Chào Bán CN/TB
Hotline: (84 04) 382 49874      
Hỗ trợ online: Chát với hỗ trợ Online - Yahoo Chát với hỗ trợ Online - Skype  Liên Hệ  Tiếng Anh
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
http://techmartvietnam.vn/Portals/_default/Skins/NVPortal/Images/xuctien.jpg
Chào bán CN/TB
Công nghệ bảo quản cà chua quy mô hộ gia đình
Mã số: VN15332/1457
Tên CN/TB chào bán: Công nghệ bảo quản cà chua quy mô hộ gia đình
Nước có CN/TB chào bán: VN Việt Nam
Chỉ số phân loại SPC:
  • Chế biến và bảo quản các loại rau, hoa quả chưa được phân vào mục nào
  • Techmart đã tham dự: Techmart 2003
    Mô tả quy trình CN/TB:

    Tiêu chuẩn đạt được: TCVN

    Quy trình:

    - Thu hoạch cà chua    Phân loại, lựa chọn (Loại bỏ quả thối, hỏng, quá xanh hoặc quá chín)    Rửa sạch    Đóng gói (Túi PE độ dầy 0,03mm, đặt chất hấp thụ ethylen)    Xếp giá     Bảo quản ở nhiệt độ thường

    Nhiệt độ: 25-350 độ C; độ ẩm KK: 85-95%; Thời hạn: 30 ngày; Chi phí trong 30 ngày: 231đ/kg

    - Thu hoạch cà chua   Phân loại, lựa chọn (Loại bỏ quả thối, hỏng, quá xanh hoặc quá chín)    Rửa sạch    Đóng gói (Túi PE độ dầy 0,03mm, đặt chất hấp thụ ethylen)    Xếp kho    Làm lạnh một nửa    Bảo quản ở nhiệt độ mát    Cà chua bảo quản ở nhiệt độ mát

    Nhiệt độ: 13-3 độ C; Độ ẩm KK: 85-95%; Thời hạn: 90 ngày; Chi phí trong 90 ngày: 2117đ/kg.

    Thuyết minh quy trình:

    Quả cà chua đưa vào bảo quản cần đạt độ chín thích hợp: độ chín 1 (quả đã phát triển hết về kích thước, tuy nhiên toàn bộ màu sắc của vỏ quả vẫn còn màu xanh, trong một vài trường hợp có màu trắng xanh) dùng để bảo quản ở nhiệt độ thường và độ chín 2 (vỏ quả bắt đầu xuất hiện các vết hồng hoặc vàng) dùng để bảo quản ở nhiệt độ mát.

    - Rửa sạch, đóng gói: Cà chua đạt yêu cầu được đem rửa bằng nước sạch rồi để nước ráo trước khi đem đóng gói. Thùng carton hoặc rổ nhựa kích thước lót màng PE; dày 0,03 mm vào trong lòng thùng rồi xếp cà chua nguyên liệu thành 2 lớp, sau đó gói PE kín 2 đầu, đóng nắp thùng rồi đặt lên các giá tre, trọng lương trung bình của 1 thùng là 5 kg

    - Xếp giá, xếp kho bảo quản: Đối với quy trình bảo quản ở nhiệt độ thường, các thùng (rổ) cà chua được xếp trên các giá tre được đóng đơn giản, đặt trong phòng baoe quản có nhiệt độ 25-35 độ C; Đối với quy trình bảo quản mát, sau khi cà chua được xếp vào thùng, chưa đóng gói màng PE và cần làm lạnh một nửa cứ 4 giờ thì nhiệt độ giảm xuống một nửa cứ như vậy đạt tới nhiệt độ bảo quản lạnh là 13 độ C

    - Thông số công nghệ: Thời gian bảo quản cà chua: ở nhiệt độ thường 25-35 độ C, RH 85-95%: 30 ngày; ở nhiệt độ mát 13-3 độ C, RH 85-95%: 90 ngày

    Tổn thất trong bảo quản: 8%.


    Lĩnh vực áp dụng:
  • Công nghiệp đồ hộp, rau quả và thực phẩm cô đặc
  • Mức độ phát triển: Sản xuất thử nghiệm
    Ưu điểm CN/TB: Công nghệ đơn giản; Áp dụng cho mọi đối tượng giàu nghèo; Chi phí rẻ
    Phương thức chuyển giao:
  • Đào tạo
  • Mức độ hoàn thiện và độ tin cậy CN/TB:
    - Được hoàn thiện năm: 2001
    Chào giá tham khảo: Theo thoả thuận
    Từ khóa:
    Cà chua Bảo quản rau quả Quy trình công nghệ Bảo quản dùng màng PE Bảo quản sau thu hoạch Quy mô hộ gia đình Bảo quản cà chua Công nghệ bảo quản nông sản
    Bạn có muốn yêu cầu CNTB này không?

    Quay Lại   ||   Sản phẩm cùng loại   ||    Gửi yêu cầu   ||    Thông tin đơn vị   

     Video
    Get the Flash Player to see this player.
    STEM 2016
    mô hình Nông Lâm














    Trang chủ   |    CN/TB chào bán   |    CN/TB tìm mua   |    Tin tức   |    Giới thiệu   |    Liên hệ Register   |    Login   
    Số lượt truy cập: 121119446 Bản quyền thuộc Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.
    Địa chỉ trụ sở chính: 24 Lý Thường Kiệt - Quận Hoàn Kiếm - Hà Nội.
    Tel: (84-04) 38249874 - 39342945 | Fax: (08-04) 38249874 | Email: techmart@vista.gov.vn