẵng.
Trang 20/20 trangTrang đầu   Trước   16  17  18  19  [20]  Tiếp   Trang cuối   

Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 89859502 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn