Mô tả quy trình CN/TB:
Tổng quan công nghệ
Công nghệ này dựa trên việc sản xuất một chất bảo quản thực phẩm tự nhiên có thể được sử dụng rộng rãi trong các quy trình sản xuất thực phẩm khác nhau. Công nghệ bảo quản thực phẩm được thiết kế để trở thành một giải pháp hữu cơ hiệu quả hơn giúp kéo dài thời hạn sử dụng của các sản phẩm khác nhau. Công nghệ này sẽ được quan tâm bởi các nhà sản xuất thực phẩm muốn kéo dài thời hạn sử dụng của sản phẩm bằng cách sử dụng chất bảo quản tự nhiên với tác động tối thiểu đến các thuộc tính cảm quan. Các chất phụ gia hóa học truyền thống đã được sử dụng để trì hoãn sự tăng trưởng của vi sinh vật trên thực phẩm, nhưng gần đây sự an toàn của các chất này liên quan đến sức khỏe người tiêu dùng đã được đặt câu hỏi. Chất bảo quản tự nhiên được coi là lựa chọn thay thế an toàn và đáp ứng sở thích của người tiêu dùng đối với nhiều thực phẩm xanh hơn ".
Các đặc điểm và tính năng công nghệ
Công nghệ này bao gồm hơn 98,2% bột CaO (canxi oxit). Nó được sản xuất thông qua quá trình nung vỏ trứng, trong đó việc sử dụng bạch kim làm chất xúc tác đảm bảo độ tinh khiết của bột bằng cách loại bỏ tạp chất, đặc biệt là không dùng bất kỳ kim loại nặng nào. Quá trình sản xuất này đang chờ cấp bằng sáng chế. Chất bảo quản tự nhiên đặc biệt hiệu quả đối với vi khuẩn Gram (+) (-), nấm và nấm men (dựa trên các xét nghiệm độc lập).
Bột CaO tiêu chuẩn bị thiếu tạp chất, và nó thường được sử dụng làm chất điều chỉnh độ axit và chống ăn mòn theo tiêu chuẩn thực phẩm: E-529.
Các ứng dụng tiềm năng
Công nghệ này có thể được sử dụng trong thực phẩm (ví dụ: thực phẩm nướng, thịt, rau, đồ uống, sữa, bánh kẹo), mỹ phẩm và công nghiệp dệt may. Chất bảo quản tự nhiên có thể được sử dụng dưới dạng bột hoặc dung dịch trong các sản phẩm thực phẩm dễ hỏng khác nhau với khả năng tăng thời hạn sử dụng lên gấp hai đến bốn lần (dựa trên các thử nghiệm độc lập).
Các lợi ích dành cho khách hàng
· Tiêu thụ thấp hơn so với chất bảo quản thông thường
· Không có sự khác biệt hương vị sau khi thêm
· Phạm vi sử dụng lớn; nhúng vào nước, dung dịch nước bằng cách phun, bổ sung trực tiếp
· Được tạo ra từ vỏ trứng
· Công nghệ cung cấp sản phẩm hiệu quả cao với lợi thế kinh tế
|