Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Quy trình ứng dụng AminoethoxyVinylGlycine (AVG) trong bảo quản dưa lưới sau thu hoạch
Mã số: VN15332
Tên CN/TB chào bán: Quy trình ứng dụng AminoethoxyVinylGlycine (AVG) trong bảo quản dưa lưới sau thu hoạch
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • Chế biến và bảo quản rau quả
  • Mô tả quy trình CN/TB:

    AVG có công thức hóa học [NH2–CH2–CH2–OC=CH–CH–(NH2)–COOH], đây là chất điều hòa sinh trưởng có tác dụng ức chế hoạt động của enzym ACC - synthetaza, giữ vai trò quan trọng trong việc xúc tác quá trình hình thành ethylene, làm chậm quá trình chín và tăng cường độ chắc cho quả, do đó tăng khả năng chống chịu sự va đập của rau quả trong  quá  trình  vận  chuyển hoạch. AVG  là sản phẩm được chiết xuất  từ  thực vật  bằng phương pháp  lên men đậu nành nên không  ảnh hưởng đến  sức khỏe  của người  tiêu dùng và có  tên  thương mại  là Retain.

    Cây dưa lưới được trồng theo quy trình kỹ thuật của Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nông nghiệp Công nghệ cao sau 25 ngày kể từ khi cây dưa lưới đậu trái sẽ phun AVG lên cây dưa lưới với nồng độ 0,8 g/l. Đến 40 ngày sau khi đậu trái sẽ thu hoạch dưa lưới và bảo quản ở 10oC. Dưa lưới được xử lý bằng AVG trước thu hoạch và bảo quản ở 10oC có thể bảo quản được 30 ngày, tăng 15 ngày so với dưa lưới không được xử lý. Độ cưng đạt 0,134 kg/cm2 trong khi đó nghiệm thức đối chứng là 0,106 kg/cm2. Tỷ lệ hao hụt sau thu hoạch ít hơn nhiều so với dưa lưới không được xủ lý AVG (0,085 g – 0,183 g). Hàm lượng chất rắn hòa tan và hàm lượng đường tổng là 9,166oBrix và 62,723 mg/g gần bằng với nghiệm thức đối chứng là 9,2oBrix và 62,582 mg/g nhưng thời gian bảo quản dài hơn. 


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Công nghiệp thực phẩm
  • Công nghiệp đồ hộp, rau quả và thực phẩm cô đặc
  • Mức độ phát triển: Sản xuất thử nghiệm
    Phương thức chuyển giao:
  • Chìa khóa trao tay
  • Thỏa thuận với khách hàng
  • Chào giá tham khảo: Thỏa thuận
    Từ khóa:
    AminoethoxyVinylGlycine; Dưa lưới; Bảo quản dưa lưới; Bảo quản dưa lưới sau thu hoạch; Bảo quản rau quả
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 121155842 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn