Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 7/20/2018 3:59:53 PM ThS. Đặng Xuân Cường (Viện nghiên cứu ứng dụng và công nghệ Nha Trang) đã triển khai thực hiện đề tài “Xây dựng quy trình chiết xuất, sản xuất đồ uống giàu polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ cây bắp”.
Giấy chỉ thị nghệ vàng và bắp cải tím nhận biết thực phẩm "ngậm" hàn the 7/16/2018 3:46:52 PM Bộ kit phát hiện hàn the trong thực phẩm của các bạn học sinh Huế có giá thành rẻ, dễ sử dụng và đặc biệt là "quy trình" sản xuất hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nghiên cứu thành phần hóa học cây dền cơm 6/18/2018 4:11:41 PM Cây rau dền cơm được sử dụng phổ biến làm rau ăn vì có chứa nhiều vi-ta-min, muối khoáng, prô-tê-in và còn được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc, điều trị ong đốt, mụn nhọt. Các nghiên cứu về sinh học, dược lý hiện đại cho thấy rau dền cơm có tác dụng chống ung thư, chống ô-xy hóa, kháng khuẩn, chống tiểu đường.
Ảnh hưởng của nhiệt độ và màng bao gói đến thời gian bảo quản của chanh dây 5/28/2018 4:28:55 PM Do một số hạn chế trong việc dùng màng Hydroxy-propylmethylcellulose (HPMC) trong bảo quản chanh dây làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu Trần Thị Vân, Nguyễn Thị Huệ (Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch) đã nghiên cứu ảnh hưởng của màng bao gói đến thời gian bảo quản chanh dây để cải thiện tính chất màng HPMC và lựa chọn nhiệt độ bảo quản thích hợp cho sản phẩm.
Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 5/28/2018 4:28:07 PM Nhóm tác giả Hà Đức Cường, Đỗ Thị Minh Thuận, Trần Ngọc Dân, Trần Hồ Thạnh Phú (Công ty Cổ phần Dược phẩm OCP) đã thực hiện nghiên cứu bào chế và tiêu chuẩn hóa sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không (piper betle L.) dạng Siro với mục tiêu xây dựng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp cho dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em.
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 3/22/2018 3:49:46 PM Nhóm tác giả Vương Thành Tiên, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Trinh (Đại học Nông Lâm TP.HCM) và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô tại Cần Giờ (TP.HCM), góp phần cải thiện thu nhập của bà con nông dân.
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 3/20/2018 3:44:48 PM Các thông số kỹ thuật của thiết bị gồm: Công suất: 750 W, sản lượng nước nóng: 120 l, nhiệt độ nước uống: 60-650C; sản lượng nước 5-7 l. Hệ thống thiết bị MasterSim sử dụng bộ lọc và đèn diệt khuẩn cực tím giúp đáp ứng các tiêu chuẩn về nước uống và công nghệ bơm nhiệt với lượng nhiệt sinh ra để sản xuất nước nóng gấp 3 lần so với dùng điện trở thông thường giúp tiết kiệm điện năng.
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 3/7/2018 4:12:28 PM Nhóm tác giả Đặng Lê Hoa, Phạm Thị Thuyền, Hồ Thanh Tâm (Đại học Nông Lâm TP.HCM) thực hiện phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch (thực phẩm an toàn và thực phẩm hữu cơ) của người tiêu dùng TP.HCM với các công cụ phân tích chính gồm: nhân tố khám phá (EFA), nhân tố khẳng định (CFA) và mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM).
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1/26/2018 3:08:35 PM Thịt tươi là một sản phẩm rất dễ bị hỏng do thành phần sinh học của nó. Có nhiều yếu tố liên quan đến nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ tươi của thịt như nhiệt độ, ôxy trong khí quyển (O2), enzyme nội sinh, độ ẩm, ánh sáng và các vi sinh vật (các vi sinh vật này nhiễm vào thịt theo hai con đường: nội sinh và ngoại sinh). Thịt gia súc và gia cầm khỏe thường có rất ít vi sinh vật vì vậy quá trình lây nhiễm từ bên ngoài vào bề mặt thịt là nguyên nhân chính gây hỏng. Ngoài ra thịt tươi còn chứa rất nhiều nước cho nên rất dễ bị thối hỏng, gây khó khăn trong quá trình tiêu thụ, chế biến. cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Các vi sinh vật gây bệnh như Coliforms, E. coli, Salmonella, S. aureus, C. perfringens... có trong thịt gia súc, gia cầm tươi cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Ý đồ cực hay ho của nhà sản xuất trong mỗi cốc mỳ mà ít người biết 9/29/2017 3:43:56 PM Nếu để ý, bạn sẽ thấy vắt mỳ ăn liền không bao giờ chạm hẳn xuống đáy cốc, mà tạo thành một khoảng trống. Tại sao vậy?
Hưng Yên: Công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo” 9/22/2017 3:20:39 PM Ngày 20/9/2017 tại Hưng Yên, Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ KH&CN) đã phối hợp với UBND huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên tổ chức Lễ công bố Nhãn hiệu chứng nhận “Rượu Lạc Đạo”.
Bộ Công Thương được giao quản lý an toàn thực phẩm với rượu 9/20/2017 4:06:37 PM Nghị định 105/2017/NĐ-CP có hiệu lực từ ngày 1/11/2017 quy định về hoạt động kinh doanh rượu, bao gồm: Hoạt động sản xuất, nhập khẩu, phân phối, bán buôn, bán lẻ rượu; hoạt động bán rượu tiêu dùng tại chỗ. Nghị định này sẽ thay thế Nghị định 94/2012/NĐ-CP.
Thành lập nhiều đoàn kiểm tra liên ngành, xử lý cơ sở sản xuất bánh trung thu 9/20/2017 4:03:45 PM Nếu không được kiểm soát chặt chẽ, các sản phẩm bánh trung thu sẽ tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất ATTP.
Phát minh quy trình mới chiết xuất đường từ gỗ 9/15/2017 10:56:20 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu tại Trường Đại học Delaware đã phát minh ra một quy trình chiết xuất đường hiệu quả từ vỏ bào, lõi ngô và các chất thải hữu cơ khác được thu gom từ các khu rừng và trang trại. Nguyên liệu sinh học tái tạo này có thể trở thành lựa chọn giá rẻ và bền vững để thay thế dầu mỏ được sử dụng để sản xuất hàng tấn hàng hóa tiêu dùng. Theo một khảo sát, hơn một nửa số người tiêu dùng ở Hoa Kỳ sẵn sàng trả nhiều tiền để mua các sản phẩm thân thiện với môi trường.
Cần Thơ: Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm 9/6/2017 3:09:55 PM Vừa qua, Sở KH&CN thành phố Cần Thơ đã tổ chức Hội đồng tuyển chọn đề tài “Nghiên cứu hoàn thiện quy trình chế biến và bảo quản thực phẩm chức năng bột gạo mầm” do PGS. TS. Nguyễn Công Hà làm chủ nhiệm, Trường Đại học Cần Thơ là cơ quan chủ trì. Đề tài được thực hiện nhằm cải tiến tính chất chức năng của sản phẩm gạo mầm và cải thiện khả năng chậm hấp thụ đường, tăng cường hiệu quả của các thành phần chức năng có trong gạo mầm.
Quảng Trị: Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa 8/29/2017 9:24:24 AM Vừa qua, tại UBND huyện Hướng Hóa, Sở KH&CN Quảng Trị đã phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa đã long trọng tổ chức hội nghị Công bố văn bằng bảo hộ nhãn hiệu tập thể “Khe Sanh” cho sản phẩm cà phê chè vùng Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị. Tham dự lễ công bố có đại diện lãnh đạo các Sở: KH&CN, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Công Thương; đại diện lãnh đạo UBND huyện Hướng Hóa; Hội Cà phê Khe Sanh huyện Hướng Hóa và các thành viên của Hội.
Giấm gỗ thay thế an toàn cho nhiều loại thuốc hóa học bảo vệ thực vật 8/21/2017 2:58:01 PM Dù không có tác dụng nhanh chóng như các loại thuốc hóa học, nhưng giấm gỗ có tác dụng lâu dài và không gây tác hại tiêu cực cho môi trường... Ngày 18.8, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ (CESTI) thuộc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) TP.HCM tổ chức báo cáo chuyên đề với nội dung: “Xu hướng sản xuất và ứng dụng thảo mộc trong nông nghiệp hữu cơ. Giấm gỗ - sản phẩm mới của Việt Nam”.
Kem để nhiều giờ không chảy ở Nhật 8/10/2017 1:53:47 PM Que kem có thể giữ hình dáng trong vài giờ được các nhà khoa học Nhật Bản tình cờ phát hiện khi làm thí nghiệm với dâu tây. Các nhà khoa học tại Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Liệu pháp Sinh học, Nhật Bản tình cờ tạo ra loại kem lâu chảy khi đang thử chiết xuất chất polyphenol từ trái dâu tây, Yahoo ngày 4/8 đưa tin.
New Zealand mở cửa thị trường và hỗ trợ công nghệ sản xuất, chế biến nông sản Việt 8/2/2017 10:20:30 PM New Zealand sẽ tạo điều kiện cho các mặt hàng nông sản của Việt Nam khi xuất khẩu vào thị trường nước này. Đồng thời hỗ trợ nâng cao năng lực và công nghệ sản xuất, chế biến và bảo quản sản phẩm nông nghiệp.
Hải Phòng: Bánh đa Kinh Giao phát triển nhờ được cấp chứng nhận bảo hộ nhãn hiệu 8/2/2017 4:55:28 PM Sau khi được Sở KH&CN thành phố Hải Phòng trao Quyết định và Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể do Cục Sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm đặc sản, làng nghề thành phố Hải Phòng vào tháng 6/2016, hiện làng nghề bánh đa Kinh Giao có gần 40 cơ sở với 93 hộ tham gia sản xuất.
Trang 1/8 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm
Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 56168929 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn