Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Kỷ lục mới trong công nghệ trích xuất nước từ không khí 2/24/2020 9:43:30 AM Nước sạch có ở xung quanh chúng ta, và theo đúng nghĩa đen: hơi nước luôn tồn tại trong không khí. Tất nhiên, con người không thể uống nước dưới dạng này, nhưng giờ đây các nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm Vật lý Ứng dụng Johns Hopkins (APL) đã phát hiện ra công nghệ có thể giúp thu gom lượng nước lớn từ không khí.
Một loại đồ uống là "thần dược" đẩy lùi gan nhiễm mỡ 2/21/2020 10:09:32 AM Thí nghiệm trên động vật bị gan nhiễm mỡ chỉ cần dùng trà xanh đã đủ giúp lượng mỡ trong gan giảm đến ½.
Tăng sức đề kháng trong mùa dịch bệnh bằng tảo Spirulina 2/21/2020 10:05:43 AM Tảo Spirulina được mệnh danh là thực phẩm hữu ích giúp bổ sung protein, tăng cường sức đề kháng của cơ thể, phòng ngừa virus xâm nhập.
Dùng công nghệ in 3D để tạo ra "thịt chay" 2/19/2020 9:59:24 PM Nghe thì có vẻ giống chuyện viễn tưởng, nhưng mới đây Giuseppe Scionti - một nhà nghiên cứu tại Italia - đã tìm ra cách để sử dụng chất đạm từ thực vật để "in" những miếng thịt chay thông qua công nghệ in 3D.
Làm ra thịt từ… không khí 12/15/2019 2:06:03 PM Quy trình chăn nuôi để tạo ra thịt hiện nay của loài người được xem là một nguồn gây ô nhiễm không nhỏ cho hành tinh. Vì vậy giải pháp làm ra thịt từ… không khí không chỉ giúp bảo vệ trái đất của chúng ta mà còn tốt cho sức khỏe.
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 12/15/2019 12:22:10 PM Đậu tương là loại hạt phổ biến trong bữa ăn của người châu Á hàng trăm năm nay. Giờ đây, hạt đậu này còn có thể trở thành phương án thay thế màng bọc nhựa.
Nghiên cứu công nghệ sản xuất váng sữa lên men giàu protein 12/6/2019 4:02:57 PM Khi xã hội đã phát triển, đời sống người dân được cải thiện, ngành sữa đã được nhìn nhận với vai trò ngày càng quan trọng trong việc góp phần nâng cao thể lực và tuổi thọ người dân. Trong vòng 20 năm kể từ năm 1990 đến năm 2010, tiêu thụ sản phẩm sữa tại Việt Nam đã tăng 30 lần: từ 0,47kg/người/năm lên 14,819kg/người/năm. Ngoài ra, với mức tăng dân số hàng năm khoảng 1,2%, tỷ lệ tăng trưởng GDP từ 6-8%/năm, thu nhập bình quân đầu người ngày một tăng thì tiềm năng phát triển của thị trường sữa tại Việt Nam còn rất lớn (BCT 2010).
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ sau thu hoạch xử lý hơi nước nóng trừ ruồi đục quả vú sữa phục vụ xuất khẩu 10/24/2019 3:52:07 PM Ruồi đục quả là mối quan ngại lớn, không chỉ với các nước sản xuất và xuất khẩu mà với cả các nước có nhu cầu nhập khẩu quả tươi vì hầu hết các loài ruồi đục quả đều là dịch hại kiểm dịch thực vật của họ. Các nước nhập khẩu có quyền từ chối nhập quả tươi bị nhiễm ruồi đục quả hoặc đòi hỏi nước xuất khẩu phải có các biện pháp xử lý kiểm dịch thực vật đảm bảo trừ diệt hoàn toàn ruồi trên quả tươi nhập khẩu vào nước họ. Do vậy, để xuất khẩu được quả tươi, những nước xuất khẩu phải nghiên cứu để tìm ra biện pháp xử lý trừ diệt ruồi triệt để nhất trong điều kiện cho phép.
Màng bao thực phẩm có khả năng kháng khuẩn 10/9/2019 1:55:54 PM Nghiên cứu tạo màng Pectin – Carboxymethyl Cellulose có cố định tinh dầu sả, nhóm nghiên cứu Ngô Thị Minh Phương, Nguyễn Thanh Hội, Trường đại học sư phạm kỹ thuật, Trần Thị Xô, Trường đại học bách khoa.
Sinh viên nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc 10/9/2019 1:46:57 PM Nhóm tác giả Nguyễn Châu Hải Yến, Phạm Quốc Thành, Huỳnh Thụy Phương (sinh viên khoa công nghệ thực phẩm của Trường ĐH công nghệ Sài Gòn), dưới sự hướng dẫn của giảng viên Ngô Trịnh Tắc Đạt đã nghiên cứu chế biến nước thanh long cô đặc đóng chai. Ngoài việc đã tận dụng được nguồn nguyên liệu dồi dào sẵn có trong nước, đề tài còn tận dụng nguồn phế liệu vỏ quả thanh long vào sản xuất để tạo màu tự nhiên cho sản phẩm.
Bằng độc quyền Giải pháp hữu ích: “Quy trình định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu” 10/2/2019 3:09:02 PM định lượng nồng độ fructoza trong tinh dịch bằng phương pháp so màu, của các tác giả: Nguyễn Thị Trang, Phan Văn Hưởng, Bùi Bích Mai, Vũ Tố Giang, Trần Thị Hồng Nhung.
Phát minh ra thức uống chống oxy hóa từ sứa và cam quýt 8/18/2019 8:13:03 PM Các nhà khoa học của Đại học Tổng hợp Liên bang Viễn Đông (FEFU) ở Vladivostok đã phát triển một hỗn hợp khô từ sứa và cam quýt để pha chế thức uống với đặc tính chống oxy hóa, dịch vụ báo chí của trường đại học thông báo.
Bình Định: Sản xuất nước uống linh chi đảm bảo đầu ra cho người trồng nấm 2/20/2019 10:43:47 AM Mới đây, Hội đồng KH&CN chuyên ngành do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN chủ trì tổ chức nghiệm thu dự án sản xuất thử nghiệm "Sản xuất thử nghiệm nước uống Linh chi đóng chai theo quy mô công nghiệp" do KS Phan Anh Triết (Công ty Cổ phần nước khoáng Quy Nhơn) và cộng sự thực hiện.
Đắk Lắk: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi 2/20/2019 9:52:48 AM Vừa qua, Sở KH&CN Đắk Lắk đã tổ chức Hội đồng đánh giá, nghiệm thu đề tài cấp tỉnh: Nghiên cứu chế biến vỏ quả ca cao làm thức ăn chăn nuôi. Đề tài do Công ty TNHH Ca cao Nam Trường Sơn thực hiện, chủ nhiệm đề tài là KS Hồ Thị Phương Hiếu.
Sử dụng vi tảo hấp thu khí CO2 trong sản xuất rượu vang 2/18/2019 3:24:29 PM Nhóm nghiên cứu thuộc Viện Chuyển giao công nghệ và khởi nghiệp (ITTE) của Chile vừa công bố biện pháp mới hấp thụ khí CO2 khi lên men rượu vang bằng cách sử dụng vi tảo.
Startup Israel tuyên bố làm được bò bít tết nhân tạo 2/18/2019 10:31:27 AM Giá của miếng bít tết nhân tạo do công ty khởi nghiệp Aleph Farms của Israel làm ra là 50 USD (gần 1,2 triệu đồng), đắt hơn giá thịt bò bít tết thông thường.
Vỏ bọc ăn được có thể giữ thực phẩm tươi lâu hơn 1/16/2019 11:07:38 AM Con người lãng phí rất nhiều thức ăn. Riêng ở Mỹ, Ủy ban Bao vệ Tài nguyên Quốc gia ước tính có tới 40% thực phẩm mọi người mua cuối cùng sẽ bị vứt đi, không kể đến những thực phẩm tươi ngon không bao giờ rời khỏi cửa hàng hoặc thậm chí là trang trại.
Israel phát triển sản phẩm thịt bằng công nghệ in 3D 12/4/2018 2:26:16 PM Trước trào lưu ứng dụng công nghệ in 3D ngày càng rộng rãi, công ty khởi nghiệp Jet Eat của Israel tuyên bố sẽ dùng công nghệ này để in các sản phẩm thịt nhân tạo.
Quảng Bình: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn 11/16/2018 2:51:43 PM Mới đây, Tại xã Vĩnh Ninh huyện Quảng Ninh, Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Long Giang Thịnh phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội thảo báo cáo kết quả Dự án sản xuất thử nghiệm: Sản xuất thức ăn chăn nuôi từ phụ phẩm của quá trình chế biến tinh bột sắn.
Các nhà khoa học đã tạo ra các bữa ăn trường học in 3D 10/9/2018 4:06:01 PM Các bữa ăn ở trường đã được cập nhật hiện đại nhờ các nhà khoa học đã tạo ra những bữa ăn in 3D cho trẻ em.
Trang 1/9 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm














Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 68771327 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn