Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Nông nghiệp
EVFTA thêm cơ hội cho xuất khẩu nông sản 2/25/2020 9:41:32 AM Khi hiệp định EVFTA được thông qua, bên cạnh dệt may, da giày thì nông thủy sản của nước ta được dự báo sẽ có cơ hội xuất khẩu rất lớn.
Giải pháp ‘cứu’ miền Tây trước hạn mặn khốc liệt 2/21/2020 10:12:17 AM Hạn mặn năm nay được Bộ nn&ptnt đánh giá rất sớm, nhận định tình hình sẽ rất khốc liệt. Thực tế vừa qua, các chỉ số đều tăng hơn so với năm 2015-2016. Đây là sự nhận diện sớm và chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ cùng sự chủ động của các địa phương nên đã tổ chức ứng phó kịp thời, không gây thiệt hại lớn đến vụ đông xuân năm nay.
Trà Vinh tiêu hủy gần 1.000 con gà, vịt nhiễm cúm A/H5N1 2/20/2020 9:53:46 AM Sau khi có kết quả xét nghiệm gia cầm của hai hộ nuôi dương tính với A/H5N1, tỉnh Trà Vinh đã cho tiêu hủy 966 con gà, vịt.
Thành tựu của kỹ thuật chỉnh sửa hệ gen trong cải thiện di truyền cây lúa gạo (Oryza sativa) 2/19/2020 10:41:06 PM Chỉnh sửa hệ gen với hệ thống CRISPR/Cas đã trở thành một trong những công cụ đắc lực nhằm cải thiện các tính trạng của cây trồng. Về bản chất, hệ thống CRISPR/Cas cho phép can thiệp vào gen tại những vị trí có định hướng. Cho đến nay, khoảng 24 loài cây trồng, với ít nhất 193 gen đã được báo cáo chỉnh sửa thành công nhằm cải thiện những đặc tính liên quan đến quá trình trao đổi chất, khả năng chống chịu bất lợi và các yếu tố cấu thành năng suất. Ở lúa gạo (Oryza sativa), nỗ lực của các nhà khoa học cũng đã được ghi nhận trong việc cải biên các gen kháng thuốc diệt cỏ, asen (ALS, ARM1) hoặc quy định năng suất (AAP3, GS3, DEP1, GW2, PYL1, PYL4, PYL6, Gn1a). Bài viết tổng hợp những thành tựu của chỉnh sửa hệ gen trên lúa gạo, từ đó đưa ra thảo luận một số ý kiến nhằm xây dựng một chiến lược nghiên cứu dài hạn cho chỉnh sửa hệ gen trên cây trồng nói chung và lúa gạo nói riêng.
Trái cây mất giá nông dân muốn khóc, tiểu thương âm thầm ăn lãi đậm 2/13/2020 10:29:27 AM Trong khi tại các khu chợ truyền thống tại Hà Nội, tiểu thương vẫn giữ giá những mặt hàng này ở mức cao ngất ngưởng.
Rau xanh khan hiếm, giá tăng gấp đôi ngay tại vườn 2/13/2020 10:24:14 AM Tại nhiều vùng trồng rau trên địa bàn Hà Nội, rau được thương lái nhập tại vườn với giá gấp đôi bình thường. Tuy vậy, nông dân cũng không còn hàng để bán.
Nghiên cứu chọn tạo giống ớt cay kháng bệnh thán thư bằng chỉ thị phân tử 2/12/2020 2:49:04 PM Cây ớt cay (Capsicum annuum L.) là cây gia vị quan trọng được trồng khắp nơi trên thế giới. Theo thống kê FAO năm 2013, ngành trồng ớt trên toàn thế giới đạt sản lượng 3.352.163 tấn ớt khô trên diện tích 1.989.664 ha và 31.171.567 tấn ớt xanh trên diện tích 1.914.685 ha. Sản lượng ớt biến động hàng năm và phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó yếu tố sâu bệnh là quan trọng nhất.
Giống lúa thuần Gia Lộc 35 2/12/2020 2:47:23 PM Giống lúa thuần Gia Lộc 35 do các nhà khoa học thuộc Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) chọn lọc từ quần thể mẫu giống 14L51 theo phương pháp phả hệ đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận cho sản xuất từ tháng 10/2019.
Giống gà Thụy Phương 2 2/12/2020 2:46:56 PM Giống gà Thụy Phương 2 do các nhà khoa học thuộc Trung tâm Nghiên cứu gia cầm Thụy Phương (Viện Chăn nuôi) nghiên cứu chọn tạo từ nguồn nguyên liệu gà Sasso và LV, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ tháng 9/2019.
Giống đậu tương Đ9 2/12/2020 2:46:28 PM Giống đậu tương Đ9 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo từ tổ hợp lai TL7 x ĐT2000 bằng phương pháp chọn lọc phả hệ kết hợp sử dụng chỉ thị phân tử chọn kiểu gen kháng bệnh gỉ sắt, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ tháng 10/2019.
Chế phẩm vi sinh phục vụ nuôi tôm công nghiệp 2/12/2020 2:44:51 PM Nhằm nghiên cứu tạo chế phẩm vi sinh có hiệu quả cao, giúp tăng khả năng sinh trưởng của tôm, tăng năng suất, hạn chế lây lan dịch bệnh và góp phần phát triển nông nghiệp bền vững, Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Trúc Anh đã được Bộ Công Thương giao triển khai Dự án sản xuất thử nghiệm “Sản xuất chế phẩm vi sinh bằng công nghệ lên men chìm để nâng cao chất lượng nuôi tôm ở quy mô công nghiệp”.
Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất 2/12/2020 2:41:10 PM Chế phẩm vi sinh vật cải tạo đất do TS Nguyễn Thu Hà và cộng sự thuộc Viện Thổ nhưỡng Nông hóa (Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam) nghiên cứu sản xuất đã được Cục Sở hữu Trí tuệ cấp bằng độc quyền giải pháp hữu ích và mới được trao giải Bạc tại Triển lãm quốc tế về sáng chế của phụ nữ tại Hàn Quốc (năm 2019) do Hội Nữ sáng chế Hàn Quốc (KWIA) trao tặng.
Giống lúa OM9582 2/12/2020 2:40:39 PM Giống lúa OM9582 do các nhà khoa học thuộc Viện Lúa Đồng bằng sông Cửu Long nghiên cứu chọn tạo từ tổ hợp lai OM6976xOM5166, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn công nhận là giống mới từ năm 2019.
Nghiên cứu chọn tạo giống lúa nếp kháng bệnh bạc lá bằng chỉ thị phân tử cho các tỉnh phía Bắc 2/10/2020 3:54:46 PM Gạo nếp rất quan trọng trong đời sống của người dân Việt Nam, đặc biệt trong những ngày lễ tết và các đám hiếu hỷ. Chúng được sử dụng làm các loại bánh truyền thống như bánh trưng, bánh dầy, bánh cốm.... nhiều nơi còn dùng để nấu các loại rượu ngon như rượu nếp cái, rượu nếp cẩm. Một số tỉnh lúa nếp được coi là giống cây đặc sản như nếp cái hoa vàng Bắc Ninh, Nam Định và ở miền Nam lúa nếp cũng là một mặt hàng xuất khẩu đem lại lợi nhuận kinh tế cao. Diện tích trồng lúa nếp hiện nay ở nước ta chiếm khoảng 10% tổng số diện tích sản xuất lúa.
Mô hình nuôi trồng rong nho trong bể xi măng 2/3/2020 11:04:55 PM Mô hình là một sản phẩm thuộc đề tài cấp nhà nước “Nghiên cứu đánh giá tiềm năng nguồn lợi và khả năng khai thác, nuôi trồng các loài rong biển kinh tế tại các đảo tiền tiêu phục vụ phát triển kinh tế - xã hội”, mã số KC.09.05/16-20, do Viện Nghiên cứu Hải sản chủ trì.
Giống đậu tương Đ9 2/3/2020 10:55:15 PM Giống đậu tương Đ9 do Viện Cây lương thực và Cây thực phẩm chọn tạo từ tổ hợp lai TL7 x ĐT2000 bằng phương pháp chọn lọc phả hệ kết hợp sử dụng chỉ thị phân tử chọn kiểu gen kháng bệnh gỉ sắt, đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là tiến bộ kỹ thuật từ tháng 10/2019.
Sản xuất màng bọc thực phẩm từ đậu tương 1/17/2020 3:16:07 PM Đậu tương là loại hạt phổ biến trong bữa ăn của người châu Á hàng trăm năm nay. Giờ đây, hạt đậu này còn có thể trở thành phương án thay thế màng bọc nhựa.
Xây dựng mô hình sản xuất thử nghiệm cho 5 giống bạch đàn lai mới được công nhận (UP35, UP54, UP72, UP95, UP99) 1/8/2020 12:18:11 PM Được nhập vào Việt Nam từ những năm 1930, đến nay, bạch đàn đã trở thành một trong những nhóm cây trồng rừng chủ yếu trong các chương trình trồng rừng tập trung và trồng rừng phân tán ở nước ta. Cùng với các loài keo Acacia, rừng trồng bạch đàn đã góp phần đáng kể trong đáp ứng nhu cầu gỗ nguyên liệu cho công nghiệp giấy, ván dăm, gỗ trụ mỏ, gỗ củi, góp phần quan trọng vào việc xóa đói, giảm nghèo, cải thiện đời sống nhân dân vùng trung du miền núi phía Bắc và Bắc Trung bộ.
Nghiên cứu chế biến một số sản phẩm từ quả bơ được trồng tại vùng Tây Bắc và Tây Nguyên 1/8/2020 12:17:08 PM Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, đời sống của người dân ngày càng được cải thiện. Tuy nhiên với sự thay đổi về lối sống, chế độ ăn uống nhiều chất béo, giảm chất xơ cùng với sự ô nhiễm môi trường ngày càng tăng đã khiến người dân phải đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh mang tính xã hội và cộng đồng như tiểu đường, mỡ máu cao, tim mạch, ung thư... dẫn đến phải điều trị trong thời gian dài và chi phí điều trị bệnh bằng thuốc tân dược rất tốn kém.
Chọn tạo giống bông thuần xơ màu và bông lai xơ trắng có năng suất cao, phẩm chất tốt và chống chịu sâu hại 1/8/2020 12:09:49 PM Theo đánh giá của Hiệp hội Tư vấn Bông thế giới, trong 10 năm trở lại đây bình quân năng suất và giá bông xơ có tăng nhưng với tốc độ chậm so với xu hướng tăng ngày càng nhanh của chí phí sản xuất do tăng giá vật tư đầu vào, chi phí lao động và một số chi phí thiết bị bổ sung và phụ trợ khác. Hiện tại, diện tích trồng bông toàn cầu biến động trong khoảng 30 - 35 triệu ha với sản lượng bông xơ khoảng 20 - 25 triệu tấn/năm. Trong năm 2016, diện tích trồng bông toàn cầu vào khoảng 30,5 triệu ha với sản lượng 21,2 triệu tấn.
Trang 1/20 trangTrang đầu   Trước   [1]  2  3  4  5  Tiếp   Trang cuối   

 Video
Get the Flash Player to see this player.
STEM 2016
mô hình Nông Lâm














Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 68769595 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn