Mô tả quy trình CN/TB:
Thành phần chủ yếu trong dấm ăn là axit axetic. Nhưng một số cơ sở đã sử dụng axit vô cơ (HCl. H2SO4, HNO3...) cho thêm vào trong dấm nhằm mục đích tăng độ chua và làm cho dấm trong, không bị mốc, thối. Việc sử dụng axit vô cơ ảnh hưởng nhiều đến sức khoẻ của người sử dụng.
- Test VT04 cho phép kiểm tra nhanh các axit vô cơ trong dấm ngay tại cơ sở với độ chính xác cao.
- Dùng kéo cắt miệng túi. Đổ mẫu dấm cần kiểm tra vào túi tới vạch định mức, bóp mạnh dần đáy túi để giải phóng chất thử, lắc đều dung dịch trong túi và đọc kết quả
Nếu giấm có màu giống với vạch màu chuẩn âm tính trên nhãn túi: trong giấm không có axit vô cơ.
Nếu giấm có màu giống với vạch màu chuẩn dương tính trên nhãn túi: trong giấm có axit vô cơ
- Đóng gói: Hộp giấy đựng 20 test. Kích thước hộp 12 x 6 x 6cm, kèm hướng dẫn sử dụng.
- Khả năng phát hiện: 0,05% (kiểm tra với axit HCL) trong 2 phút.
|