Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018 2:51:43 PM Mới đây, Tại xã Vĩnh Ninh huyện Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo báo cáo kết quả Dự án sản xuất thử nghiệm: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn.
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018 4:06:01 PM Các bữa ăn ở trường đã được cập nhật hiện đại nhờ các nhà khoa học đã tạo ra những bữa ăn in 3D cho trẻ em.
Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân có độ nhạy gấp 1.000 lần QCVN 10/8/2018 4:08:37 PM Hệ thiết bị phân tích vết thủy ngân (Hg) phục vụ quan trắc môi trường và kiểm soát thực phẩm do các nhà khoa học Viện Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) nghiên cứu và chế tạo có độ nhạy cao gấp 1.000 lần quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, độ lặp lại tốt, và đặc biệt được điều khiển hoàn toàn tự động bằng máy tính.
Dây chuyền bóc tách trứng muối tự động đầu tiên ở Việt Nam 8/22/2018 4:36:15 PM Công ty TNHH SX-TM Trại Việt (Vietfarm) vừa đưa vào vận hành dây chuyền bóc tách trứng muối tự động công suất 30.000 quả/giờ, vốn đầu tư 150.000 USD bằng công nghệ Đài Loan.
Quy trình sản xuất tách uống cà phê từ chính… bã cà phê bỏ đi 8/16/2018 5:26:23 PM Để giảm thiểu tối đa lượng rác thải sinh ra trong quá trình pha chế cà phê, một công ty đã tiến hành ý tưởng tái chế hết sức độc đáo là sản xuất tách uống cà phê từ chính…bã cà phê bỏ đi!
Xây dựng thành công quy trình công nghệ sản xuất bánh quy giàu xơ từ cám gạo 8/7/2018 3:42:17 PM Tận dụng nguồn cám gạo đã tách lipid, các nhà khoa học ở Trường Đại học Bách khoa TPHCM đã nghiên cứu, sản xuất thành công sản phẩm bánh quy giàu chất xơ và giá trị dinh dưỡng.
Cô đặc nước quả bằng công nghệ JEVA 8/7/2018 9:50:25 AM Chế biến sâu các loại quả nhằm giải quyết vấn đề “được mùa mất giá” cho người nông dân lâu nay vẫn là đòi hỏi cấp bách nhưng rất khó được đáp ứng khi đại đa số các địa phương ở Việt Nam còn đang trong tình trạng trồng trọt nhỏ lẻ, chưa xây dựng được vùng nguyên liệu tập trung quy mô lớn.
Quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu 7/31/2018 11:04:38 AM Tóm tắt: quy trình sản xuất miến hỗn hợp chứa tinh bột đậu xanh dạng để nấu, được cải thiện về cấu trúc sợi (độ dai, độ cứng) và khả năng hoàn nguyên của sợi miến
Tờ nylon bọc thức ăn này có thể phân hủy nhanh hơn bình thường gấp cả trăm lần 7/31/2018 10:39:05 AM Có thể nói Trái đất đang trong cuộc khủng hoảng rác thải, khi đa số các quốc gia đều rơi vào tình trạng quá tải rác - đặc biệt là rác nhựa. Mỗi năm, con người thải ra hàng triệu tấn rác nhựa, và rất nhiều trong số đó tràn ra các đại dương.
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ enzyme sản xuất chế phẩm anthocyanin an toàn từ khoai lang tím để làm phụ gia thực phẩm bổ sung vào nước giải khát Nha Đam 7/26/2018 4:09:12 PM Chất màu trong thực phẩm gồm hai loại: chất màu tổng hợp và chất màu có nguồn gốc từ thiên nhiên. Các chất màu tổng hợp được tạo ra đơn giản nhưng khi sử dụng với liều lượng lớn dễ gây ra các tác dụng phụ có hại cho sức khỏe như gây ngộ độc và các biến chứng gây ung thư. Các chất màu chiết xuất từ thiên nhiên có chứa nhiều hoạt chất sinh học có lợi cho sức khỏe con người, giúp phòng chống nhiều bệnh và tăng cường sức đề kháng của cơ thể. Vì thế, việc sử dụng các chất màu tự nhiên ngày càng được ưa chuộng hơn và đang dần thay thế cho các sản phẩm màu tổng hợp.
Polymer sinh học: Xu thế mới trong công nghệ thực phẩm 7/26/2018 10:20:18 AM Polymer sinh học được sử dụng rất đa dạng từ sản xuất bao bì phân hủy sinh học, bảo quản nông sản sau thu hoạch cho tới làm phụ gia trong thực phẩm như chất tạo gel, chất ổn định, chất kháng khuẩn....
Chiết xuất thành công chất polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ lá cây bắp 7/20/2018 3:59:53 PM ThS. Đặng Xuân Cường (Viện nghiên cứu ứng dụng và công nghệ Nha Trang) đã triển khai thực hiện đề tài “Xây dựng quy trình chiết xuất, sản xuất đồ uống giàu polyphenol, chlorophyll chống oxy hóa từ cây bắp”.
Giấy chỉ thị nghệ vàng và bắp cải tím nhận biết thực phẩm "ngậm" hàn the 7/16/2018 3:46:52 PM Bộ kit phát hiện hàn the trong thực phẩm của các bạn học sinh Huế có giá thành rẻ, dễ sử dụng và đặc biệt là "quy trình" sản xuất hết sức đơn giản, ai cũng có thể làm được.
Nghiên cứu thành phần hóa học cây dền cơm 6/18/2018 4:11:41 PM Cây rau dền cơm được sử dụng phổ biến làm rau ăn vì có chứa nhiều vi-ta-min, muối khoáng, prô-tê-in và còn được sử dụng trong các bài thuốc thanh nhiệt, lợi tiểu, sát trùng, trị độc, điều trị ong đốt, mụn nhọt. Các nghiên cứu về sinh học, dược lý hiện đại cho thấy rau dền cơm có tác dụng chống ung thư, chống ô-xy hóa, kháng khuẩn, chống tiểu đường.
Ảnh hưởng của nhiệt độ và màng bao gói đến thời gian bảo quản của chanh dây 5/28/2018 4:28:55 PM Do một số hạn chế trong việc dùng màng Hydroxy-propylmethylcellulose (HPMC) trong bảo quản chanh dây làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, nhóm nghiên cứu Trần Thị Vân, Nguyễn Thị Huệ (Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch) đã nghiên cứu ảnh hưởng của màng bao gói đến thời gian bảo quản chanh dây để cải thiện tính chất màng HPMC và lựa chọn nhiệt độ bảo quản thích hợp cho sản phẩm.
Sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng 5/28/2018 4:28:07 PM Nhóm tác giả Hà Đức Cường, Đỗ Thị Minh Thuận, Trần Ngọc Dân, Trần Hồ Thạnh Phú (Công ty Cổ phần Dược phẩm OCP) đã thực hiện nghiên cứu bào chế và tiêu chuẩn hóa sản phẩm chứa tinh dầu chuẩn hóa lá trầu không (piper betle L.) dạng Siro với mục tiêu xây dựng quy trình sản xuất và tiêu chuẩn chất lượng phù hợp cho dược phẩm hỗ trợ điều trị bệnh tay chân miệng ở trẻ em.
Thiết bị sấy nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô 3/22/2018 3:49:46 PM Nhóm tác giả Vương Thành Tiên, Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Anh Trinh (Đại học Nông Lâm TP.HCM) và cộng sự đã thực hiện nghiên cứu công nghệ và thiết bị sấy nhằm nâng cao chất lượng sản phẩm cá dứa khô tại Cần Giờ (TP.HCM), góp phần cải thiện thu nhập của bà con nông dân.
Hệ thống thiết bị sản xuất nước nóng và nước uống MasterSim 3/20/2018 3:44:48 PM Các thông số kỹ thuật của thiết bị gồm: Công suất: 750 W, sản lượng nước nóng: 120 l, nhiệt độ nước uống: 60-650C; sản lượng nước 5-7 l. Hệ thống thiết bị MasterSim sử dụng bộ lọc và đèn diệt khuẩn cực tím giúp đáp ứng các tiêu chuẩn về nước uống và công nghệ bơm nhiệt với lượng nhiệt sinh ra để sản xuất nước nóng gấp 3 lần so với dùng điện trở thông thường giúp tiết kiệm điện năng.
Các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch của người tiêu dùng TP.HCM 3/7/2018 4:12:28 PM Nhóm tác giả Đặng Lê Hoa, Phạm Thị Thuyền, Hồ Thanh Tâm (Đại học Nông Lâm TP.HCM) thực hiện phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến ý định tiêu dùng thực phẩm sạch (thực phẩm an toàn và thực phẩm hữu cơ) của người tiêu dùng TP.HCM với các công cụ phân tích chính gồm: nhân tố khám phá (EFA), nhân tố khẳng định (CFA) và mô hình cấu trúc tuyến tính (SEM).
Nghiên cứu phương pháp mới bảo quản thịt tươi đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại TP. Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh 1/26/2018 3:08:35 PM Thịt tươi là một sản phẩm rất dễ bị hỏng do thành phần sinh học của nó. Có nhiều yếu tố liên quan đến nhau ảnh hưởng đến tuổi thọ và độ tươi của thịt như nhiệt độ, ôxy trong khí quyển (O2), enzyme nội sinh, độ ẩm, ánh sáng và các vi sinh vật (các vi sinh vật này nhiễm vào thịt theo hai con đường: nội sinh và ngoại sinh). Thịt gia súc và gia cầm khỏe thường có rất ít vi sinh vật vì vậy quá trình lây nhiễm từ bên ngoài vào bề mặt thịt là nguyên nhân chính gây hỏng. Ngoài ra thịt tươi còn chứa rất nhiều nước cho nên rất dễ bị thối hỏng, gây khó khăn trong quá trình tiêu thụ, chế biến. cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người tiêu dùng. Các vi sinh vật gây bệnh như Coliforms, E. coli, Salmonella, S. aureus, C. perfringens... có trong thịt gia súc, gia cầm tươi cũng là một trong các nguyên nhân chủ yếu gây ngộ độc thực phẩm.
Trang 1/8 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 58241832 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn