Mô tả quy trình CN/TB:
Chuối là một trong những loại hoa quả đã được khoa học chứng minh là rất tốt đối với cơ thể chúng ta, đặc biệt là hệ thần kinh và hệ tim mạch. Chúng ta có thể sử dụng chuối trong ăn vặt hàng ngày, ăn sau bữa ăn hay bất cứ lúc nào bạn muốn. Tuy nhiên chuối rất nhanh chín và có thể bị hư hỏng vài ngày để tủ lạnh, còn để ở ngoài thì chỉ sau một ngày chuối từ chín chuyển sang thâm vỏ và bị hỏng. Vậy nên cần có một phương pháp khác để giúp việc sử dụng chuối hàng ngày trở nên dễ dàng hơn mà vẫn giữ được tính chất dinh dưỡng tốt nhất.
Để làm được chuối sấy dẻo ngon, thơm ngon, bảo quản lâu mà không cần sử dụng chất bảo quản thì kỹ thuật công nghệ sản xuất phải có và máy sấy là hai thành phần không thể thiếu. Sấy chuối khó hơn hoa quả khác bởi hàm lượng nước trong chuối khá nhiều và chuối rất mềm nên sấy không đúng cách hoặc máy sấy không phù hợp sẽ làm chuối bị hỏng.
Dây chuyền sản xuất chuối sấy dẻo, thiết bị chính là máy sấy. Chỉ cần thái chuối theo ý muốn thành miếng tròn mỏng, sau đó xếp chuối vào khay, bất máy sấy, cài đặt nhiệt độ, thời gian sấy phù hợp. Quy trình rất đơn giản, đễ dàng đầu tư. Ngoài ra, ngoài chuối, bạn có thể sấy bất cứ loại hoa quả nông sản nào bạn muốn làm sản phẩm sấy dẻo để ăn vặt hàng ngày như táo sấy, hồng sấy, ổi sấy, thơm sấy, xoài sấy…
Mô tả sản phẩm chuối sấy dẻo VinaOrganic
Màu: Vàng nâu đặc trưng của chuối sấy dẻo
Mùi: Mùi thơm tự nhiên, vị ngon ngọt của chuối
Cấu trúc: Dẻo dai vừa, ăn rất ngon
|