Mô tả quy trình CN/TB:
Xuất phát từ thị hiếu người tiêu dùng, cộng thêm nguồn nguyên liệu dồi dào và giá rẻ, VinaOrganic đã dày công nghiên cứu để cho ra đời dòng sản phẩm sữa bí đỏ chất lượng cao. Với chi phí đầu tư và chi phí sản xuất thấp, khả năng thu hồi vốn cao; hứa hẹn sẽ cạnh tranh trực tiếp với sản phẩm sữa nhập khẩu khác.
VinaOrganic – Vì chất lượng là cuộc sống!
Với những giá trị dinh dưỡng và lợi ích sức khỏe tuyệt vời của bí đỏ, cộng theo nguồn nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm và rẻ tiền, VinaOrganic đã dày công nghiên cứu để cho ra đời dòng sản phẩm Sữa bí đỏ.
Với chi phí đầu tư và chi phí sản xuất thấp, khả năng thu hồi vốn cao, sữa bí đỏ hứa hẹn sẽ là dòng sản phẩm có sự cạnh tranh mạnh mẽ cho thị trường tiêu thụ nước giải khát tại Việt Nam.
Giá trị dinh dưỡng của bí đỏ
Bí đỏ có hàm lượng sắt cao, các chất muối khoáng, giàu vitamin và các axít hữu cơ tốt cho cơ thể. Quả bí có thịt màu vàng, bí đỏ có nhiều nguyên tố vi lượng và các axit amin như: alanine, valin, leucin, cystin, lysin… Trong 100g thịt bí chín có 90% nước, 1% protein, 8% glucid, 19mg photpho, 430mg kali, 23mg calci, 17mg manhê, 0,5mg sắt, 8mg vitamin C (15% nhu cầu hàng ngày), 22mcg folacin (11%), 1mg beta-caroten. Ngoài ra còn có nhiều vitamin như B1, B2, PP, B6 đặc biệt có 400g vitamin B5 và có cả các axit béo quý như linoleic, linolenic.
Theo y học cổ truyền, bí đỏ có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ trung ích khí, kiện tỳ vị, tiêu đàm, chỉ thống (giảm đau), giải độc, sát trùng. Thường được dùng để chữa ung thư, cao huyết áp, đái tháo đường, đau thần kinh liên sườn, suy chức năng gan, thận, áp xe phổi…
Sữa bí đỏ cũng được biết đến từ khá lâu và thường được chế biến thủ công, giản dị. Sữa chinh phục lòng người bởi tính dinh dưỡng, đậm đà và tinh tế.
Nguyên liệu chính là một yếu tố tối quan trọng trong sản xuất sữa bí đỏ. Như bạn thấy đấy, bí đỏ dễ kiếm, nguồn cung nguyên liệu dồi dào, đặc biệt khi ở Thành phố Hồ Chí Minh có vị trí rất gần với nguồn cung ứng nông sản. Kết hợp với các yếu tố dinh dưỡng và trị bệnh của bí đỏ, ta dễ dàng nhảy vào thị trường sữa bí đỏ – một dòng sản phẩm sữa thực vật để chiếm lĩnh thị phần.
Quy trình công nghệ sản xuất sữa bí đỏ có ưu điểm
1.Đặc tính cảm quan của sữa bí đỏ
- Màu: sản phẩm có màu vàng tươi nhẹ rất đẹp mắt.
- Mùi vị: mùi thơm hấp dẫn, vị ngọt béo nhẹ hòa lẫn hương thơm đặc trưng của bí đỏ.
- Trạng thái: dạng lỏng, sữa sánh mịn, không bị lợn cợn, độ đồng nhất cao.
2. Quy trình sản xuất được tối ưu hóa nhằm tiết kiệm nguyên liệu, giữ được tính chất tươi ngon và giá trị dinh dưỡng của bí đỏ cũng như hạ giá thành sản phẩm nhằm dễ cạnh tranh.
3. Thời gian bảo quản sản phẩm được lâu mà vẫn giữ được hương vị đặc trưng của sản phẩm.
|