Tên sáng chế: Công nghệ sản xuất rượu mận
Tác giả: Nguyễn Phú Tia
Địa chỉ: Cần Thơ
Quy trình sản xuất:
Bước 1: Mận rửa sạch đưa lên máy xay nhuyễn
Bước 2: Trộn mận đã xay nhuyễn với mạch nha và để lên men bằng phương pháp tự nhiên
Bước 3: Hỗn hợp mận xay nhuyễn và mạch nha đã lên men (thông thường để trong 7 ngày đêm0 sau đó đưa qua bộ phận chưng cất, nấy bốc hơi qua đèo, cuối cùng là sản phẩm rượu mận.
Ưu điểm của công nghệ: Nguyên liệu tự nhiên, không pha cồn, không pha hóa chất, tạo ra hương vị đặc biệt.
Nguồn: CESTI, ngày 8/10/2014