Mô tả quy trình sản xuất
Quy trình sản xuất nước bụp giấm bao gồm hai giai đoạn chính là trích ly và phối trộn. Quá trình trích ly được tiến hành với dung môi nước với mục tiêu hiệu suất trích ly anthocyanin cao nhất. Dịch trích ly tiếp tục được phối trộn với syrup đường để cải thiện sự hài hòa về độ chua ngọt cho sản phẩm. Quy trình cụ thể được trình bày sau đây:
1. Lựa chọn nguyên liệu
2. Rửa: loại sạch bụi, cát và các dị vật khác ra khỏi nguyên liệu
3. Nghiền: giảm kích thước nguyên liệu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình trích ly
4. Trích ly: đài hoa bụp giấm được trích ly bằng nước nóng sử dụng điều kiện tối ưu nhằm thu được hiệu quả cao nhất. Phần bã còn lại có thể tiếp tục được trích ly lần 2 nhằm tăng hiệu quả kinh tế
5. Lọc: loại bỏ cặn nguyên liệu trong dịch trích ly
6. Phối trộn: cải thiện các đặc tính cảm quan cho sản phẩm
7. Bài khí
8. Thanh trùng
9. Rót chai
Quay Lại || Sản phẩm cùng loại || Gửi yêu cầu || Thông tin đơn vị