Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Thịt nhân tạo - giải pháp giảm phát thải CO2 trong nông nghiệp 5/9/2022 3:25:01 PM Nếu dần thay thế 20% thịt bò và thịt cừu tiêu thụ trên toàn cầu bằng thịt nhân tạo, lượng khí thải CO2 trong nông nghiệp và nạn phá rừng sẽ giảm 50% vào năm 2050. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố ngày 4/5 trên tạp chí Nature.
Nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia từ cây nhàu 4/20/2022 9:32:29 AM Sử dụng cao nhàu, kết hợp nước Vikill, Ths Đinh Thị Hồng Sương nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia, hiệu quả sau 5-15 phút sử dụng.
Đồ uống pha sẵn có hương vị riêng dành cho bệnh nhân khó nuốt 12/16/2021 10:15:17 AM
Đồ uống có kết cấu giống như thạch trong một túi trà để duy trì sức khỏe 12/15/2021 9:45:07 AM
Thay đổi cách sản xuất protein 12/9/2021 10:16:52 AM Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về protein, cần có sự thay đổi mô hình sản xuất. Một giải pháp sản xuất protein đã ra đời khác với những giải pháp đang sử dụng.
Sản xuất thành công loại thịt nhân tạo từ không khí 11/24/2021 12:00:46 PM Công ty khởi nghiệp Air Protein (Mỹ) vừa sản xuất thành công một loại thịt nhân tạo bằng cách biến đổi CO2 trong không khí thành nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng tương tự protein động vật.
Việt Nam làm chủ công nghệ chỉnh sửa gene trên đậu tương 11/24/2021 11:16:02 AM Công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR/Cas 9 lần đầu được nhà khoa học Việt áp dụng tạo ra giống đậu tương mới có lượng đường khó tiêu thấp hơn 25%.
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo 11/3/2021 3:43:41 PM Trong những năm gần đây, thị trường trong nước xuất hiện một số dòng sản phẩm ngoại nhập chế biến từ cây sương sáo là sương sáo tươi đóng hộp, bột sương sáo và bột sương sáo - hạt é. Tuy nhiên các dòng sản phẩm này chưa thực sự được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận rộng rãi do không hấp dẫn về hương vị và thiếu tính tiện dụng.
Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10/18/2021 10:43:01 AM Không phải tất cả các nguồn dinh dưỡng đều giống nhau. Cơ thể con người hấp thụ các nguồn dinh dưỡng cần thiết từ những thực phẩm có nguồn gốc động vật như sữa hoặc thịt thì dễ dàng hơn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Rượu vodka không gây nôn nao 5/18/2021 9:24:16 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao, mang lại cảm giác hưng phấn.
Tách chiết axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh: Nguồn nguyên liệu tiềm năng 11/18/2020 9:44:07 AM Xuất phát từ nhu cầu thực tế về các sản phẩm thực phẩm chức năng, cũng như nhằm đa dạng hóa sản phẩm cà phê Việt Nam, TS. Nguyễn Việt Phương cùng các cộng sự Trường Cao đẳng Công nghiệp thực phẩm đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu tách chiết và thu nhận axit chlorogenic từ hạt cà phê xanh ứng dụng làm thực phẩm chức năng”.
Chế biến ngô giống quy mô công nghiệp: Cải tiến lò đốt nhiên liệu rắn 11/18/2020 9:43:00 AM Tiết kiệm năng lượng, nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường… là những lợi ích mà công trình “Nghiên cứu thiết kế, chế tạo hệ thống dây chuyền thiết bị đồng bộ chế biến ngô giống quy mô công nghiệp tiết kiệm năng lượng và thân thiện môi trường” của nhóm tác giả Viện Nghiên cứu thiết kế chế tạo máy nông nghiệp (Bộ Công Thương) đã đạt giải Nhất - Giải thưởng Sáng tạo Khoa học - công nghệ Việt Nam (VIFOTEC) năm 2019 ở lĩnh vực tiết kiệm năng lượng.
Thu hồi hoạt chất quý trong nấm hương 11/12/2020 2:56:45 PM Việc sử dụng sóng siêu âm giúp nhóm nghiên cứu của TS Nguyễn Đức Tiến tại Viện cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch thu được hàm lượng lentinan cao gấp 1,6 lần và lượng chất khô hòa tan gấp 2 lần,nhưng thời gian lại ngắn hơn 30 lần so với phương pháp truyền thống.
Ngành Công Thương chung tay phát triển thị trường thực phẩm an toàn 11/9/2020 5:04:55 PM Tối ngày 7/11/2020 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, TP. Hà Nội, Bộ Công Thương đã tổ chức Chương trình hỗ trợ kết nối tiêu thụ sản phẩm thực phẩm an toàn ngành Công Thương năm 2020. Chương trình có sự tham dự của ông Bùi Sỹ Lợi - Phó Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; ông Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; ông Nguyễn Xuân Định - Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam; cùng đại diện các Bộ: Y tế, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Khoa học và Công nghệ… Đại diện Bộ Công Thương, Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải đã tham dự và phát biểu khai mạc Chương trình.
Hoàn thiện công nghệ chế biến nấm ăn quy mô công nghiệp 11/9/2020 4:58:36 PM Nhận thấy thị trường đang vắng bóng các sản phẩm chế biến từ nấm, nhà cung ứng nấm tươi Công ty TNHH hai thành viên Thực phẩm lý tưởng Việt Nam đã kết hợp với Viện Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm (ĐH Bách Khoa Hà Nội) nghiên cứu, hoàn thiện công nghệ chế biến nấm trên quy mô công nghiệp.
Lọc nước đúng cách cho người dân vùng lũ 10/30/2020 4:50:29 PM Lũ lụt khiến tình trạng khan hiếm nước sạch trở nên trầm trọng. Theo các chuyên gia, người dân có thể tự tạo nước sạch bằng những cách đơn giản.
Giảm hư hỏng trái thanh long bằng chế phẩm trichobrachin 10/26/2020 4:08:57 PM Dịch chiết trichobrachin do Trung tâm ươm tạo doanh nghiệp nông nghiệp công nghệ cao TPHCM nghiên cứu sản xuất giúp bảo quản thanh long được 15 ngày ở nhiệt độ thường và giảm hư hỏng hơn 80% so với việc không sử dụng chất bảo quản.
Bao bì thông minh báo cho người dùng biết thực phẩm "hết đát" còn ăn được không 10/19/2020 4:52:24 PM Loại bao bì thông minh có chứa các cảm biến nhận biết dấu hiệu thực phẩm bị hỏng, giúp người dùng biết thực phẩm còn dùng được hay không kể cả khi đã hết hạn.
Hệ thống chưng cất nước ngọt: Giải “cơn khát” trên tàu đánh cá xa bờ 10/2/2020 3:45:04 PM Không chỉ có được những bài báo quốc tế, công trình nghiên cứu của PGS.TS. Khổng Vũ Quảng ở Viện Cơ khí động lực (trường ĐH Bách khoa HN) và cộng sự còn chế tạo thành công hệ thống chưng cất nước ngọt tận dụng nhiệt lượng từ nước làm mát và khí thải của động cơ đốt trong.
Quy trình nuôi vi tảo làm thức ăn trong sản xuất giống thủy sản 9/4/2020 3:13:16 PM Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam bộ đã xây dựng thành công quy trình nuôi và thu sinh khối vi tảo Thalassiosira sp. có chất lượng và giá trị dinh dưỡng phù hợp làm thức ăn trong sản xuất giống nhiều loại thủy sản.
Trang 1/11 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 97329113 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn