Mô tả quy trình CN/TB:
Thời hạn từ khi nảy mầm đến khi thu họach là 85-90 ngày vào mùa xuân. Từ khi nảy mầm đến giai đọan giữa, cây phát triển tốt, giai đọan cuối phát triển mạnh, lá cây có mầu xanh xẫm, trung bình mỗi cây có 18-20 lá, Thân ngô cao 193-228 cm, khỏang cách tới bắp là 80-85 cm, bắp thương mọc ra ở kẽ lá thứ 5. bắp ngô có dạng hình ống, dài 18-21 cm, dày 4,6-5,3 cm, cuống bắp có màu trắng, mỗi bắp trung bình chứa 14 hàng, mỗi hàng có 42-49 hạt, hạt ngô có màu vàng. Khả năng chống bệnh đốm lá to là 1,6 độ; bệnh đốm lá nhỏ là 1,4 độ; bệnh lụi lá là 6,6%; bệnh mục thân là 0,0 %.
Sản lượng và chất lượng:
Năm 2002, giống ngô này được tham gia cuộc thi về các giống ngô nếp ngọt, kết qủa cho sản lượng 668 kg/mu, xếp hạng thứ 15. Chất lượng bên ngòai của bắp tốt, đều hạt, độ mềm tương đối kém, độ ngọt ở mức trung bình, vỏ mỏng. Điểm đánh giá về chất lượng đạt 74,8, điểm đánh giá chung là 0,636, được xếp hạng 4.
|