Chưng cất màng là một quá trình tách màng điều khiển nhiệt. Với quy trình này, chỉ có hơi nước đi qua màng vi mô kỵ nước. Các công nghệ chưng cất màng hiện nay dễ bị tắc nghẽn và co giãn màng. Điều này có thể làm giảm tốc độ sản xuất, gây tắt đột ngột hệ thống để làm sạch và có thể làm tăng chi phí vận hành.
Công nghệ này sử dụng cảm biến mềm hoặc cảm biến ảo, đòi hỏi ít cảm biến hơn để ước tính tình trạng của màng và phân bố nhiệt độ không gian. Nó cũng hỗ trợ ra quyết định để làm sạch màng và giảm chi phí hoạt động. Điều này đạt được thông qua các thuật toán cảm biến phần mềm tiên tiến, dựa trên mô hình vật lý của quá trình và nhiệt độ đầu ra sẵn có. Phương pháp ước tính nhiệt độ bên trong mô-đun, có thể được sử dụng để tìm các điều kiện hoạt động tối ưu. Điều này, đến lượt nó, làm giảm chi phí sản xuất.
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị