Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Dụng cụ đo chỉ sô chất lượng thực phẩm từ xa 4:44 PM,12/20/2016

Tổng quan công nghệ

 Công nghệ này là một công nghệ cảm biến mang tính đột phá trong đó kết hợp sức mạnh của cảm biến nhuộm huỳnh quang và công nghệ màng phim. Nhuộm huỳnh quang được đóng gói trong các buồng kích thước micron kích thước đặc biệt, được tạo khuôn thống nhất trong màng polymer, tạo thành một phim cảm biến phẳng mà có thể được gắn trên chất dẻo. Màng phim xốp kiểm soát giữ thuốc nhuộm bên trong các khoang, trong khi màng cho phép phân tích trọng lượng phân tử thấp tới mức có thể thấm qua một cách tự do để tương tác với thuốc nhuộm. Ngoài ra, công nghệ này tích hợp nhanh (<1 giây), không phá hủy, đa thông số cảm biến để theo dõi các tính chất hóa lý (pH, nhiệt độ oxy, kim loại và nồng độ ion kim loại nặng, vv)..

Xu hướng thị trường và cơ hội

• Dễ dàng tích hợp với các vật liệu đóng gói thông thường

• Dễ dàng tích hợp tại các cửa hàng và nhà sản xuất thực phẩm

• Phân tích độ tươi của thực phẩm đông lạnh (thịt, sữa, vv)

• Áp dụng như một công nghệ dùng trong ngành công nghiệp và công nghệ nội sinh

Tính năng Công nghệ & kỹ thuật

Thiết bị đánh giá độ tươi bao gồm hai phần:

1. Các nhãn dán cảm ứng

o Được đặt trực tiếp tiếp xúc với các chất phân tích

Chất kết dính nhạy cảm được đặt ở một bên, gắn thêm nhiều bề mặt

o Gắn nhanh với vật liệu đóng gói sẵn có từ bên trong hay bên ngoài

o Thời hạn sử dụng lâu

o Có thể đánh giá độ tươi ngon của sản phẩm trong quá trình vận chuyển và lưu trữ

o Thân thiện với môi trường

o Không độc hại

o Có khả năng tích hợp nhiều phim để đạt được đa số cảm biến

o Cảm biến có sẵn: pH, nhiệt độ, ôxy hoà tan và oxy gốc tự do, các ion kim loại và kim loại nặng, vv

2. Một máy quét cầm tay

o Có khả năng đọc thông số từ các nhãn dán

o nhanh (<1 giây)

o không phá hủy

o Tự động xử lý dữ liệu và cung cấp kết quả hiển thị trên màn hình

ứng dụng tiềm năng

Công nghệ này có thể được sử dụng với chân không, kín gió, không khí thay đổi và công nghệ bao bì khác, và được áp dụng các ngành công nghiệp sau:

• Giám sát chất lượng thực phẩm

• Giám sát môi trường

• Chụp ảnh y sinh

 

Nguồn: http://www.ipi-singapore.org/

Send Print  Back
The news brought
Vật liệu bao gói thực phẩm an toàn 12/20/2016
Phân Cực Kế Tự Động Cho Công Nghiệp Đường: Propol 12/20/2016
Máy phân tich bia online 12/20/2016
Máy Phân Tích Nước Giải Khát & Siro: Soft Drink Analyzer M 12/20/2016
Hệ thống lưu trữ khí sinh học và kiểm soát mùi sử dụng màng PVC. 12/20/2016
Hệ thống bộ đồ ăn sáng tạo để hỗ trợ trẻ em và những người khó khăn trong việc ăn uống 12/20/2016
Quy trình trích ly Flavonoid trong lá chùm ngây với sự hỗ trợ của Enzym Pectinase 12/11/2016
Sản xuất thử nghiệm rượu vang chất lượng cao tại Việt Nam 12/10/2016
Bảo quản nông sản bằng "lai ghép" công nghệ sấy 12/8/2016
Nghiên cứu thiết kế chế tạo hệ thống máy chế biến thức ăn dự trữ cho đại gia súc và dây chuyền sản xuất viên nén sinh khối tại vùng Tây Bắc 11/22/2016
Nghiên cứu công nghệ sản xuất mỡ bôi trơn gốc lithium/canxi chứa chất bôi trơn rắn sử dụng trong ngành công nghiệp mía đường 9/13/2016
Nghiên cứu xây dựng quy trình sử dụng phụ phẩm của tôm để sản xuất nước mắm 9/13/2016
Nghiên cứu sản xuất thịt heo, gà sạch cho TP.HCM 9/13/2016
Màng bọc thực phẩm ăn được làm từ sữa 8/24/2016
Hệ thống thiết bị bảo quản chè đen CTC bằng tổ hợp silo có sử dụng bơm nhiệt 8/16/2016













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123340491 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn