Mô tả quy trình CN/TB:
Giống bưởi Bạch Đằng chủ lực gồm có 2 giống được trồng phổ biến là đường da láng (bưởi đường núm) và đường lá cam. Những vườn bưởi được phát triển trong những năm gần đây đa phần được nhân giống vô tính bằng phương pháp ghép, chiết cành, do đó sản phẩm có tính đồng nhất và đạt chất lượng cao.
Bưởi đường lá cam: Dạng trái hình quả lê thấp, nặng trung bình 0,8 - 1,4kg, vỏ nhẵn, màu xanh vàng khi chín vỏ mỏng, dễ lột (10 - 14mm). Con tép màu vàng nhạt, bó chặt, dễ tách khỏi múi, có mùi thơm, độ brix (9,5 - 12%), tỷ lệ thịt trái >50%.
Bưởi đường da láng: Dạng trái hình quả lê, nặng trung bình (1 - 2kg), vỏ quả láng, màu xanh vàng đến vàng khi chín, dễ lột, dày trung bình (16 - 19mm). Con tép màu vàng nhạt, bó chặt dễ tách khỏi vách múc, có mùi thơm,vị ngọt không chua (độ brix9 - 11%), tỷ lệ thịt trái > 50%.
Thành phần dinh dưỡng trái bưởi cao: Nước: 83,4%, tro: 0,4%, protein: 0,5%, xơ: 0,7%; muối khoáng(mg/100g): Ca: 30, P: 19, Fe: 07; vitamin (mg/100g): A:0,02, B1: 0,05, B2: 0,01, PP:0,1, C:42.
|