Tin tức
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg

Nghiên cứu định lượng chất chống xơ vữa động mạch trong ớt 10:39 AM,10/1/2014

Nghiên cứu định lượng capsaicin và dihydrocapsaicin trong trái ớt bằng phương pháp sắc ký lỏng hiệu năng cao là đề tài của nhóm nghiên cứu thuộc Học viện quân y. Nghiên cứu thực hiện trên 20 mẫu ớt thu mua trên thị trường. Kết quả là hàm lượng capsaicin và dihydrocapsaicin biến động nhiều giữa các mẫu.

Ở Việt Nam hiện có gần 10 loại ớt được sử dụng trong chữa đau lưng, thấp khớp, đau dây thần kinh, viêm thanh quản, viêm họng… Nghiên cứu về thành phần hóa học và tác dụng sinh học của ớt cho thấy các nhóm hoạt chất như capsaicinoid (capsaicin, dihydrocapsaicin...), sắc tố carotenoid là capsanthin, adenin, betain và cholien vitamin B1, B2, C… có tác dụng giảm đau, tác dụng trên da và niêm mạc, tác dụng giảm tích lũy lipid gan…

Gần đây, một số tác giả nước ngoài cũng đã chứng minh capsaicin có tác dụng giảm đau, chống đau viêm khớp và viêm. Một số nghiên cứu chỉ ra capsaicin có hiệu quả chống ung thư, cũng như chống lại cholesterol cao và béo phì. Dihydrocapsaicin có tác dụng chống lại sự hình thành mảnh xơ vữa động mạch...

Hàm lượng của hoạt chất trong ớt phụ thuộc nhiều vào loài, thổ nhưỡng, khí hậu, cách trồng, chăm sóc và thu hoạch, muốn biết loại nào tốt nhất thì việc đánh giá chất lượng ớt thu mua trên thị trường là cần thiết.

Vì vậy, nhóm nghiên cứu phát triển phương pháp định lượng capsaicin và dihydrocapsaicin để lựa chọn nguyên liệu ớt có hàm lượng hoạt chất cao nhất.

Nguồn: Khoa học công nghệ, tháng 8/2014

Send Print  Back
The news brought
Hệ thống theo dõi điện tim không dây mang trên người 10/1/2014
Nghiên cứu điện thế đáp ứng thị giác ở bệnh nhân xơ cứng rải rác 9/30/2014
Nghiên cứu sự thay đổi huyết động học tại não sử dụng công nghệ hồng ngoại gần 9/29/2014
Protein mới dính như keo thậm chí ở dưới nước 9/26/2014
Nghiệm thu đề tài “Nghiên cứu xác định đột biến gen quyết định tính đáp ứng thuốc trong điều trị ung thư đại trực tràng và ung thư phổi” 9/26/2014
Phương pháp tích hợp xử lý và phân tích tín hiệu điện não hỗ trợ chẩn đoán các bệnh lý thần kinh 9/24/2014
Thuốc điều trị ung thư từ cây bông vải 9/24/2014
Vacxin tái tổ hợp bảo vệ gà phòng chống Salmonella 9/24/2014
Chế tạo thành công máy cứu ngải và viên thuốc ngải 9/23/2014
Nghiên cứu sử dụng tế bào gốc tạo máu tự thân trong điều trị ung thư vú và ung thư buồng trứng 9/22/2014
Chế tạo máy đo kinh lạc TS-2010 9/19/2014
Triển khai nghiên cứu đề tài khoa học và công nghệ cấp quốc gia về bệnh sởi 9/17/2014
Bảo vệ gan, chống oxy hóa của saponin từ giảo cổ lam 9/16/2014
Chiết xuất lá, rễ cây dâu tằm phục vụ điều trị đái tháo đường 9/12/2014
Thiết bị ngừa cận thị 9/11/2014













Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
Số lượt truy cập: 123587787 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn