Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Bảo quản quả trên cây bằng chế phẩm retaine (AVG) 4:13 PM,6/7/2017

Đây là kết quả nghiên cứu của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Chế phẩm retaine có tác dụng hạn chế sự sản sinh ethylen thông qua việc ức chế enzym sinh tổng hợp ACC, làm chậm quá trình chín, từ đó giúp kéo dài mùa thu hoạch, giảm khả năng rụng quả, tăng kích thước và độ cứng, giảm hiện tượng rối loạn sinh lý của quả, đảm bảo mùi vị tự nhiên... Phạm vi ứng dụng là các loại quả như cam, quýt, nhãn, mận, vải, táo...

Thời điểm xử lý là giai đọan cận thu hoạch - khi quả bắt đầu có hiện tượng chín. Kết quả thử nghiệm trên cam xã Đoài và quả quýt đường Canh do Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch thực hiện cho thấy, phương pháp này đã giúp kéo dài vụ thu hoạch cam thêm 2-3 tháng. Chất lượng quả rắn chắc, màu sắc vàng tươi tự nhiên, tỷ lệ rụng quả giảm 10-15% so với các phương pháp khác. Quả không bị khô, hương vị vẫn thơm ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm.          

Nguồn: Báo Khoa học và phát triển

Send Print  Back
The news brought
Bảo quản rau quả tươi bằng chế phẩm tạo màng 6/7/2017
Bảo quản rau quả, thực phẩm bằng phương pháp chiếu xạ 6/7/2017
Bảo quản trái cây bằng màng MA (modified atmosphere) 6/7/2017
Bảo quản nông sản bằng khí quyển điều chỉnh CA (controlled atmosphere) 6/7/2017
Công nghệ CAS (cells alive system) 6/7/2017
Nghiên cứu xử lý kiểm dịch ruồi đục quả bactrocera correcta trên quả bưởi năm roi bằng phương pháp chiếu xạ trên nguồn chiếu xạ gamma 6/7/2017
Nghiên cứu ứng dụng công nghệ xử lý chín trái cây (chuối, xoài, hồng xiêm, sầu riêng, mít, đu đủ) bằng hóa chất an toàn 6/6/2017
Hệ thống tự động hóa trồng cây 6/6/2017
Hệ thống phun thuốc cao áp 6/5/2017
Khai thác và phát triển nguồn gen quýt Tràng Định - Lạng Sơn và bưởi Luận Văn - Thanh Hóa 6/2/2017
Nghiên cứu chọn tạo một số dòng đực cuối cùng phục vụ cho sản xuất lợn thịt ở Nam Bộ 5/31/2017
Nghiên cứu chọn tạo giống sắn cho các tỉnh phía Nam 5/31/2017
Nghiên cứu chọn tạo giống cà chua lai F1 phục vụ nội tiêu và xuất khẩu cho các tỉnh phía Bắc 5/31/2017
Nghiên cứu ứng dụng phương pháp tiên tiến trong xử lý và bảo quản nho, táo đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm 5/31/2017
Xử lý hạt đậu đũa bằng “aspirin” 5/31/2017













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123400931 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn