Mô tả quy trình CN/TB:
Nhắc đến lạc rang húng lìu, có lẽ những khách hàng ở khu vực miền trung và miền nam hẳn còn thấy mới lạ, điều đó cũng dễ hiểu, bởi vì nguồn gốc món ăn này xuất phát từ miền bắc.
Húng lìu, cái tên gọi nghe thoáng qua tuy có vẻ là lạ nhưng thật ra đó là tên gọi của một loại bột tạo hương có nguồn gốc từ các loại thảo dược như thảo quả, quế chi, hoa hồi, cam thảo,…tùy vào từng nhà sản xuất mà có thành phần, tỉ lệ các loại thảo dược khác nhau. Húng lìu ở miền bắc tương đương với ngũ vị hương ở miền nam.
Húng lìu mang hương thơm nồng nàn, kết hợp vị mặn ngọt giòn xốp béo ngậy thơm lừng của đậu phộng rang, làm cho món ăn thêm phần lôi cuốn, hấp dẫn người sử dụng. Vào mùa hè nóng nực, mang dĩa lạc rang húng lìu cùng bạn bè uống với nhau cốc bia mát lạnh thật sảng khoái. Hoặc vào mùa đông tiết trời se lạnh, dùng lạc rang húng lìu nhâm nhi với ly trà nóng thì thật là ấm áp.
Mô tả đặc tính cảm quan sản phẩm Đậu phộng (Lạc) húng lìu:
- Màu sắc: vỏ màu đỏ sậm, nhân màu vàng nâu
- Mùi: mùi thơm đặc trưng của đậu phộng rang, mùi thơm húng lìu
- Vị: vị ngọt, mặn, vị béo của đậu phộng
- Cấu trúc: giòn xốp, vỏ căng bóng, hạt đồng đều
|