Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Tin trong danh mục: Nông nghiệp
Nghiên cứu cây quýt đường không hạt được phát hiện tại Đồng Tháp 7/23/2018 3:56:52 PM Những năm gần đây, bộ môn khoa học cây trồng, khoa nông nghiệp và sinh học ứng dụng, Trường đại học Cần Thơ đã phát hiện hai cây quýt đường không hạt tại xã Tân Phước, huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp và đã có nhiều nghiên cứu về hai cây này (Nguyễn Bá Phú, 2013).
Bảo quản quả vải bằng màng bao gói khí quyển biến đổi 7/23/2018 3:55:44 PM Viện Hóa học, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang thực hiện đề tài: “Nghiên cứu, ứng dụng công nghệ bảo quản và nâng cao chất lượng quả vải Lục Ngạn bằng màng bao gói khí quyển biến đổi”, do TS. Phạm Thị Thu Hà chủ trì.
Tái sử dụng bông vụn thải để trồng nấm ăn và sản xuất phân hữu cơ 7/20/2018 4:06:49 PM TS.Lê Phước Cường, Trường đại học bách khoa Đà Nẵng đã nghiên cứu khả năng tái sử dụng bông vụn thải để trồng nấm ăn và sản xuất phân hữu cơ.
Việt Nam chế tạo thành công thiết bị sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt 7/20/2018 3:57:09 PM Công nghệ bảo quản sản phẩm sau thu hoạch của Việt Nam đã đạt một bước tiến mới khi dự án sản xuất thử nghiệm: “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ và thiết kế, chế tạo hệ thống sấy thăng hoa kết hợp bơm nhiệt năng suất 35 kg nước ngưng/24 giờ” do TS.Nguyễn Tấn Dũng, Trường đại học sư phạm kỹ thuật TP.HCM thực hiện thành công và vừa được Sở khoa học và công nghệ TP.HCM nghiệm thu.
Chuyển giao quy trình phân lập và tuyển chọn giống gốc nấm xanh (Metarhizium sp.) phục vụ công tác quản lý rầy nâu hại l 7/20/2018 3:56:11 PM Chế phẩm sinh học sử dụng nấm xanh đã ra đời và được ứng dụng rộng rãi trên hàng ngàn ha để trừ rầy nâu hại.
Thụ tinh nhân tạo vào bảo tồn giống gà Hồ 7/20/2018 3:55:42 PM Nhóm nghiên cứu do ThS. Đào Lệ Hằng, Cục chăn nuôi, Bộ nông nghiệp và phát triển nông thôn đã tiến hành nghiên cứu đề tài “Nghiên cứu ứng dụng công nghệ thụ tinh nhân tạo vào bảo tồn giống gà Hồ ở thôn Lạc Thổ, thị trấn Hồ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh”.
Ứng dụng mô hình tiên tiến trong chăn nuôi bò sữa 7/20/2018 3:50:50 PM Việc ứng dụng mô hình tiên tiến trong chăn nuôi bò sữa của nhóm nghiên cứu thuộc đơn vị Phân viện chăn nuôi Nam Bộ nhằm mong muốn nâng cao năng suất, chất lượng, giảm chi phí sản xuất để đem lại lợi nhuận, hiệu quả và bảo vệ môi trường.
Kết quả nghiên cứu bất ngờ về lợi ích của quả gấc 7/20/2018 3:42:29 PM Qua một thời gian nghiên cứu, TS.Tiên Huỳnh, Trường đại học RMIT Mellbourne (Úc) cho biết kết quả rất bất ngờ về quả gấc: “Kết quả nghiên cứu cho thấy quả gấc có hàm lượng β-carotene cao gấp 54 lần so với cà rốt và hàm lượng lycopene cao gấp 200 lần so với cà chua. Quả gấc có chứa các chất có thể tiêu diệt 85 - 90% tế bào ung thư, đặc biệt là ung thư da và ung thư vú".
Nghiên cứu kéo dài đời sống hoa sen hơn 2 ngày 7/20/2018 3:41:51 PM Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Ngọc Thuận, Bùi Trang Việt, Trường đại học khoa học tự nhiên TP.HCM đã nghiên cứu tìm hiểu về sự tăng trưởng và nở hoa để kéo dài đời sống của hoa sen (Nelumbo nucifera Gaertn) cắt cành.
Dùng dung dịch dinh dưỡng hữu cơ trồng rau muống thủy canh 7/20/2018 11:34:11 AM Nhóm nghiên cứu Nguyễn Thị Ngọc Dinh, Phạm Tiến Dũng, Nguyễn Hồng Hạnh, Trần Anh Tuấn, Học viện nông nghiệp Việt Nam đã làm thí nghiệm nhằm đánh giá ảnh hưởng của 5 nồng độ (0,5%, 1%, 2%, 3%, 4%) dung dịch dinh dưỡng hữu cơ tự chiết xuất từ động thực vật và dung dịch vô cơ Knop đến sinh trưởng, năng suất của rau muống trồng theo phương pháp thủy canh tĩnh.
Khuyến khích ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp 7/20/2018 11:33:49 AM Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 83/2018/NĐ-CP ngày 24/5/2018 có hiệu lực thi hành kể từ ngày 10/7/2018. Nghị định này áp dụng đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động khuyến nông và chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp tại Việt Nam.
Ứng dụng AminoethoxyVinylGlycine (AVG) trong bảo quản dưa lưới sau thu hoạch 7/20/2018 11:33:25 AM AVG có công thức hóa học [NH2-CH2-CH2-OC=CHCH-(NH2)-COOH], đây là chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế hoạt động của enzym ACCsynthetaza, giữ vai trò quan trọng trong việc xúc tác quá trình hình thành ethylen, làm chậm quá trình chín và tăng cường độ chắc cho trái, do đó tăng khả năng chống chịu sự va đập của rau quả trong quá trình vận chuyển.
Công nghệ bảo quản trái dừa tươi 7/20/2018 11:32:53 AM Viện nghiên cứu dầu và cây có dầu (TP.HCM) vừa nghiên cứu thực hiện thành công việc bảo quản trái dừa tươi 4 - 6 tuần mà vẫn giữ nguyên được chất lượng tự nhiên (màu sắc bên ngoài vẫn trắng, không bị hóa nâu), mở ra triển vọng xuất khẩu dừa tươi.
Công nghệ xử lý chuối già mất màu xanh sau thu hoạch 7/20/2018 11:28:28 AM Phương pháp làm chín chuối bằng cách sử dụng nhiệt độ bảo quản kết hợp với xông khí ethylen được Bộ môn công nghệ sau thu hoạch - Viện cây ăn quả miền Nam ứng dụng thành công, tạo ra sản phẩm chuối già chín đồng loạt, chất lượng chuối duy trì tốt hơn và có đời sống bảo quản lâu hơn.
Cơ hội và thách thức cho nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam 7/20/2018 11:27:20 AM Thuật ngữ nông nghiệp 4.0 được cụ thể hóa và sử dụng lần đầu tiên tại Đức vào năm 2011, nhưng từ trước đó rất lâu, nhiều quốc gia trên thế giới đã đạt được những kỳ tích trong nông nghiệp nhờ áp dụng thành công những thành tựu khoa học kỹ thuật tiên tiến - khởi đầu cho cuộc cách mạng 4.0 trong nông nghiệp. Các chuyên gia nông nghiệp đã nhận định về cơ hội và thách thức để phát triển nông nghiệp 4.0 tại Việt Nam.
Trồng rau khí canh trụ đứng 7/20/2018 11:26:52 AM Khí canh là phương pháp canh tác dùng hơi sương để cung cấp dinh dưỡng cho cây, rễ được treo trong không khí, trong không gian tối và kín. Khí canh là mô hình khá phức tạp, cần nhiều thời gian chăm sóc, yêu cầu có kiến thức về thủy canh. Khí canh có nhiều mô hình khác nhau, trong đó khí canh trụ đứng khá phổ biến.
Nghiên cứu bảo quản nhãn trong thời gian dài 7/20/2018 11:26:25 AM Nhóm nghiên cứu của TS. Phạm Xuân Liêm, Viện nghiên cứu hợp tác khoa học kỹ thuật châu Á - Thái Bình Dương đã thực hiện đề tài: “Nghiên cứu hoàn thiện công nghệ cận và sau thu hoạch để bảo quản nhãn tại Hà Nội và Sơn La”. Nhóm nghiên cứu đã xây dựng được quy trình công nghệ xử lý cận và sau thu hoạch nhãn.
Nghiên cứu nâng cao hiệu quả quy trình giết mổ heo 7/20/2018 11:24:58 AM Nhóm nghiên cứu Bùi Văn Miên - Trường đại học Văn Hiến, Huỳnh Văn Nam - Trường đại học công nghệ thực phẩm đã xác định được các thông số tối ưu cần thiết để máy cạo lông heo làm việc đạt hiệu quả và chất lượng tốt, đặc biệt là giảm được công việc nặng nhọc trong điều kiện nhiệt độ sau khi trụng, nhiệt độ thân heo còn khá cao, khó thực hiện và sao cho lượng lông còn sót sau khi cạo bằng máy là ít nhất.
Nghiên cứu chọn tạo giống ớt cay lai F1 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc 7/20/2018 10:10:08 AM Diện tích trồng ớt ở nước ta năm 2013 là 25.360 ha, tăng 1.114 ha so với năm 2010. Bình quân tăng diện tích hàng năm trong 10 năm trở lại đây là 4,5%. Sản lượng đạt cao nhất năm 2013 là 330.982 tấn. Diện tích ớt tăng do nhu cầu trong nước và xuất khẩu tăng. Ớt cay là 1 trong 10 mặt hàng rau quả có kim ngạch xuất khẩu lớn, đưa tổng giá trị xuất khẩu của ngành năm 2015 vượt 2,2 tỷ USD. Tuy có mức tăng trưởng liên tục, song hiệu quả sản xuất ớt mang lại cho người nông dân không cao. Một trong những lý do chính là thiếu bộ giống tốt. Tại các vùng sản xuất ớt cho tiêu dùng trong nước, người dân sử dụng giống địa phương tự để giống.
Nuôi cá chép ứng dụ̣ng công nghệ sông trong ao: Ưu điểm vượt trội 7/20/2018 10:09:09 AM Là một trong những mô hình nuôi trồng thủy sản đang được Trung tâm Khuyến nông Hà Nội triển khai, nuôi cá chép ứng dụng công nghệ sông trong ao với nhiều ưu điểm vượt trội hứa hẹn sẽ mang lại sản phẩm chất lượng, đảm bảo ATTP.
Trang 17/20 trangTrang đầu   Trước   14  15  16  [17]  18  Tiếp   Trang cuối   













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 120722312 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn