Mô tả quy trình CN/TB:
- Nhựa dầu hồ tiêu là sản phẩm dạng nhựa đặc, có mùi vị đặc trưng của hạt tiêu,được sử dụng nhiều trong công nghiệp thực phẩm, mỹ phẩm , dược phẩm và làm nguyên liệu sản xuất thuốc bảo vệ thực vật. Nhựa dầu hồ tiêu được sản xuất từ nguyên liệu hạt tiêu đen/hạt tiêu trắng (sọ)cho sản phẩm nhựa dầu hồ tiêu đen/trắng theo tiêu chuẩn đang lưu hành trên thị trường thế giới. Công nghệ có áp dụng chế phẩm enzim làm tăng hiệu suất thu hồi sản phẩm, thiết bị có thể chế tạo hoàn toàn trong nước. Nguyên lý của công nghệ là kết hợp phương pháp chưng cất thu tinh dầu thơm trong hạt tiêu, sau đó trích ly bằng dung môi công nghiệp để thu được toàn bộ thành phần hoạt chất cay trong hạt tiêu.
- Công suất có thể thực hiện tuỳ theo khả năng của chủ đầu tư, từ 30-100kg sản phẩm/ngày (tương đương 360-1200kg nguyên liệu/ngày).
- Tiêu chuẩn đạt được theo tiêu chuẩn của sản phẩm nước ngoài:
+ Hàm lượng piperin (chất tạo vị cay): 35-45%.
+ Hàm lượng chất thơm bay hơi : 5-10%.
- Chỉ tiêu kinh tế- kỹ thuật khác:
+ Chỉ tiêu nguyên liệu: 12kg nguyên liệu/1kg sản phẩm.
+ Bảo quản được 2 năm.
|