Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Chế biến thực phẩm và đồ uống
Công nghệ sản xuất nhũ tương copolymer styren acrylate và ứng dụng làm chất chống thấm bề mặt cho giấy bao bì công nghiệp 9/27/2022 4:05:57 PM Đối với sản xuất giấy nói chung, giấy bao bì công nghiệp nói riêng, việc tạo cho tờ giấy có tính chống thấm nước, không bị nhòe khi gặp mực in gốc nước trong quá trình in, các nhà sản xuất đã sử dụng một số hóa chất mang gốc không thấm nước trong quá trình gia keo.
Công nghệ sản xuất sản phẩm lên men từ quả đu đủ có hoạt tính chống oxi hóa, tăng cường miễn dịch và hỗ trợ giảm đường huyết 9/27/2022 4:02:25 PM Ở nước ta, các sản phẩm chế biến từ quả đu đủ chủ yếu là các sản phẩm đồ uống lên men rượu, bổ sung lợi khuẩn, mứt, cắt lát sấy khô. Hướng nghiên cứu về đu đủ len men bằng S. cerevisiae, sử dụng chế phẩm từ enzyme từ A. oryzae để tạo dòng sản phẩm dạng bột mang lại các lợi ích sức khỏe con người vẫn còn là vấn đề khá mới mẻ.
Sữa siêu dưỡng ẩm và làm sáng da 8/25/2022 10:42:09 AM Một doanh nghiệp nông nghiệp hàng đầu và sáng tạo của New Zealand với nguồn cung cấp sữa hươu chất lượng cao đang tìm kiếm các đối tác phát triển và thương mại hóa để giúp tận dụng tiềm năng của sữa hươu trong lĩnh vực chăm sóc cá nhân.
Công nghệ tổng hợp acetylat distarch adipat từ nguồn tinh bột sắn 8/2/2022 2:35:24 PM Tinh bột acetylat distarch adipat là tinh bột biến tính được sử dụng làm phụ gia thực phẩm với mục đích làm đặc, chất ổn định và chất nhũ hóa để bảo quản, cải thiện hương vị hay tăng chất lượng của các sản phẩm thực phẩm. Tinh bột acetylat distarch adipat là tinh bột biến tính được sử dụng làm phụ gia thực phẩm với mục đích làm đặc, chất ổn định và chất nhũ hóa để bảo quản, cải thiện hương vị hay tăng chất lượng của các sản phẩm thực phẩm
Công nghệ sản xuất chế phẩm glucomannan từ củ khoai nưa ứng dụng trong công nghiệp thực phẩm 8/2/2022 2:33:25 PM Ở Việt Nam, chế biến củ khoai nưa mới được biết đến gần đây, nhưng chưa phát triển mạnh mẽ, mới chỉ dừng lại ở quá trình sản xuất bột nưa thô phục vụ đời sống hàng ngày mà chưa nghiên cứu tinh chế tạo chế phẩm glucomannan và ứng dụng để nâng cao giá trị kinh tế của nó. Việc nghiên cứu tạo ra các sản phẩm từ củ khoai nưa giúp cho việc trồng trọt củ nưa phục vụ chế biến để cung cấp nguyên liệu cho công nghiệp thực phẩm là một hướng đi thiết thực, góp phần phát triển ngành sản xuất các sản phẩm hàng hóa từ khoai nưa ở Việt Nam.
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm lên men từ củ gừng Việt Nam 8/2/2022 2:31:31 PM Gừng là cây gia vị, cây dược liệu truyền thống ở vùng nhiệt đới, được chế biến thành các loại thực phẩm như trà gừng, kim chi gừng, bột gừng, mứt gừng,… Tại Việt Nam, gừng được sử dụng làm gia vị, mứt, làm thuốc và một phần nhỏ cho sản xuất bánh kẹo, rượu, chè và chủ yếu được xuất khẩu dưới dạng nguyên củ, thái lát hoặc bột gừng.
Công nghệ sản xuất một số sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo 8/2/2022 2:29:55 PM Do có nhiều tác dụng chức năng nên hiện nay các sản phẩm từ táo mèo được người tiêu dùng rất ưa thích. Các sản phẩm đồ uống từ táo nói chung nhập từ nước ngoài vào Việt Nam, mặc dù có giá cao vẫn được chấp nhận tại thị trường Việt Nam. Từ yêu cầu thị trường, rất nhiều sản phẩm đồ uống táo mèo được sản xuất tự phát tại các cơ sở sản xuất nhỏ. Tuy nhiên do được sản xuất theo phương pháp thủ công, không có các quy trình chuẩn, do vậy khó quản lý về vệ sinh an toàn thực phẩm. Các sản phẩm đồ uống từ quả táo mèo sản xuất trong nước hiện nay còn tiềm ẩn nhiều mối nguy.
Công ty Mỹ xây 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới sản xuất thịt nhân tạo 6/1/2022 9:55:23 AM Thịt nuôi trong phòng thí nghiệm đang phát triển theo cấp số nhân ở Mỹ, doanh số 1,4 tỉ USD/năm. Công ty thực phẩm Good Meat (Mỹ) bắt đầu xây dựng 10 lò phản ứng sinh học lớn nhất thế giới, tạo ra một loại thịt giống thịt nuôi trang trại.
Sản xuất thành công bia gừng lên men "Made in Vietnam" 5/31/2022 9:38:17 AM Từ loại gia vị rất quen thuộc với người Việt Nam là củ gừng, nhóm các nhà khoa học của Viện Công nghiệp thực phẩm đã cho ra đời sản phẩm bia gừng có giá thành chỉ bằng 50% giá bia gừng thủ công nhập công nghệ từ nước ngoài.
Sản xuất rượu vodka từ khí thải CO2 5/20/2022 9:38:31 AM Startup Mỹ thu giữ khí thải CO2 từ các công ty khác để sản xuất rượu vodka theo phương pháp mới, giúp tiết kiệm nước và bảo vệ môi trường.
Thịt nhân tạo - giải pháp giảm phát thải CO2 trong nông nghiệp 5/9/2022 3:25:01 PM Nếu dần thay thế 20% thịt bò và thịt cừu tiêu thụ trên toàn cầu bằng thịt nhân tạo, lượng khí thải CO2 trong nông nghiệp và nạn phá rừng sẽ giảm 50% vào năm 2050. Đây là kết quả nghiên cứu mới được công bố ngày 4/5 trên tạp chí Nature.
Nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia từ cây nhàu 4/20/2022 9:32:29 AM Sử dụng cao nhàu, kết hợp nước Vikill, Ths Đinh Thị Hồng Sương nghiên cứu thức uống hỗ trợ giải rượu bia, hiệu quả sau 5-15 phút sử dụng.
Đồ uống pha sẵn có hương vị riêng dành cho bệnh nhân khó nuốt 12/16/2021 10:15:17 AM
Đồ uống có kết cấu giống như thạch trong một túi trà để duy trì sức khỏe 12/15/2021 9:45:07 AM
Thay đổi cách sản xuất protein 12/9/2021 10:16:52 AM Để đáp ứng nhu cầu tăng vọt về protein, cần có sự thay đổi mô hình sản xuất. Một giải pháp sản xuất protein đã ra đời khác với những giải pháp đang sử dụng.
Sản xuất thành công loại thịt nhân tạo từ không khí 11/24/2021 12:00:46 PM Công ty khởi nghiệp Air Protein (Mỹ) vừa sản xuất thành công một loại thịt nhân tạo bằng cách biến đổi CO2 trong không khí thành nguyên liệu có thành phần dinh dưỡng tương tự protein động vật.
Việt Nam làm chủ công nghệ chỉnh sửa gene trên đậu tương 11/24/2021 11:16:02 AM Công nghệ chỉnh sửa gene CRISPR/Cas 9 lần đầu được nhà khoa học Việt áp dụng tạo ra giống đậu tương mới có lượng đường khó tiêu thấp hơn 25%.
Hoàn thiện công nghệ và sản xuất thử nghiệm nước giải khát đóng lon từ cây sương sáo 11/3/2021 3:43:41 PM Trong những năm gần đây, thị trường trong nước xuất hiện một số dòng sản phẩm ngoại nhập chế biến từ cây sương sáo là sương sáo tươi đóng hộp, bột sương sáo và bột sương sáo - hạt é. Tuy nhiên các dòng sản phẩm này chưa thực sự được người tiêu dùng Việt Nam đón nhận rộng rãi do không hấp dẫn về hương vị và thiếu tính tiện dụng.
Công nghệ chiết xuất protein thực vật năng suất cao 10/18/2021 10:43:01 AM Không phải tất cả các nguồn dinh dưỡng đều giống nhau. Cơ thể con người hấp thụ các nguồn dinh dưỡng cần thiết từ những thực phẩm có nguồn gốc động vật như sữa hoặc thịt thì dễ dàng hơn những thực phẩm có nguồn gốc thực vật.
Rượu vodka không gây nôn nao 5/18/2021 9:24:16 AM Một nhóm các nhà nghiên cứu từ thành phố Novosibirsk của Nga đã được cấp bằng độc quyền sáng chế phương pháp sản xuất rượu vodka không gây cảm giác nôn nao, mang lại cảm giác hưng phấn.
Trang 1/11 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 101485735 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn