Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Việt Nam sản xuất thành công nước giải khát chứa astaxanthin bằng công nghệ nuôi cấy vi tảo mới 7/8/2020 10:13:36 AM Với công nghệ nuôi cấy tảo cố định trên hai lớp màng – một công nghệ nuôi cấy vi tảo hoàn toàn mới trên thế giới, nhóm nghiên cứu của trường Đại học Nguyễn Tất Thành đã sản xuất thành công astaxanthin từ vi tảo Haematococcus pluvialis và ứng dụng để sản xuất nước giải khát giàu dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.
Nhân nhanh giống dừa sáp bằng phương pháp nuôi cấy phôi 7/2/2020 5:01:15 PM Thành công của phương pháp nuôi cấy phôi hữu tính để nhân giống dừa sáp trong phòng thí nghiệm, một bước tiến bộ vượt bậc ở lĩnh vực nông nghiệp. Từ lâu, dừa sáp được biết là cây trồng đặc sản của tỉnh Trà Vinh gắn liền với địa danh Cầu Kè. Dừa được trồng nhiều nhất tại các xã Hòa Tân, Hòa Ân và ven thị trấn Cầu Kè, huyện Cầu Kè.
Phân tách nước bằng tia cực tím 7/1/2020 5:24:18 PM Các nhà khoa học đã phân tách thành công hydro và oxy từ nước bằng các chất xúc tác, được thiết kế rất chi tiết và ánh sáng, đạt được hiệu quả tối đa, hầu như không có mất mát và phản ứng phụ không mong muốn. Phát minh mới trong lĩnh vực sản xuất hydro bằng năng lượng này mặt trời trở thành một bước đột phá then chốt, khiến ngành công nghiệp sản xuất hydro có thể mở rộng, đạt hiệu quả kinh tế cao hơn, mở đường cho nhân loại chuyển sang sử dụng năng lượng sạch, thân thiện môi trường.
Lọc nước CDI giữ lại khoáng chất có lợi 6/16/2020 9:42:18 AM Nếu như công nghệ lọc nước RO lọc hết chất bẩn có trong nước sạch cũng như các loại chất khoáng tự nhiên trong nước thì công nghệ lọc nước CDI cho phép giữ lại những khoáng chất tự nhiên, thậm chí điều chỉnh được hàm lượng khoáng.
Biến phụ phẩm trái xoài thành giấm thơm ngon nhờ lên men hồi lưu 6/12/2020 4:53:18 PM Sản xuất giấm từ thịt xoài vụn bằng phương pháp lên men hồi lưu vừa cho ra sản phẩm giấm an toàn từ thiên nhiên và góp phần giảm lãng phí trong quá trình chế biến xoài. Sản phẩm là kết quả của đề tài "Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất giấm từ xoài phụ phẩm bằng phương pháp lên men hồi lưu" do các nhà khoa học tại Phân viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch TP.HCM thực hiện. Đề tài được Sở Khoa học và Công nghệ TP.HCM nghiệm thu trong năm 2019.
Kỹ thuật nấu rượu sake được bảo tồn bằng AI 3/5/2020 3:29:32 PM GD&TĐ - Một số nhà máy sake nổi tiếng nhất thế giới đang tìm đến trí thông minh nhân tạo (AI) để bảo tồn các kỹ thuật lâu đời. Qua đó, họ muốn tạo nền móng vững chắc cho các doanh nghiệp khi Nhật Bản đang phải đối mặt với những thách thức lớn về nhân khẩu học.
Quy trình sản xuất bánh mì thanh long của Việt Nam được báo Mỹ hết lời khen ngợi 2/28/2020 9:23:17 AM Bánh mì được làm từ thanh long, món ăn mới lạ giúp nông dân Việt Nam "giải cứu" nông sản trong mùa dịch virus Corona, đang trở thành 1 trend ẩm thực thú vị và được báo chí quốc tế hết lời khen ngợi.
Kỷ lục mới trong công nghệ trích xuất nước từ không khí 2/24/2020 9:43:30 AM Nước sạch có ở xung quanh chúng ta, và theo đúng nghĩa đen: hơi nước luôn tồn tại trong không khí. Tất nhiên, con người không thể uống nước dưới dạng này, nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins (APL) đã phát hiện ra công nghệ có thể giúp thu gom lượng nước lớn từ không khí.
Một loại đồ uống là "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ 2/21/2020 10:09:32 AM Thí nghiệm trên động vật bị gan nhiễm mỡ chỉ cần dùng trà xanh đã đủ giúp lượng mỡ trong gan giảm đến ½.
Tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng tảo Spirulina 2/21/2020 10:05:43 AM Tảo Spirulina được mệnh danh là thực phẩm hữu ích giúp bổ sung protein, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa virus xâm nhập.
Dùng công nghệ in 3D để tạo ra "thịt chay" 2/19/2020 9:59:24 PM Nghe thì có vẻ giống chuyện viễn tưởng, nhưng mới đây Giuseppe Scionti - một nhà nghiên cứu tại Italia - đã tìm ra cách để sử dụng chất đạm từ thực vật để "in" những miếng thịt chay thông qua công nghệ in 3D.
Làm ra thịt từ… không khí 12/15/2019 2:06:03 PM Quy trình chăn nuôi để tạo ra thịt hiện nay của loài người được xem là một nguồn gây ô nhiễm không nhỏ cho hành tinh. Vì vậy giải pháp làm ra thịt từ… không khí không chỉ giúp bảo vệ trái đất của chúng ta mà còn tốt cho sức khỏe.
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12/15/2019 12:22:10 PM Đậu tương là loại hạt phổ biến trong bữa ăn của người châu Á hàng trăm năm nay. Giờ đây, hạt đậu này còn có thể trở thành phương án thay thế màng bọc nhựa.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019 4:02:57 PM Khi xã hội đã phát triển, đời sống người dân được cải thiện, ngành sữa đã được nhìn nhận với vai trò ngày càng quan trọng trong việc góp phần nâng cao thể lực và tuổi thọ người dân. Trong vòng 20 năm kể từ năm 1990 đến năm 2010, tiêu thụ sản phẩm sữa tại Việt Nam đã tăng 30 lần: từ 0,47kg/người/năm lên 14,819kg/người/năm. Ngoài ra, với mức tăng dân số hàng năm khoảng 1,2%, tỷ lệ tăng trưởng GDP từ 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng thì tiềm năng phát triển của thị trường sữa tại Việt Nam còn rất lớn (BCT 2010).
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019 3:52:07 PM Ruồi đục quả là mối quan ngại lớn, không chỉ với các nước sản xuất và xuất khẩu mà với cả các nước có nhu cầu nhập khẩu quả tươi vì hầu hết các loài ruồi đục quả đều là dịch hại kiểm dịch thực vật của họ. Các nước nhập khẩu có quyền từ chối nhập quả tươi bị nhiễm ruồi đục quả hoặc đòi hỏi nước xuất khẩu phải có các biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật đảm bảo trừ diệt hoàn toàn ruồi trên quả tươi nhập khẩu vào nước họ. Do vậy, để xuất khẩu được quả tươi, những nước xuất khẩu phải nghiên cứu để tìm ra biện pháp xử lý trừ diệt ruồi triệt để nhất trong điều kiện cho phép.
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019 1:55:54 PM Nghiên cứu tạo màng Pectin – Carboxymethyl Cellulose có cố định tinh dầu sả, nhóm nghiên cứu Ngô Thị Minh Phương, Nguyễn Thanh Hội, Trường đại học sư phạm kỹ thuật, Trần Thị Xô, Trường đại học bách khoa.
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019 1:46:57 PM Nhóm tác giả Nguyễn Châu Hải Yến, Phạm Quốc Thành, Huỳnh Thụy Phương (sinh viên khoa công nghệ thực phẩm của Trường ĐH công nghệ Sài Gòn), dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Trịnh Tắc Đạt đã nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc đóng chai. Ngoài việc đã tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có trong nước, đề tài còn tận dụng nguồn phế liệu vỏ quả thanh long vào sản xuất để tạo màu tự nhiên cho sản phẩm.
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019 3:09:02 PM định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu, của các tác giả: Nguyễn Thị Trang, Phan Văn Hưởng, Bùi Bích Mai, Vũ Tố Giang, Trần Thị Hồng Nhung.
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019 8:13:03 PM Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019 10:43:47 AM Mới đây, Hội đồng KH&CN chuyên ngành do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" do KS Phan Anh Triết (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) và cộng sự thực hiện.
Trang 1/10 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 73801077 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn