Mô tả quy trình CN/TB:
Hầm cấp đông phải đảm bảo cách nhiệt, cách ẩm với môi trường xung quanh.
Cửa hầm cấp đông phải có cách nhiệt và có gioăng làm kín, vị trí lắp cửa thuận lợi cho việc bốc xếp ra vào hàng.
Tốc độ gió lớn (8-12m/s) và đồng đều trong toàn bộ hầm cấp đông.
Nhiệt độ hầm tối thiểu đạt -350C
Thời gian cấp đông càng nhanh chất lượng sản phẩm càng tốt, hao hụt khối lượng sản phẩm khi cấp đông giảm.
Hệ thống máy làm lạnh được thiết kế, lựa chọn công suất đồng bộ (Máy nén, thiết bị ngưng tụ, thiết bị bay hơi, van tiết lưu,…) lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật lạnh, hoạt động hiệu suất cao và ổn định.
Hệ thống điện điều khiển và điện động lực đảm bảo an toàn, tự động bảo vệ khi có sự cố.
|