Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Các nhà khoa học phát hiện ra một tế bào miễn dịch "có thể điều trị mọi loại ung thư" 2/17/2020 9:22:35 AM Hiệu quả này đã được họ thử nghiệm và xác nhận trong môi trường phòng thí nghiệm, với mẫu chứa tế bào ung thư phổi, da, ung thư máu, ruột kết, ung thư vú, xương, ung thư tuyến tiền liệt, buồng trứng, thận và ung thư cổ tử cung.
Quả bóng tròn xoe này là một loại tảo, và là một trong những tạo vật đặc biệt bậc nhất mà giới khoa học từng phát hiện ra 2/17/2020 9:19:21 AM Ở khắp các đại dương ngoài kia, ẩn giấu trong các rạn san hô tuyệt đẹp có tồn tại một tạo vật khá kỳ lạ. Chúng tròn xoe như một quả bóng với bề mặt trơn láng, nhìn hết sức thú vị.
Khai thác và phát triển nguồn gen cá Dìa (Siganus guttatus Bloch, 1787), cá Vẫu (Caranx ignobilis Forsskal, 1775), cá Căng (Terapon jarbua Forsskal, 1775) 1/8/2020 12:16:34 PM Nguồn gen được ví như là một trong những tài nguyên thiên nhiên tái tạo được, có tầm quan trọng đặc biệt, sánh ngang với tài nguyên đất và nước. Trong khi nhiều nước trên thế giới và các tổ chức quốc tế tập trung bảo tồn nguồn gen thì ở nước ta, nhất là ở Thừa Thiên - Huế, nguồn tài nguyên di truyền này đang đứng trước thách thức do các hệ sinh thái bị phá vỡ và tốc độ tuyệt chủng của các loài động, thực vật ngày càng tăng.
Nghiên cứu xây dựng quy trình công nghệ sản xuất thức ăn nuôi phát dục tôm thẻ chân trắng (penaeus vannamei) bố mẹ 1/8/2020 12:04:47 PM Trong những năm gần đây, kim ngạch xuất khẩu thủy sản, đặc biệt là đóng góp từ nuôi trồng thủy sản không ngừng gia tăng, con tôm vẫn là đối tượng xuất khẩu chính và được xem là giải pháp tối ưu để nâng cao sản lượng và giá trị thủy sản xuất khẩu.
Hoàn thiện công nghệ sản xuất thức ăn công nghiệp nuôi thương phẩm cá Chẽm (Lates calcarifer), cá Giò (Rachycentron canadum) 1/8/2020 11:54:40 AM Cá chẽm (Lates calcarifer), cá giò (Rachycentron canadum) là hai đối tượng đang được phát triển nuôi thương phẩm phục vụ tiêu dùng trong nước và xuất khẩu mang lại giá trị kinh tế cao. Mặc dù nghề nuôi cá Giò ở nước ta đã phát triển trên 15 năm nhưng thức ăn chủ yếu vẫn là cá tạp. Có 80% sản lượng nuôi dùng cá tạp và chỉ khoảng 20% dùng thức ăn viên. Đối với cá chẽm thì đa phần người nuôi dùng thức ăn công nghiệp đã bán trên thị trường, tuy nhiên giá thức ăn cao. Trước yêu cầu đó, việc hoàn thiện những công nghệ hiện có và chuyển giao công nghệ này đến các cơ sở sản xuất thức ăn là điều cần thiết.
Đánh giá tác động di truyền của việc di nhập cá trê phi và nghề nuôi cá trê lai (Clarias macrocephalus x C. gariepinus) đến nguồn gien cá trê vàng (C. macrocephalus) bản địa ở Đồng bằng Sông Cửu Long 1/8/2020 11:51:42 AM Đây là loại cá rất phù hợp nuôi trong hệ thống Aquaponics, vì chúng cung cấp một hàm lượng lớn dinh dưỡng cho cây trồng, duy chỉ có một điểm là chúng hay làm đục nước. Đây cũng là loài cá có sức sống mạnh mẽ nhất, chúng có thể trải qua một thời gian dài lạnh giá không cần ăn.
Mỹ và Pháp hợp tác theo dõi sinh vật biển từ vũ trụ 12/15/2019 12:28:01 PM Các nhà khoa học Mỹ và Pháp đã sử dụng thiết bị laser vũ trụ để theo dõi các loài sinh vật biển nhỏ – các loài nhuyễn thể, mực con và cá nhỏ trong nghiên cứu tác động của biến đổi khí hậu đối với sự di cư của các vi sinh vật biển. Theo họ, công nghệ này cũng có thể hữu ích cho quân đội và ngư dân.
Bình Định: Sinh sản nhân tạo, ương và nuôi thương phẩm cá dìa bông 4/16/2019 3:18:46 PM Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh Bình Dương do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu thực nghiệm sinh sản nhân tạo, ương và nuôi thương phẩm cá Dìa bông (Siganus guttatus, Bloch 1787) tại Bình Định". Đề tài do KS Phan Thanh Việt (Phó Giám đốc Trung tâm Giống Nông nghiệp) và cộng sự thực hiện từ (9/2016-9/2018).
Cà Mau: Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận để phát triển sản phẩm cá bóp Hòn Chuối 4/16/2019 2:51:42 PM Nằm trong khuôn khổ Chương trình Sở hữu trí tuệ tỉnh Cà Mau: “Xây dựng bảo hộ và quản lý phát triển cho các sản phẩm đặc thù và đặc sản của địa phương giai đoạn 2015-2020” đã được UBND tỉnh Cà Mau phê duyệt; ý thức được tầm quan trọng của sản phẩm cá bớp đối với địa phương, thời gian qua, Trung tâm Phân tích, kiểm nghiệm đã chủ trì xây dựng Dự án “Xây dựng nhãn hiệu chứng nhận cá bớp Hòn Chuối - Cà Mau” nhằm quảng bá sản phẩm cá bớp, góp phần nâng cao giá trị sản phẩm, bảo vệ uy tín cho người sản xuất, kinh doanh; giúp người dân an tâm hơn trong sản xuất và tiêu thụ, đồng thời các ngành chức năng có điều kiện quản lý tốt về quy trình nuôi, khai thác và tiêu thụ cũng như kiểm soát được chất lượng của sản phẩm.
Hải Phòng: Nghiên cứu xây dựng quy trình sinh sản nhân tạo ốc đụn cái 4/12/2019 3:50:55 PM Đây là đề tài do ThS Đào Minh Đông - Giám đốc Ban Quản lý Khu bảo tồn biển Bạch Long Vĩ cùng các cộng sự thực hiện. Đề tài được Hội đồng Khoa học thành phố tổ chức đánh giá ngày vừa qua tại Sở KH&CN Hải Phòng.
Bình Định: Sinh sản nhân tạo, ương và nuôi thương phẩm cá dìa bông 4/12/2019 3:31:05 PM Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh Bình Dương do TS Lê Công Nhường, Giám đốc Sở KH&CN làm Chủ tịch đã tổ chức nghiệm thu đề tài "Nghiên cứu thực nghiệm sinh sản nhân tạo, ương và nuôi thương phẩm cá Dìa bông (Siganus guttatus, Bloch 1787) tại Bình Định". Đề tài do KS Phan Thanh Việt (Phó Giám đốc Trung tâm Giống Nông nghiệp) và cộng sự thực hiện từ (9/2016-9/2018).
Hà Tĩnh: Xây dựng mô hình nuôi thâm canh tôm càng xanh 2/20/2019 3:17:05 PM Thực hiện theo đơn đặt hàng của Sở KH&CN, tháng 12/2017 HTX sản xuất nông nghiệp và thủy sản Hà Tĩnh đã triển khai dự án "Ứng dụng tiến bộ KH&CN xây dựng mô hình nuôi thâm canh tôm càng xanh tại Hà Tĩnh" do bà Lê Thị Thanh Thúy làm Chủ nhiệm.
Kiên Giang: Mô hình nuôi tôm thẻ chân trắng siêu thâm canh hai giai đoạn trên hồ trải bạt 2/20/2019 10:48:55 AM Để đạt được mục tiêu sản xuất đạt 80.000 tấn tôm nuôi năm 2020 theo Nghị quyết Đại hội X của Đảng bộ tỉnh Kiên Giang, việc ứng dụng các tiến bộ KH&CN vào sản xuất, nhất là khâu nuôi thương phẩm tôm là rất cần thiết. Trong thời gian qua, với sự đầu tư, hỗ trợ tích cực từ nguồn vốn sự nghiệp KH&CN của tỉnh, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Kiên Giang đã dần hoàn thiện cơ sở hạ tầng sản xuất tại các trại sản xuất, trong đó có Trại Thực nghiệm và Sản xuất giống thủy sản Thứ Sáu Biển (ấp Sáu Biển, xã Nam Thái, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).
Cà Mau: Mô hình nuôi cua biển quảng canh cải tiến hai giai đoạn tại xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình 2/20/2019 10:46:36 AM Vừa qua, Sở KH&CN tỉnh Cà Mau tổ chức họp Hội đồng xét duyệt đề cương thuyết minh dự án “Mô hình nuôi cua biển (Scylla paramamosain) quảng canh cải tiến hai giai đoạn tại xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau”. Dự án do Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Thới Bình chủ trì, kỹ sư Lê Hoàng Hợp chủ nhiệm. Dự án được thực hiện với quy mô 25 ha, tại các hộ nuôi trên vùng đất sản xuất “lúa - tôm” thuộc xã Tân Lộc Bắc, huyện Thới Bình.
Cà Mau: Nuôi tôm chân trắng thâm canh theo quy trình công nghệ Semi - Biofloc tại xã Tân Hải, huyện Phú Tân 12/4/2018 3:08:24 PM Hiện nay, toàn tỉnh Cà Mau có hơn 9.455 ha nuôi tôm thâm canh, trong bối cảnh điều kiện nuôi ngày càng khắc nghiệt, dịch bệnh thường xuyên xảy ra, môi trường ô nhiễm… việc ứng dụng KH&CN mới vào trong sản xuất là rất cần thiết. Thời gian qua, Sở KH&CN Cà Mau đã đầu tư thực hiện một số dự án nuôi tôm thâm canh ứng dụng công nghệ Semi - biofloc, công nghệ biofloc… Nhìn chung, việc ứng dụng công nghệ trên vào trong sản xuất bước đầu đã mang lại hiệu quả khá cao cho bà con nuôi tôm (năng suất tôm chân trắng thương phẩm đạt 45 - 50 tấn/ha/vụ), hạn chế ô nhiễm môi trường, dịch bệnh…
Phú Yên: Xây dựng mô hình nuôi cá chẽm trong thủy vực nước ngọt quy mô nông hộ 12/4/2018 3:02:04 PM Thực hiện Quyết định số 2213/QĐ-UBND ngày 19/11/2018 của UBND tỉnh Phú Yên về việc thành lập Hội đồng KH&CN đánh giá, nghiệm thu kết quả thực hiện đề tài “Xây dựng mô hình nuôi cá chẽm (Lates calcarifer, Bloch, 1790) trong thủy vực nước ngọt quy mô nông hộ tại tỉnh Phú Yên”, mới đây, Sở KH&CN Phú Yên tổ chức họp. Hội đồng do ThS Lê Văn Cựu, Giám đốc Sở KH&CN Phú Yên làm Chủ tịch; ThS Phạm Trường Giang làm chủ nhiệm; Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III chủ trì thực hiện.
Nghiên cứu hoàn thiện quy trình nuôi thâm canh tôm thẻ chân trắng (Penaeus vannamei) hai giai đoạn bằng công nghệ Biofloc trong vùng nước lợ Hải Phòng 11/23/2018 3:30:53 PM Đây là tên nhiệm vụ khoa học và công nghệ không sử dụng ngân sách nhà nước do thạc sĩ Đặng Thị Thanh (Trung tâm Tư vấn kỹ thuật và dịch vụ khoa học công nghệ thủy sản Hải Phòng) làm chủ nhiệm, được Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị tư vấn đánh giá kết quả thực hiện.
Bến Tre: Nghiên cứu và ứng dụng quy trình sản xuất chả cá sạch, không phụ gia từ một số loài cá biển theo công nghệ Nhật Bản 11/22/2018 4:23:59 PM Vừa qua, Hội đồng KH&CN chuyên ngành tỉnh đã tổ chức nghiệm thu đề tài khoa học với chủ đề: “Nghiên cứu và ứng dụng quy trình sản xuất chả cá sạch, không phụ gia từ một số loài cá biển tại Bến Tre theo công nghệ Nhật Bản”. Đề tài do bà Nguyễn Thu Hồng và nhóm nghiên cứu Viện Hải dương học thực hiện.
Phát hiện “công tắc” để tăng sự tích tụ của tinh bột trong tảo 11/16/2018 3:03:41 PM Kết quả của một nghiên cứu chung giữa Viện Công nghệ Tokyo và Trường Đại học Tohoku, Nhật Bản đã làm tăng triển vọng sản xuất trên quy mô lớn tinh bột có nguồn gốc từ tảo, một nguồn cung cấp sinh học giá trị cho nhiên liệu sinh học và các vật liệu tái tạo khác. Các sản phẩm sinh học này có tiềm năng thay thế nhiên liệu hóa thạch và góp phần vào sự phát triển của các hệ thống và xã hội bền vững.
Nghệ An: Ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật sản xuất Tảo Nanochloropsis aculata và Dunaliella salina 11/16/2018 2:41:36 PM Vừa qua, tại Sở KH&CN tỉnh Nghệ An đã tổ chức buổi nghiệm thu dự án "Ứng dụng tiến bộ Khoa học kỹ thuật sản xuất Tảo N.oculata và D.salina" do Phân viện nghiên cứu Nuôi trồng thủy sản Bắc trung bộ làm chủ trì. Dự án do ThS Nguyễn Thị Lệ Thủy làm chủ nhiệm.
Trang 1/11 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 68769651 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn