Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Thủy sản
Ninh Bình: Trình diễn mô hình nuôi thương phẩm cá rô Tổng Trường 9/25/2018 3:51:23 PM Thực hiện Quyết định số 228/QĐ-UBND ngày 20/1/2017 của UBND tỉnh Ninh Bình về việc phê duyệt danh mục và phân bổ kinh phí sự nghiệp KH&CN cho các đề tài, dự án năm 2017. Trung tâm Giống thủy sản Ninh Bình được giao chủ trì đề tài: "Hoàn thiện quy trình sản xuất giống và nuôi thương phẩm cá rô Tổng Trường (Anabas testudineuss tongtruongensis) tại Ninh Bình" với thời gian thực hiện năm 2017-2018.
Hải Dương: Mô hình nuôi thương phẩm cá Chạch bùn 9/25/2018 3:10:58 PM Cá Chạch bùn là loài thủy đặc sản có thịt thơm ngon, hàm lượng đạm cao tới 18,43%, chất béo ít chỉ có 2,69% là động vật thủy sản nhiều đạm ít mỡ, dễ chế biến ra các món ăn hấp dẫn; nên được nhiều người ưa chuộng và được đưa vào các nhà hàng, khách sạn, thị trường tiêu thụ lớn. Loài này nuôi được quanh năm, giá cao, ổn định, là đối tượng con đặc sản đang xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản… rất được ưa chuộng. Cá Chạch bùn có nhiều ưu điểm vượt trội, sống ở đáy bùn, thích nghi tốt với môi trường xấu và khả năng thích nghi cao với biến đổi khí hậu.
Công nghệ sinh học trong chẩn đoán và phòng bệnh thủy sản 9/8/2018 11:08:16 AM Mười năm trở lại đây, công nghệ sinh học (CNSH) được ứng dụng rất đa dạng trong nuôi trồng thủy sản (NTTS) ở nước ta, từ vấn đề di truyền tạo ra các giống mới có chất lượng tốt, tốc độ tăng trưởng nhanh và có tính kháng bệnh giúp cho người nuôi chủ động được con giống, đến việc ứng dụng trong nghiên cứu công nghệ nuôi an toàn sinh học. Đặc biệt, CNSH cho phép nghiên cứu sản xuất các kit chẩn đoán nhanh, chẩn đoán sớm tác nhân gây bệnh trên một số loài thủy sản với độ nhạy và đặc hiệu cao, đồng thời giúp phòng ngừa dịch bệnh, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và tăng sức đề kháng cho đối tượng nuôi này.
Áp dụng công nghệ cao nâng cao năng suất chất lượng nuôi tôm tại Bạc Liêu 8/22/2018 4:33:15 PM Bạc Liêu hiện đã thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư mô hình nuôi tôm hiện đại, công nghệ cao mang lại năng suất, chất lượng vượt trội.
Kiên Giang: Mô hình cá nâu - tôm sú, lợi nhuận cao 8/3/2018 10:00:23 AM Sở KH&CN Kiên Giang đã hỗ trợ nhiều địa phương trong tỉnh triển khai các mô hình nuôi ghép nhằm tăng hiệu quả sử dụng diện tích cũng như thu nhập, lợi nhuận như: khóm - tôm sú, cá đối - tôm sú, lúa - tôm sú... Năm 2016, Sở KH&CN tiếp tục hỗ trợ huyện Hòn Đất triển khai mô hình “Xây dựng mô hình thử nghiệm nuôi ghép cá nâu - tôm sú thương phẩm trong ao đất vùng ven biển huyện Hòn Đất” do bà Phan Thị Ngọc Bằng làm chủ nhiệm. Mục tiêu của đề tài: triển khai thử nghiệm mô hình nuôi ghép cá nâu - tôm sú trong ao đất; tập huấn kỹ thuật cho nông dân vùng nghiên cứu; hoàn thiện xây dựng quy trình kỹ thuật phù hợp địa phương.
Phương pháp trắc quang xác định lượng kháng sinh Fluoroquinolone trong tôm và nước ao nuôi tôm 7/30/2018 4:01:39 PM Nhóm tác giả Trương Lâm Sơn Hải, Trần Thị Như Trang, Hồ Thị Phước (Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ) đã thực hiện đề tài nghiên cứu phát triển phương pháp trắc quang xác định kháng sinh fluoroquinolone (FQs) trong tôm và nước ao nuôi tôm. Mục tiêu của nghiên cứu là tìm ra phương pháp giúp cho người nuôi tôm xác định mức sử dụng kháng sinh FQs an toàn và phù hợp trong nuôi trồng, từ đó hạn chế tối đa lượng kháng sinh FQs tồn dư trong tôm gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.
Phân tích công nghệ đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương sau thu hoạch bằng biểu đồ sáng chế. 7/30/2018 4:01:11 PM Dựa trên biểu đồ sáng chế và báo cáo toàn cảnh sáng chế, nhóm tác giả Nguyễn Lệ Kim, Trần Mỹ Hạnh, Nguyễn Thị Thu Hiền (Phòng Thông tin, Cục Sở hữu trí tuệ) đã phân tích, thống kê các dữ liệu thông tin sáng chế và các xu hướng công nghệ trong lĩnh vực đánh bắt và bảo quản cá ngừ đại dương trên thế giới, cũng như Việt Nam. Mục tiêu của báo cáo là giúp các doanh nghiệp và các nhà quản lý xác định được chiến lược sản xuất và kinh doanh phù hợp với đơn vị mình.
“Nghiên cứu ảnh hưởng của nền đáy, độ mặn, nhiệt độ và thời gian phơi bãi đến mức độ phát triển và đề xuất giải pháp nâng cao năng suất nghề nuôi ngao Bến Tre Meretrix lyrata (Sowerby, 1851)” - Mã số đề tài: VAST06.05/16-17. 7/27/2018 10:39:08 AM Mục tiêu đề tài: - Đánh giá được ảnh hưởng của tổ hợp các yếu tố nền đáy, độ mặn, nhiệt độ và thời gian phơi bãi đến mức độ phát triển của ngao Bến Tre Meretrix lyrata ở vùng triều phía Tây Vịnh Bắc Bộ. - Đề xuất được các giải pháp quản lý - thích ứng với các ảnh hưởng nêu trên nhằm nâng cao hiệu suất nghề nuôi ngao Bến Tre Meretrix lyrata ở vùng triều Tây Vịnh Bắc Bộ.
Ứng dụng năng lượng mặt trời với dàn sấy động để sấy khô cá sặc rằn 7/20/2018 3:49:39 PM Trước đây, việc phơi cá sặc rằn theo phương pháp phơi nắng bộc lộ khá nhiều hạn chế như: thời gian kéo dài, tiêu tốn nhân công, sản lượng thấp, mất dinh dưỡng vào thời điểm ban đêm, dễ bị nhiễm vi sinh và chất lượng không đồng đều. Với quá trình sấy cá sặc bằng lò sấy thủ công/lò sấy công nghiệp tuy rút ngắn thời gian, giảm tiêu tốn nhân công với sản lượng vượt trội nhưng cá dễ bị tươm mỡ và ảnh hưởng đến môi trường (sấy thủ công).
Ứng dụng công nghệ sinh học và các công nghệ khác nhằm nâng cao sức sinh sản của tôm sú (penaeus monodon) bố mẹ nuôi trong điều kiện nhân tạo 7/2/2018 4:25:13 PM Nghiên cứu sản xuất tôm sú bố mẹ tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản 2 trong điều kiện nhân tạo đã được bắt đầu từ năm 2000. Trong năm này Trung tâm Nghiên cứu sản xuất Tôm Vũng Tàu (nay là Trung tâm Quốc gia Giống hải sản Nam Bộ) của đã thực hiện đề tài cấp Bộ về Nghiên cứu một số chỉ tiêu sinh học và kỹ thuật nhằm làm cơ sở khoa học cho chương trình cải thiện chất lượng di truyền của tôm sú tại Việt Nam (2000 - 2001). Trong đó với nội dung xây dựng đàn tôm sú bố mẹ nhân tạo làm vật liệu phục vụ nghiên cứu đã bước đầu nuôi vỗ được đàn tôm sú trong điều kiện nhân tạo từ các nguồn gốc khác nhau. Kết quả tỉ lệ thành thục > 30%, sức sinh sản thực tế 200.000 ấu trùng/tôm mẹ, thu được 127.000 PL15 đạt tiêu chuẩn chất lượng (Nguyễn Quốc Hưng, 2003). Tuy nhiên, việc gia hoá khép kín vòng đời tôm sú trong điều kiện nuôi nhốt lúc này vẫn chưa thực hiện được.
Nghiên cứu các giải pháp kỹ thuật nâng cao tỷ lệ sống và chất lượng cá tra từ bột lên giống ở đồng bằng sông Cửu Long 7/2/2018 4:21:55 PM Cá tra (Pangasianodon hypophthalmus) là đối tượng nước ngọt được nuôi chủ lực ở vùng đồng bằng sông Cửu Long trong nhiều năm qua. Vì thế việc cung cấp đủ con giống cá tra có chất lượng tốt được đặt lên hàng đầu vì như thế mới đáp ứng được nhu cầu nuôi cá tra hàng năm. Thực tế cho thấy, mặc dù việc sản xuất cá tra giống vẫn phát triển theo quy luật cung và cầu, tuy nhiên vẫn còn mang tính tự phát, sản xuất chạy theo số lượng, không quan tâm đến chất lượng gây ảnh hưởng lớn đến người nuôi nói riêng và nghề nuôi cá tra nói chung.
Đặc điểm sinh học sinh sản và khả năng sản xuất giống trên Ngao móng tay chúa. 6/25/2018 9:16:43 AM Nhóm tác giả Nguyễn Đức Minh, Đỗ Thị Phượng, Lê Thị Hoài Oanh, Lê Ngọc Hạnh (Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản II) đã thực hiện nghiên cứu về đặc điểm sinh học và thăm dò khả năng sản xuất giống trên ngao móng tay chúa (Sino novacula sp.) với mục tiêu cải thiện giống và hạn chế suy giảm nguồn lợi ngao móng tay chúa tại Việt Nam.
Thử nghiệm sinh sản nhân tạo cá lóc đầu nhím (Channa sp.) tại Khoa Thủy sản Học viện nông nghiệp Việt Nam 6/21/2018 10:09:38 AM Trong những năm gần đây, ngành thủy sản Việt Nam nói chung và nghề nuôi thủy sản nước ngọt nói riêng đã có những bước tiến quan trọng và ngày càng có vị trí quan trọng trong nền kinh tế quốc dân. Cá lóc đầu nhím (Channa sp.) là loài cá nước ngọt có giá trị kinh tế cao, chất lượng thịt thơm ngon, ít xương dăm, hợp khẩu vị đa số người tiêu dùng nên đã trở thành đối tượng được quan tâm đặc biệt.
Hệ thống sấy cá bằng năng lượng mặt trời: Hiệu quả gấp 3 lần 6/21/2018 9:44:56 AM Hệ thống được thiết kế kiểu giàn phơi 3 mặt phẳng, giúp tăng năng suất phơi sấy lên gấp 3 lần. Các vỉ phơi được thiết kế với các chốt chặn lò xo ở 4 góc...
Ảnh hưởng sốc độ mặn trong giai đoạn thả giống lên sinh trưởng của tôm sú ương 6/18/2018 4:28:24 PM Nhằm đánh giá ảnh hưởng của việc thay đổi độ mặn lên tăng trưởng và tỷ lệ sống của tôm sú (Penaeus monodon) ở giai đoạn giống, nhóm tác giả Huỳnh Thanh Tới, Nguyễn Thị Hồng Vân (Khoa Thủy Sản, Trường Đại học Cần Thơ) đã thực hiện nghiên cứu về ảnh hưởng của sốc độ mặn trong giai đoạn thả giống lên sinh trưởng của tôm sú ương theo công nghệ Biofloc dựa trên 7 nghiệm thức thí nghiệm.
Nghiên cứu đánh giá cơ sở thức ăn tự nhiên cho tôm nuôi trong mối liên hệ với các yếu tố thủy địa hóa trong mô hình tôm sinh thái tại huyện Năm Căn tỉnh Cà Mau – Đề xuất giải pháp cải thiện mô hình. Mã số đề tài: VAST.CTG.06/14-16 6/14/2018 2:48:45 PM Chủ nhiệm đề tài:TS. Nguyễn Thọ Đơn vị thực hiện:Viện Địa lý Tài nguyên TP.HCM Thời gian thực hiện:2014 - 2017 Tổng kinh phí:610 triệu đồng Xếp loại đề tài:Khá
Nghiên cứu đặc điểm sinh học sinh sản của Ngán phục vụ bảo tồn và phát triển nguồn lợi Ngán tại Quảng Ninh. Mã số đề tài: VAST.NĐP.04/15 – 16 6/14/2018 2:47:18 PM Chủ nhiệm đề tài:TS.Nguyễn Xuân Thành Đơn vị thực hiện:Viện Tài nguyên và Môi trường biển Thời gian thực hiện:2015 - 2017 Tổng kinh phí:600.000.0000 đồng trong đó: - VAST: 600.000.000 đồng - Bộ, ngành, địa phương: đối ứng bằng nhiệm vụ (Hợp phần 2) Xếp loại đề tài:Xuất sắc
Giảm lượng thức ăn khi nuôi kết hợp cá rô phi và rong câu. 6/8/2018 3:57:54 PM Là mục tiêu chính trong nghiên cứu đánh giá ảnh hưởng của các chế độ cho ăn khác nhau đến chất lượng nước và hiệu quả sử dụng thức ăn của cá rô phi khi nuôi kết hợp với rong câu của nhóm tác giả Nguyễn Thị Ngọc Anh, Nguyễn Phát Đạt, Trần Ngọc Hải (Khoa Thủy sản, Trường Đại học Cần Thơ). Nghiên cứu được đăng trên tạp chí Khoa học Nông nghiệp Việt Nam số 11/2017.
Khánh Hòa: Áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng 6/1/2018 10:33:22 AM Đề tài khoa học cấp tỉnh “Áp dụng mô hình nuôi lươn không bùn trong bể xi măng tại tỉnh Khánh Hòa” do Trung tâm Ứng dụng tiến bộ KH&CN tỉnh Khánh Hòa là đơn vị chủ trì thực hiện, ThS Lê Hoài Nam làm chủ nhiệm đề tài đã được Hội đồng KH&CN tỉnh Khánh Hòa tổ chức nghiệm thu vừa qua.
Hệ thống cấp đông cá thể IQF phục vụ sản xuất, chế biến nông sản 5/28/2018 4:24:58 PM Hệ thống cấp đông cá thể IQF phục vụ sản xuất, chế biến nông sản sẽ được trưng bày, giới thiệu tại Techmart chuyên ngành "Trồng trọt, chế biến và bảo quản rau, củ, quả" từ ngày 10-11/5/2018.
Trang 1/10 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm


Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 57281396 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn