Mô tả quy trình CN/TB:
- Quá trình lên men được thực hiện trong các thùng lên men kín, có trang bị cánh khuấy, bộ phận vỏ áo, điều khiển nhiệt độ; bộ phận cung cấp không khí liên tục, phần tiếp giống, phá bọt, lấy mẫu để kiểm tra trong quá trình lên men.
- Nguyên liệu sử dụng: có thể dịch hoa quả, rượu gạo, tùy theo mẫu mà khách hàng muốn sản xuất. Nếu sản xuất axit axetic công nghiệp thì có thể sử dụng môi trường rẻ tiền hơn như cồn pha loãng.
- Đây là quy trình công nghệ lên men hiện đại nên phải đảm bảo điện trong suốt quá trình lên men, nhằm cung cấp đủ không khí cho vi khuẩn hoạt động.
- Sau 48 giờ - 72 giờ lên men, hàm lượng axit trong dịch lên men có thể đạt 4% - 6% tùy thuộc vào nguyên liệu ban đầu.
- Quy trình có trang bị hơi để thanh trùng thùng lên men và xử lý sản phẩm cuối cùng; Lên men có thể tiến hành bán liên tục, bán vô trùng trong thời gian 15 ngày - 30 ngày, sau đó lại bắt đầu một chu trình lên men mới.
- Công suất: 1000-2000 lít/ngày.
- Đạt tiêu chuẩn chất lượng Việt Nam.
|